Cách đơn giản để chữa lành mối quan hệ với tiền

tien bac

Khoảng mấy tháng trước, mình cảm thấy cực kì vón về chuyện tiền nong , mặc dù trong tài khoản luôn có tiền (tất nhiên là không quá nhiều) nhưng lúc nào mình cũng cảm thấy thiếu, lúc nào cũng cảm thấy mình không đủ, hôm nào chi tiêu khoản gì lớn là cảm giác tiếc của, mất mát trào lên. Đến tận bây giờ, tiền mình vẫn chưa có nhiều nhưng phần nào, mình cảm thấy khá dễ chịu trong mối quan hệ với bạn money, mình cho đi dễ hơn và cũng dễ dàng để đón nhận hơn. Vậy điều gì đã giúp mình thay đổi cách tư duy về tiền để khiến cho cuộc sống trở nên dễ dàng và sướng hơn ?
Có một định nghĩa về tiền mà mình rất thích đó là: “Tiền chính là Metta , tiền đơn giản là năng lượng của tình yêu, tiền là tâm từ, là vật phẩm thể hiện cho giá trị lòng tốt bạn đóng góp cho thế giới này”. Tiền làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Thử nghĩ xem, nếu không có tiền làm vật trung gian, chúng ta sẽ khó khăn như thế nào để có được thứ chúng ta muốn. Vì vậy, thay vì ghét bỏ tiền, chúng ta nên dành năng lượng yêu thương và biết ơn đến chúng. Khi tham gia một buổi Workshop về Tiền, chị giáo xinh đẹp của mình có nói rằng: ” Hãy quan sát cách mọi người để tiền trong ví, bạn sẽ thấy thái độ với tiền của người đó như thế nào. Bạn nghĩ xem nếu “bạn money” đến với chúng mình, mà chúng mình không trân trọng bạn ấy, thì bạn ấy còn muốn đến chơi và giúp đỡ chúng mình nữa không ?”

moi quan he
Việc xây dựng và giữ gìn các mối quan hệ rất quan trọng


Gần đây, mình thực hiện một nghi lễ trước khi chuyển bất cứ một khoản tiền nào lớn. Mình coi việc thực hiện nghi lễ này là cách để mình thể hiện tình yêu, sự trân trọng, tha thứ và biết ơn …với tiền. Với nghi lễ này, đầu tiên mình dành thời gian để thảnh thơi thư giãn, thực sự thả lỏng (bạn có thể thiền một chút trước khi bắt đầu nghi lễ này). Sau đó, khi đã hoàn toàn thoải mái, mình viết ra những lời nguyện chúc tốt lành cho chính mình, cho người thân, … cho những người sẽ nhận được số tiền mình sắp chuyển.


🌿 Nguyện cho số tiền này sẽ giúp cho mình phát triển tình yêu thương, thiện chí, an vui và hòa hợp.
🌿 Nguyện cho số tiền này sẽ giúp mình nuôi dưỡng sự tự tin, khiêm nhường, bao dung và đón nhận.
🌿 Nguyện cho số tiền này sẽ giúp mình học cách kết nối tốt hơn với sự giàu có và trù phú ở sẵn bên trong.
🌿 Nguyện cho những người giúp mình có số tiền này, những người sử dụng số tiền này được hạnh phúc.
🌿 Nguyện cho mình sống một cuộc đời trù phú, hào phóng và rộng lượng.
🌿 Cảm ơn tiền đã giúp cuộc sống của mình được dễ dàng.
🌿 Cảm ơn tiền đã giúp mình có cơ hội phát triển, học hỏi, chữa lành, kết nối bản thân và làm điều mình muốn và tỏa sáng.
Tất nhiên, nếu bạn muốn giàu có và trù phú bạn vẫn cần cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Hãy nghĩ đơn giản Tiền là hệ quả, là thước đo giá trị bạn đóng góp cho xã hội. Vì vậy, nếu muốn có nhiều tiền, thay vì cứ vón mãi với việc nguồn tiền ở đâu ra, thì hãy nghĩ cách cống hiến, tạo nên những phúc lành cho cuộc sống xung quanh theo cách của bạn, rồi anh Trụ sẽ không để bạn phải chịu thiệt đâu, hehe :))
Chúc bạn sẽ sống một cuộc sống thật trù phú cả về tiền tài và tình yêu thương ❤

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like