Chuyện gì đã xảy ra với ĐIỆN ẢNH HỒNG KÔNG

Chuyện gì đã xảy ra với ĐIỆN ẢNH HỒNG KÔNG?
Ở kinh đô điện ảnh Châu Á Hollywood. Phương Đông những danh xưng mỹ miều và. người ta từng dùng để tôn vinh điện ảnh. xứ Hương Cảng từ ông lớn một thời thống. lĩnh Châu Á Hồng Kông rồi đây bỗng mất.

Chuyện gì đã xảy ra với ĐIỆN ẢNH HỒNG KÔNG?

Ở kinh đô điện ảnh Châu Á Hollywood. Phương Đông những danh xưng mỹ miều và. người ta từng dùng để tôn vinh điện ảnh. xứ Hương Cảng từ ông lớn một thời thống. lĩnh Châu Á Hồng Kông rồi đây bỗng mất. hút còn những cuộc tranh đua trên thị. trường điện ảnh từ một quốc gia đứng thứ. 3 thế giới về sản xuất phim thì hiện tại. chỉ khiêm tốn cho rằng 50 đến 60 phút. mỗi năm một nơi từng sản xuất phim Lọt. top 100 phim hay nhất mọi thời đại lại. có ngày phải đối diện với sự quay lưng. của chính khán giả bản địa Chuyện gì đã. xảy ra với điện ảnh Hồng Kông hãy cùng. với phim Đi Tìm câu trả lời ngay sau đây. à. anh. vào đầu những năm 80 khi văn hóa Xem. tivi đổi lên truyền hình Hồng Kông trở. thành một món ăn không thể thiếu của các. gia đình Châu Á nhìn thấy sự lớn nhất. của phim truyền hình các nhà làm phim. Hồng Kông lúc bấy giờ quyết định Chấn.

Hưng cản hình ảnh như thế một thời kỳ. mới mở ra không còn những phim kiếm hiệp. được quay trong phim trường chật hẹp. điện ảnh Hồng Kông lúc này đã có một sự. lột xác mạnh mẽ được mở rộng và tự do. hơn với bối cảnh cùng những góc quay. chuyển động máy để ấn tượng đặc biệt dù. trong bất kỳ thể loại nào thì chuyện. phim cũng là nền tảng để phác họa con. người Hồng Kông Họ vừa mang nét truyền. thống phương đông vừa chụp ảnh hưởng bởi. nét hiện đại của đất nước bảo hộ Hàn. Quốc cuối cùng nỗ lực đã tạo nên Trái. ngọt những năm 80 90 được xem như Thời. Kỳ Hoàng Kim lương lễ của nền điện ảnh. Hồng Kông người ta dành cho nên điện ảnh. xứ hoàn cảnh những danh xưng đầy tính. tôn vinh như Hollywood Phương Đông hãy. kinh đô điện ảnh Châu Á đây cũng là giai. đoạn mà Hồng Kông là nước sản xuất phim. nhiều thứ 3 trên thế giới từ 200 đến 300.

Kỳ mỗi năm chỉ xếp sau Hollywood và. bluetooth không dừng lại ở việc chiếm. lĩnh thị trường ở Hồng Kông còn đặt ra. tham vọng quốc tế hóa tiền phòng cho mục. tiêu này là công ty hãng Cinema City. chuyên sản xuất các phim hài hành động. rất phù hợp với thị hiếu của khán giả. thế giới huyền thoại Lý Tiểu Lâm cũng là. một trong những quân bài Giúp Việc ảnh. Hồng Kông chinh phục được khán giả trong. và ngoài nước môn võ Triệt Quyền Đạo của. anh đã nâng tầm thể loại phim võ thuật. xưa thành thể loại phim Hồng Kông Vô. Cùng được săn đón trên thị trường quốc. tế nhưng khác với những ngày điện ảnh. khác nền công nghiệp điện ảnh hưởng cản. lại không được chính phủ hỗ trợ trực. tiếp về tài chính hành chính sách Vì vậy. các sản phẩm điện ảnh làm ra phải mang. tính thương mại hóa rất cao tiêu chí đầu. tiên của các nhà làm phim là thu hút.

Được sự quan tâm của công chúng các thể. loại phim phổ biến trong thời kỳ này là. xã hội đen kiếm hiệp hay hay chính là. chìa khóa để Hồng Kông thu phục trái tim. của các khán giả thú vị ở chỗ Hồng Kông. vẫn giữ cho cán cân điện ảnh của số nhà. hết sức cân bằng dù sản xuất các dòng. phim thương mại trại nuôi theo thị hiếu. khán giả về đảm bảo về tài chính trong. dòng phim nghệ thuật mới là đòn bẩy Nâng. tầm vị thế của điện ảnh Hồng Kông trên. bản đồ thế giới những đại diện Khi dòng. phim này có thể kể đến như vương gia vệ. cứ ăn Hoa Trần Khả Tân nhiều tác phẩm. của họ trở thành bài học cho giới làm. phim dạo này quá truyện điện ảnh xứ. Hollywood khoe chim Transino là một. người hâm mộ cách kể chuyện tiền của. vương gia vệ tôi khóc không chỉ vì câu. chuyện phim đẹp buồn và cán bộ quá mà là. vì tôi đã được xem có tác phẩm điện ảnh.

Đúng nghĩa của tác phẩm đẹp trong từng. khuôn hình của tác phẩm dành cho ai yêu. điện ảnh đích thực cho rằng Sino chia sẻ. Sau khi xem phim Trùng Khánh sâm Lâm. Trùng Khánh sâm Lâm Của Vương Gia vệ. cũng là một trong 3 phim Châu Á duy nhất. lọt vào danh sách phim điện ảnh sẽ đắt. nhất thế giới mọi thời đại do tạp chí. Time của Mỹ bình chọn Tầm ảnh hưởng của. điện ảnh Hồng Kông còn vượt qua Ranh. Giới Màn Ảnh và len lỏi vào từng hơi thở. của đời sống thực hành nhiều thử đó đã. từng một thời điên đảo với cách ăn mặc. trang điểm và dưỡng chuẩn tài Hồng Kông. ai bên dòng phim xã hội đen thì đi đâu. cũng mang chiếc kính đẹp cho thật ngầu. các cô gái này rằng kiếm lãng mạn chắc. hẳn sẽ tung trước môi thật đó cùng mái. tóc uốn vòng đèn nháy và dù chưa từng. một lần đặt chân đến xứ Hương Cảng nhiều. người vẫn bồi hồi và nhớ Thư sản xuất.

Hiện không biết bao lần trong những. thước phim khu trung Khánh Đại hạ nên. đáng yêu và sơ đồ khu phố ăn chơi Lan. Quế Phường cho đến những nhà chung cư cũ. đặc sệt lối Kiến Trúc Hồng Kông tại Thần. Thủy bộ khán giả trẻ tuổi này có thể khó. cảm nhận được vị thế của Hồng Kông trong. giai đoạn này để dễ hình dung chúng ta. có thể ví đền ảnh lúc mấy giờ của Hồng. Kông như điện ảnh và truyền hình Hàn. Quốc trong hai thập niên gần đây Vương. tâm quốc tế vượt trội về chất lượng và. ổn định về số lượng vậy Do đâu mà Hồng. Kông có thể chạm đến đỉnh cao như thế. em mặc dù không được sự Hậu thuẫn từ. phía chính phủ điện ảnh Hồng Kông lại có. dòng vốn từ các nước phương tây những. nước muốn đầu tư và xuất khẩu vì sàn thị. trường Đông Nam Á nguồn vốn quốc tế sai. phạm liên tục đó đã gây dựng lên một. khung xương vững chắc cho Hồng Kông đồng.

Thời quốc gia này cũng không ngừng tăng. tính nhận diện cho nền điện ảnh nước nhà. một số sự kiện như liên hoan phim Hồng. Kông quốc tế giải thưởng điện ảnh Hồng. Kông được tổ chức đã mở rộng khả năng. tiếp cận và quan tâm của khán giả thế. giới những buổi liên hoan phim và các. thần tượng uy tín cho Má Hồng Kông đã. giới thiệu thành công của số tác phẩm. như thuyền nhân của hứa An hoa Yên Chi. Khâu của Quang cầm bằng đóng góp không. nhỏ vào sự thành công một thời của điện. ảnh Hồng Kông là đỗ chịu chơi chịu chi. của những ông trùm giải tríđịa nếu vị. chủ tịch của hãng tìm s resort brother. truyền chưa mộ những tài năng trẻ khuyến. khích các nhà làm phim thoải mái thể. hiện sức sáng tạo và không ngại chi trả. số tiền khủng để làm ra những bom tấn. các nhà sản xuất cũng không hề ngồi chơi. thôi mà đích thân đi tìm vàng họ rất sức.

Đi Tìm nhân tài vượt ngoài biên giới. Hồng Kông nữ diễn viên Kim Thành Vũ là. người Đài Loan giúp Nhật hãy giữ bình. tĩnh ở nhà người Đài Loan những hậu. thuẫn bên ngoài sẽ chẳng là gì nếu ngay. từ nội tại không không không có cho mình. những thế hệ làm phim cực kỳ ưu tú và. tài hoa làn gió các nhà làm phim trẻ. được đào tạo bài bản ở Âu Mỹ đã đem. những tiêu chuẩn và chất lượng làm việc. phương tây và các tác phẩm của mình nói. như Vương Tinh phim Hồng Kông có vẻ. ngoài của phương tây và băng tinh thần. của vùng Đông đó là giai đoạn và Hồng. công sở hữu một thế hệ các đạo diễn với. tư duy nghệ thuật và ngôn ngữ điện ảnh. không thể trộn lẫn mùi Châu Tinh Trì với. lưỡi hay lố cường điệu trong hình thể và. nhiều năm sau cũng khó ai dám bắt chước. một vũ trụ điện ảnh cây tính thẩm mỹ và. chuyên nghiệp của ông Hoàng lãng mạn.

Vương gia vị hai giới Xã Hội Đen Tây. tĩnh huynh đề của Ngô Vũ sâm khác với. các khai thác phim xã hội đen tinh tế và. thành lịch những Đỗ Kỳ Phong những tài. năng hiếm có lẽ vô tình xuất hiện trong. khu vực giai đoạn vàng đến một địa điểm. ảnh giàu sức sống và đầy tính tưởng được. điện ảnh Hồng Kông sẽ chẳng thể chinh. phục đỉnh cao như thế nếu thiếu vắng. những ngôi sao thập niên 80 90 được xem. là thời kì hội tụ nhiều ngôi sao đẹp. nhất khí chất nhất của Hồng Kông các. diễn viên xứ Hương Cảng nhà sản xuất. theo trường phái chân thực ảnh hưởng của. phong cách và thân anh trình của hồi. good tạo nên những thước phim cảm xúc và. độc đáo khí chất của Trương mạn Ngọc. cũng không hề giống với vẻ quyền lực của. Lâm thanhhà Đố bạn biết nói của Lương. Triều Vỹ sẽ khác với vẻ ngây thơ của Kim. Thành Vũ hãy sự riêng tư của Trung Quốc.

Vinh Đó là những minh tinh giọng nữ. thiên hậu Thiên Vương và có lẽ chẳng ai. thay thế nổi vậy nhưng ở đời cực xinh. chất suy cột mốc ở Những Năm 2000 là. thời khắc cuối cùng trên đỉnh vinh quang. của một nền điện ảnh từng thống trị. Triều Bá Kỷ Nguyên vàng của điện ảnh. Hồng Kông cũng có lúc phải đi vào hồi. kết à. từ năm 1997 được xem là năm đen tối đối. với nền công nghiệp phim ảnh lẫn nền. kinh tế chung của Hồng Kông sau khi được. nước Anh trao trả lại cho Trung Quốc đại. lục Hồng Kông chịu ảnh hưởng nặng nề bởi. cuộc khủng hoảng tài chính Đông Á nhiều. nhà sản xuất phim dân thái vốn không. dừng lại đó năm 2003 đại dịch ra bùng nổ. ngay trên đất càng khiến cho hàng loạt. ra chiếu vì phải đóng cửa các nhà đầu tư. cũng dân rút lui thăm dò hãng phim đứng. sau các bộ phim ăn khách nhất trong Kỷ. Nguyên vàng của điện ảnh Hồng Kông dưới.

Đây chỉ sản xuất công trưng hãng gia hòa. nước phát hiện và đưa Lý Tiểu Long nên. hàng huyền thoại lại bị thu mua và không. còn liên quan gì đến ảnh giải trí nữa. hai tên nghệ thành từng là công ty hợp. tác với các nhà làm phim nổi tiếng cũng. vì nhiều vấn đề như phân chia lợi nhuận. không đồng đều có sự xung đột với ý. tưởng sáng tạo nền hoạt động được 11 năm. thì tuyên bố giải tán từ những năm 1990. khi chương nước ngoài cũng dẫn nói. không với các bộ phim Hồng Kông bắt đầu. phát triển điện ảnh của riêng mình và. chuyển sang phát hành rộng giá các bộ. phim Hollywood từ một khu vực sản xuất. hơn 200 đến 300g 15 dưới đây Hồng Kông. chí khi có khoảng 50 đến 60 triệu một. năm mà đa phần trong số đó phải hợp tác. với Trung Quốc điện ảnh hưởng cùng lúc. này chỉ đến đáng thương và co rúm trước. sự bành trướng của Hồ đũa trình toàn cầu.

Là giống Hari Won từ Hàn Quốc hay sự. phát triển của phim Trung Quốc Đài Loan. và Nhật Bản nếu trước đây top 10 những. phim ăn khách nhất Hồng Kông có hơn phân. nửa là phiên bản điện thì vào năm 2016. chỉ có duy nhất bộ phim Mỹ Nhân Ngư cũng. là một bộ phim hợp tác với đại lục không. phải tự nhiên mà môn niên ảnh từng thống. trị cả chìa khoá lại xuống dốc không. phanh như thế để biết rõ nguyên do đầu. tiên có lẽ chúng ta cần suy xét Hồng. Kông trong mối quan hệ tương quan với. điện ảnh thế giới. Hollywood là một trong những thị trường. điện ảnh trực tiếp khiến Hồng công lao. động của những năm 90 đầu những năm 2000. là thời gian Hollywood đẩy mạnh thị. trường mục tiêu ở Đông Á Họ bắt đầu đủ. tiền thực hiện dòng phim hành động dòng. phim vốn là thế mạnh của Hồng Kông những. thế võ công mang tính biểu tượng Hồng.

Kông một thời bỗng chốc bé nhỏ đến tội. nghiệp khi so với những pha hành động. đẹp mắt của marvel của JJ hành động Fast. And Furious. ở những bom tấn bi kịch tính khác sự mới. lạ về thể loại và đầu tư mạnh về kỹ sản. của điện ảnh phương tây nhanh chóng hút. khán giả châu Á và cả Hồng Kông rơi vào. cơn khát các kỳ bí tạo điều kiện để phim. Hollywood tiếp tục thu lợi nhuận tại đây. trong giai đoạn hoàng kim của mình ước. tính số lượng phim cấp 3 Hồng Kông chiến. từ 25 đến 50 phần trăm vào đây qua là. muốn đi sai trong hàng tá dự án đánh. nhau những viêm giác lạc vào là điều. không thể tránh khỏi từ đó là mất niềm. tin của khán giả đã vậy Dưới làm kim. trong giai đoạn này lại sao nấu những. nguyên liệu đã từng một thời đưa Hồng. Kông lên đỉnh cao với mục đích treo kéo. khán giả quay lại giặc Nhưng cái gì ăn. nhiều mà chẳng có nước ngắn và hơn hết.

Sự tuột dốc không phanh của Hồng Kông có. thể được lý giải rằng nên điện ảnh của. họ đã bước vào thời kỳ giáp hạt lúa cũ. đan hết lúa mới chưa chín tạo ra cảnh. thiếu đói những chiến thần phòng vé một. thời nhiều Lưu Đức Hoa Lương Triều Vỹ Lý. Gia Hân Vương Tổ Hiền đã bước qua tuổi. trung niên mà những nước giữ biển sau. lại chưa có nhân tố nào đủ sức để thay. ghế điều này cũng xảy ra tương tự với. các đạo diễn và các nhà làm phim Hồng. Kông một số thì sức khi tàn phai theo. năm tháng số khác thì đậu quan rằng. Hollywood hay thị trường 1 tỷ 3 dân số. để hấp dẫn ở đại lục chứa tình hình đó. Hồng Kông nên làm gì họ đã nỗ lực ra sao. để giải thoát khỏi bế tắc trở lại với. phong độ đỉnh cao một thấy. đi tìm lời giải cho khủng hoảng của nền. điện ảnh có lẽ chính phủ Hồng Kông nên. nhìn sang Hàn Quốc một tấm gương phản.

Chiếu ánh hoàng kim mà Hồng Kông đang. giúp sức thể hiện cụ thể rất nhiều năm. qua Hàn Quốc đã tích cực hỗ trợ cho nền. âm nhạc Kpop và các loại hình nghệ thuật. khác góp phần vào sự thành công của làn. gió Hari Won về việc xuất khẩu văn hóa. Hàn Quốc bị khắp thế giới Hồng Kông cũng. có thể học ở Hàn Quốc được xây dựng lại. sự hấp dẫn của các ngôi sao tạo ra những. Tứ Đại Thiên Vương Ngũ Hổ Tướng hay các. mỹ nhân thế hệ mới sẽ góp phần thú sự. chú ý và đưa công chúng quay lại với địa. điểm ảnh này một lần nữa với sự phát. triển của công nghệ và các chương trình. trực tuyến Hồng Kông hoàn toàn có thể. đầu tư đi theo con đường này Viện trưởng. Viện nghiên cứu kinh tế văn hóa của Đại. học Kinh tế Trung ương Nguyễn bằng cử. cho rằng ở Hồng Kông muốn tiến vào thị. trường Trung Quốc chỉ có thể đi theo con. đường hợp tác sản xuất mà trong thời đại.

Internet phát triển với tốc độ nhanh. dòng phim online có lẽ sẽ trở thành Chủ. Thượng và sau cơn mưa trời lại sáng điện. ảnh Hồng Kông đã trải qua giai đoạn đen. tối nhất dưới đây là lúc họ khởi động. được xuống truyền lại với cuộc đua trận. đấu trường quốc tế. hiện tại Bắc Kinh đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ. nắp hạn chế lớn đối với các sản phẩm văn. hóa Nghệ thuật bao gồm số lượng người và. tỷ lệ nghệ sĩ tham gia dự án đại lục và. miễn lệ phí các nhà làm phim và điện ảnh. Hồng Kông cũng sẽ đủ điều kiện nhận giải. thưởng tại các liên hoan phim đại lục. vào năm 2018 tiêu Human tác phẩm đầu tay. của Đạo diễn Trần Kiều Quyên với ngân. sách chỉ 3,25 triệu đô la Hồng Kông đã. giành được nhiều giải thưởng và trở. thành một trong những Cú Hích nổi bật. của nền điện ảnh Hồng Kông nhiều năm qua. Tiếp nối thành công của zun bộ phim kinh.

Phí thấp men On The Dragon cũng thu về. hơn 15 triệu đô la Hồng Kông điều đáng. nói là cả hai dự án trên đều được tài. trợ bởi quỹ phát triển phim của Hồng. Kông cho thấy chính phủ Hồng Kông đã có. những chuyển biến tích cực để hỗ hình. ảnh nước nhà gần đây nhất là ba rồi Đây. của Tam Quốc Cường đã làm vào top 5 phim. quốc tế hay nhất của giải Oscar 2002 một. Dù con đường quay trở lại Thời Kỳ Hoàng. Kim sẽ thách thức và cam Go hơn khi. không còn một mình một Đừng nuôi như. trước nữa Nhưng những nỗ lực gần đây. chính là dấu hiệu đây tích cực cho thấy. Hồng Kông đã hiện lên với vẻ khả quan. hơn. dù thế hoàng kim của Hồng Kông đã đi rất. ra như những di sản tinh thần của họ để. lại sẽ vẫn luôn còn đó trong Trùng Khánh. sâm Lâm có một câu thoại thế này nếu trí. nhớ là một cái hộp từ móng nó không hết. hạn Nếu có một cái hạn được đề vào tối.


https://youtu.be/quVms5H-jnQChuyện gì đã xảy ra với ĐIỆN ẢNH HỒNG KÔNG?
Ở kinh đô điện ảnh Châu Á Hollywood. Phương Đông những danh xưng mỹ miều và. người ta từng dùng để tôn vinh điện ảnh. xứ Hương Cảng từ ông lớn một thời thống. lĩnh Châu Á Hồng Kông rồi đây bỗng mất.