Nausicaa Công chúa được yêu thích nhất của hãng Ghibli 1984

Công chúa của Thung lũng gió là bộ phim hoạt hình chuyển thể  . từ bộ truyện tranh cùng tên ra mắt năm 1984 . do chính đạo diễn nổi tiếng  Hayao Miyazaki sáng tác. . Bộ phim cũng là tiền đề thành lập xưởng phim hoạt hình Ghibli huyền thoại. . 1000 năm

Công chúa của Thung lũng gió là bộ phim hoạt hình chuyển thể  . từ bộ truyện tranh cùng tên ra mắt năm 1984 . do chính đạo diễn nổi tiếng  Hayao Miyazaki sáng tác. . Bộ phim cũng là tiền đề thành lập xưởng phim hoạt hình Ghibli huyền thoại. . 1000 năm trước, nền văn minh  công nghiệp rất phát triển, . con người tạo ra những chiến binh khổng lồ, một loại vũ khí hủy diệt, . ko ngờ chỉ trong bảy ngày bước đi trên mặt đất đã đốt cháy toàn bộ thế giới . . Kể từ đó trái đất bị các loài nấm độc chiếm đóng , tạo ra hệ sinh thái mới gọi là Biển hủy diệt , . chỉ có những loài côn trùng đột biến khổng lồ mới có thể sinh tồn ở đó. . Đất đai mà con người có thể sinh sống, đã hẹp ngày càng thu hẹp, . giờ đây nhân loại đang phải đối  mặt với một thử thách rất lớn. . Nausicaa là công chúa của thung lũng gió, cô thích những cuộc thám hiểm trong biển hủy diệt..

Một ngày nọ, cô phát hiện ra vỏ của 1 con Ohm, chúa tể của biển hủy diệt, . một loài có thân hình khổng lồ, vỏ cứng như thép và có sức công phá mạnh mẽ, . Cô gái dùng thuốc súng để lấy mắt của con Ohm, vô số bào tử độc rơi xuống như hoa tuyết trắng xóa . mặc dù rất đẹp nhưng nếu ko đeo mặt nạ, thì chưa đầy 5 phút phổi sẽ bị thối rữa. . Nausicaa nằm ngắm khung cảnh tuyệt đẹp 1 lúc lâu, bỗng cô nghe thấy tiếng súng, . vội chạy lên 1 điểm cao của biển hủy diệt. rồi nhìn thấy 1 con Ohm đang  . đuổi theo một người đàn ông Nausicaa quay trở lại tàu lượn lao đi cứu người. . Cô bay đến trước con Ohm và ném mấy quả pháo hiệu để làm Ohm bất tỉnh , sau đó dùng sáo thôi miên . để dẫn đường con Ohm trở lại khu rừng. Nausicaa bay đến chỗ người vừa nãy, . hóa ra đó là thầy Yuba, vừa nãy thầy Yuba nổ súng  . để giải cứu một con sóc cáo, nó tấn công Nausicaa.

Và cắn vào ngón tay của cô một cách dữ tợn, Nausicaa không hề tức giận . mà còn nhẹ nhàng an ủi để con vật hết sợ hãi, có cảm giác an toàn và bình tĩnh lại, . sau đó hai người trở về thung lũng gió, ở đây gió biển thổi vào,  . ngăn bào tử nấm độc xâm nhập khiến thung lũng như một thiên đường của biển cả, . Thầy Yuba rất được yêu quý kính trọng, mọi người chào đón nồng nhiệt khi ông trở về . buổi tối ông nói với Đức vua , diện tích của biển hủy diệt ngày càng lan rộng, . sự sống của con người đang bị đe dọa , Đức vua khuyên thầy hãy ở lại, . nhưng bà Obaba ngồi bên nói Thầy Yuba có thứ để theo đuổi cả đời, . có một truyền thuyết xa xưa ở thung lũng gió, một người mặc áo dài xanh đi trên đồng cỏ vàng, . cứu lấy vùng đất sắp lụi tàn này. Buổi tối, Nausicaa bị mọi người đánh thức, . cô chạy lên tháp canh nhìn ra xa,.

Hướng gió hôm nay k giống như mọi ngày, bỗng cô nhìn thấy trong đám mây, . một tàu chiến đang tiến tới thung lũng , thầy Yuba nhận ra rằng đó là tàu  . của nước Tolmekian, Nausicaa lên tàu lượn, . cô muốn hướng dẫn con tàu hạ cánh trên bờ biển. Nhưng khi bay đến gần, . mới phát hiện vô số con Ohm đang bao vây tấn công, con tàu chưa kịp chuyển hướng đã va  . chạm vào ngọn núi nổ tung, khiến lửa bao trùm khắp nơi, . Nausicaa cứu một cô gái tù  binh thoát khỏi biển lửa, . cô là Lastel đến từ vương quốc Pejite, vì vết thương quá nghiêm trọng nên k thể cứu chữa, . Lastel cầu xin Nausicaa hãy  đốt hết hàng hóa trên tàu bay, . vừa dứt lời thì cô gái qua đời, Trong đống đổ nát của con tàu . vẫn còn một côn trùng khổng lồ sống sót, mọi người định xông vào giết nó, . Nausicaa ngăn lại , cô quay  chiếc sáo về phía con côn trùng,.

Sau đó lên máy bay dụ con côn trùng khủng lồ trở về biển hủy diệt . để giải cứu cho nó, 1 con Ohm lớn nhìn thấy mọi thứ . liền quay lưng trở về biển hủy diệt. Vì tàu chiến bị nhiễm bào tử vào đêm qua, . thực vật ở thung lũng gió cũng bắt đầu nhiễm độc , mọi người lần lượt tìm kiếm và đốt cháy bào tử độc . đám cháy do tàu bay gây ra  cuối cùng cũng được dập tắt , . nhưng bên tronpg dường như  có thứ gì đó còn sống sót. . Thầy Yuba là người rất hiểu biết, ông nói rằng còn 1 chiến binh khổng lồ . ngủ suốt 1000 năm qua dưới  lãnh thổ của người Pejite . mới đây bị họ đào lên , chiến binh khổng lồ chính là những con quái vật . đã gây ra bảy ngày lửa, thiêu hủy cả thế giới hàng ngàn năm trước, . đột nhiên rất nhiều tàu bay của  nước Tolmekian xuất hiện trở lại . phá vỡ hoàn toàn sự yên tĩnh của thung lũng, vô số binh lính xông vào thành trì ,.

Cha của Nausicaa bị giết một cách k thương tiếc , cô rất tức giận, xông vào chém những tên lính, . khi cô vẫn còn muốn tấn công, thầy Yuba chạy đến ngăn cô lại . bằng cánh tay của mình và thuyết  phục kẻ thù dừng tay tàn sát . . Thầy Yuba nói với Nausicaa: kháng cự bây giờ chỉ khiến cho toàn bộ người dân . trong thung lũng bị giết chết, là một công chúa, cô phải bình tĩnh lại, . chờ đợi cơ hội để phản kích , sau đó Thung lũng gió bị chiếm  . đóng bởi quân Tolmekian và trở thành căn cứ cho  . sự hồi sinh của Chiến binh khổng lồ. Vào buổi tối, nữ thủ lĩnh Kushana của Tolmekian . tìm Nausicaa và một số người khác để thông báo, cô sẽ trở lại Pejite vào ngày mai . và yêu cầu Nausicaa cùng 5 người khác đi cùng với tư cách là tù binh  . cùng 1 máy bay chở hàng hóa. Vào lúc nửa đêm , thầy Yuba đến phòng tìm Nausicaa.

Nhưng lại k thấy người , chỉ thấy Sóc cáo đang liên tục cào vào tường, . thầy Yuba đẩy ra một cánh cửa bí mật, dọc theo cầu thang ngoằn ngoèo . dẫn đến căn hầm nằm sâu dưới lòng đất . Đây là căn phòng thí nghiệm của Nausicaa, . bên trong chứa đầy các loài  thực vật độc ở biển hủy diệt, . tất cả chúng đều được nuôi cấy bằng bào tử do Nausicaa mang về từ biển hủy diệt. . Cô nói với thầy Yuba rằng thực vật ờ đây k phát ra độc . bởi vì chúng được cô nuôi dưỡng bằng nước và đất sạch sâu 500 mét dưới lòng đất, . nên k phải những loại thực vật này gây độc, . chúng độc do hấp thụ chất  độc từ đất đã bị ô nhiễm. . Cô gái nhỏ ko kìm được nỗi đau mất cha, khóc nức nở trong vòng tay thầy Yupa, . Ngày hôm sau, Nausicaa bị bắt đi làm tù binh, cô nhìn những đám mây đen đằng xa buồn bã, . bất ngờ một chiến đấu cơ  của Pejite tấn công hạm đội,.

Hết tàu bay này đến tàu bay khác bị bắn rơi, tàu chở hàng của người dân thung  . lũng gió cũng bị đứt dây nối. Nausicaa lao vào bên trong con tàu chiến . đang bị bao vây bởi ngọn lửa hừng hực, cô nhảy lên tày bay dự bị, . trước khi khởi động, Kushana cũng chạy đến, Nausicaa ko ngần ngại cho cô lên máy bay, . sau đó Nausicaa điều khiển máy bay giúp họ thoát nạn và đi cứu người của thung lũng . trên máy bay chở hàng, nhưng vì thiếu nhiên liệu , họ phải đáp xuống biển hủy diệt , . bỗng nhiên có vô số côn  trùng khổng lồ bay trên đầu, . đàn Ohm ở dưới nước cũng lần  lượt xuất hiện bao vây họ. . Nausicaa đứng trên máy bay  dang tay xin lỗi đến Ohm, . con Ohm duỗi ra vô số xúc tu  vàng óng quấn lấy Nausicaa, . chúng cảm thấy cô k có thù  địch liền quay người rời đi, . nhưng vô số côn trùng điên cuồng bay đến nơi khác. Nausicaa lên máy bay đi xem xét,.

Chính là người con trai lái  chiến đấu cơ tấn công họ, . khi cậu ta sắp bị côn trùng khổng lồ cắn., Nausicaa lao ra cứu cậu,  . nhưng cả hai vẫn bị con vật đập trúng, rồi rơi xuống vũng cát lún của biển hủy diệt, . ko ngờ rằng bên dưới của biển hủy diệt là một nơi có không khí cực kì sạch sẽ, . Chàng trai bày tỏ lòng biết ơn đến Nausicaa , câu là Asbel ở nước Pejite, cô gái tù binh . qua đời ở thung lũng gió chính  là chị gái sinh đôi của cậu . . Buổi tối sau khi sửa chữa máy bay, Nausicaa nói với Asbel: các loài  . thực vật trong biển hủy diệt thực chất đang thanh lọc thế  . giới ô nhiễm do con người gây nên, và bầy côn trùng đang bảo vệ biển hủy diệt. . Ở thung lũng gió chiến binh khổng lồ đã dần phát triển thành hình, . nữ thủ lĩnh cũng được mọi người  bí mật đưa trở lại và bị giam cầm. . Nhưng có tin xấu cho thung lũng, các bào tử độc vẫn chưa được loại bỏ sạch.

Và thung lũng đã bắt đầu bị nhiễm độc , mọi người ko ngừng chặt cây bị nhiễm độc . và đốt các bào tử trên thân cây nhưng vẫn vô ích , Obaba nói với tất cả mọi người  . phải đốt cháy toàn bộ khu rừng, nếu ko , thung lũng gió sẽ bị nấm độc bao phủ,. . Ngày hôm sau, Kushana dùng con  dao được giấu trong chiếc giày, . cắt dây thừng và tẩu thoát, Nausicaa đưa Asbel trở về vương quốc Pejite, . trên đường đi họ nhìn thấy  rất nhiều xác côn trùng , . khi đến Pejite thì mọi thứ đã hoang tàn, Lâu đài nằm giữa, được bao phủ bởi  . những pháo đài kiên cố cũng đã đổ nát bởi sự tấn  . công của 1 con Ohm khổng lồ. Asbel thất vọng cúi đầu ủ rũ, . bỗng có một con tàu lớn đáp  xuống trước mắt hai người, . hóa ra là những người Pejite, chính họ đã dụ côn trùng đến để  . tiêu diệt người Tomekian đến đây tấn công và cướp.

Chiến binh khổng lồ khỏi tay họ, bây giờ những người Pejite này . muốn tiêu diệt những người  Tolmekian ở thung lũng gió, . họ đã lên kế hoạch dụ bầy côn  trùng đến san phẳng thung lũng gió. . Nausicaa nghe được điều này , muốn trở về thung lũng gió để báo tin, . nhưng cô đã bị bắt lại. Asbel giật lấy súng đe  . dọa yêu cầu mọi người thả Nausicaa, nhưng cậu bị đánh ngất từ phía sau. . Con tàu lại bay lên trời, Nausicaa  bị nhốt trong căn phòng nhỏ, . một lúc sau mẹ và em gái của  Asbel đến để giải cứu Nausicaa. . Họ cho cô thay quần áo và  thành công đưa cô ra ngoài, . Asbel đưa cô đến nhà kho nơi  cất giữ máy bay của mình, . đúng lúc tàu bay của Tolmekian cũng đuổi tới và đáp xuống tàu của họ, . Asbel bảo Nausicaa đừng lo cho họ nhanh quay về báo tin cho thung lũng gió, . máy bay của Nausicaa bị phát  hiện ngay sau khi cất cánh,.

Kẻ thù đuổi theo liên tục bắn về phía cô. đúng lúc nguy cấp, người của thung lũng xuất hiện . lao đến tiêu diệt máy bay của địch, thầy Yuba nhảy vào tàu của Pejite, . với võ thuật cao siêu, ông dễ dàng khuất phục được nhóm lính Tolmekian. . Nausicaa dốc hết tốc lực lao  về thung lũng gió để báo tin, . ở đây người dân đã phát động phản công nhưng do bất lợi về quân số và vũ khí . khiến họ nhanh chóng bị trấn áp . cố thủ ở một chiến hạm hoang tàn,. Buổi tối, gió ở thung lũng hoàn toàn ngừng thổi, . bà Obaba cảm nhận được trong  không khí đầy sự căm thù , . Nausicaa nhìn thấy trên mặt đất chi chít những con Ohm tức  . giận mắt đổi sang màu đỏ. Nausicaa phát hiện 2 người Pejite . đang treo 1 con Ohm nhỏ bị  thương , tiến về thung lũng gió, . đây là lý do khiến đàn Ohm  tức giận đuổi theo sau., . Nausicaa bay đến chỗ 2 người  Pejite mà ko mang theo vũ khí,.

Mặc dù bị đạn bắn vào vai và chân nhưng cô vẫn nhảy vào tàu của họ, . Ohm nhỏ được đặt xuống đất, đôi mắt của nó trở nên đỏ hoe, . nó tức giận lao về phía trước  và muốn quay trở lại bầy Ohm, . nhưng trước mặt nó là một hồ axit. Để tránh cho Ohm nhỏ k bị thương thêm nữa, . Nausicaa đã chặn trước mặt của nó, máu Ohm nhỏ nhuộm xanh bộ đồ của cô, . cho dù chân bị đẩy xuống hồ axit đau đớn tột cùng, . cô vẫn chịu đựng cơn đau , may  mắn Ohm nhỏ bình tĩnh trở lại, . Nausicaa ngã quỵ xuống mặt đất. Ohm nhỏ chìa ra những xúc tu vàng óng . để chữa trị vết thương cho Nausicaa, cô nhặt súng lên bắt 2 người Pejite . lái tàu bay đến trước mặt đàn Ohm. Khi nhìn thấy đàn Ohm đang tiến gần, . nữ thủ lĩnh đã đánh thức sớm Chiến binh khổng lồ, dù nó chưa kịp phát triển hoàn toàn, . rồi ra lệnh cho nó tiêu diệt đàn côn trùng, Chiến binh khổng lồ phát ra một sức.

Công phá khủng khiếp . Nhưng vừa mới bắn hai phát,  . thì nó tan chảy như dung nham, nhìn thấy bầy côn trùng tựa sóng thần đánh tới . khiến mọi người tuyệt vọng. Đúng lúc này tàu bay đưa  . Ohm nhỏ và Nausicaa trở về, đặt xuống trước mặt đàn Ohm, . cô gái bị Đàn Ohm mắt đỏ giận giữ hất bay lên, chúng tiếp tụp tấn công thung lũng, . Nausicaa vẫn k thể ngăn được  sự tấn công của bầy Ohm. . Lúc này trời cũng gần sáng, thầy Yuba ngồi trên tàu  . bay của người Pejite quay trở về , họ nhìn xuống mặt đất, bầy Ohm đã dừng lại, . giữa biển Ohm bất động có một  điểm chuyển sang màu xanh, . rồi dần lan rộng . Ohm đã bình tĩnh trở lại , dù mọi thứ bị phá hủy mọi người  . may mắn vẫn sống sót, Nhưng Nausicaa thì nằm im bất động, . bầy Ohm vây quanh cô gái dũng cảm, một con Ohm lớn duỗi ra những xúc tu màu vàng, . nâng cô lên cao sau đó vô  số xúc tu do Ohm duỗi ra,.


https://youtu.be/VLTjK3LR8GoCông chúa của Thung lũng gió là bộ phim hoạt hình chuyển thể  . từ bộ truyện tranh cùng tên ra mắt năm 1984 . do chính đạo diễn nổi tiếng  Hayao Miyazaki sáng tác. . Bộ phim cũng là tiền đề thành lập xưởng phim hoạt hình Ghibli huyền thoại. . 1000 năm