Những điều hạnh phúc giản đơn

hanh phuc gian don

Là điều giản đơn và bình dị nhất ở ngay cạnh chúng ta ở hiện tại, bạn có đủ tay chân và lành lặn khi đọc những dòng chia sẻ này hay không? Hay đang ở thời điểm căn bệnh hiểm nghèo sắp đánh quật bạn rồi. Hiện tại bạn có cuộc sống giàu sang hay khó khăn, bạn có đủ ăn ngày 3 bữa hay chưa? Bất kể là ở trọ, ở nhà thì bạn vẫn có nơi để quay trở về.
Những bình dị đời sống mà chúng ta đang có trong tay chẳng phải là hạnh phúc đấy sao. Công việc có cực khổ một chút nhưng đồng tiền tự tay kiếm ra vẫn cho đủ ăn uống mà. Bạn có từng thấy người ăn xin vô gia cư lục tìm thức ăn trong những chiếc thùng rác, nơi mà chỉ là những món ăn dư thừa từ người ăn trước lẫn vào rác thải. Tôi biết các bạn bây giờ có cuộc sống cao hơn những năm 2000, ăn uống cũng đầy đủ hơn trước kia, nhưng tính lãng phí thực sự đáng báo động. Những mảnh đời kém may mắn, họ chỉ mơ ước những thứ giản dị mà chính bạn đang sở. Nhìn qua lăng kính ấy, cùng là hai con người sống nhưng là hai mảnh đời hoàn toàn trái ngược nhau, bạn có thấy não lòng không.

hanh phuc trong cuoc song
Chúng ta luôn kiếm tìm hạnh phúc trong cuộc sống


Lắng động một chút nhìn vào thế giới ngược nhau đó, bạn cảm thấy thế nào? Có hối hận những gì đã từng lãng phí, có muốn giúp đỡ người khó khăn việc mà trước kia bạn chưa từng nghĩ đến. Cuộc sống là mảng màu đa sắc, ngoài biển khơi bạn có thất bại rồi còn có thể quay về bến tàu, còn đó những người thân bên cạnh, còn họ thì sao? Cuộc sống đã nắm trước phần khó khăn mà vấp ngã còn không có nơi để quay trở về. Có thể bạn kiếm được nhiều tiền để giàu có thì mới gọi là thành công, bạn muốn nhà lầu, xe ô tô mới là cuộc sống hạnh phúc, tôi cũng như bạn, muốn thành công phải là nhiều tiền, cuộc sống giàu sang, nhưng thật sự rất khó khăn và có thể không bao giờ đạt được. Bạn bè tôi có những người chỉ cần chồng con vẫn hạnh phúc cùng nhau, có công việc đủ trang trải cuộc sống là đủ trọn vẹn hạnh phúc rồi.

hanh phuc 2
Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều giản đơn nhất


Hãy giành tình yêu thương cho người thân bên cạnh, phải quý trọng từng phút giây bên nhau, nếu lỡ như đánh mất nhau một chút thôi có thể cả đời này sẽ không còn cơ hội để yêu thương nữa. Khi mất đi những thứ thực sự gần gũi ngay bên cạnh, đến lúc mất đi thì hối tiếc đã quá muộn màng. Khoảng cách giữa hạnh phúc và cô đơn cách nhau là tấm lăng kính màu trắng trong suốt, nhìn cứ như hai thế giới một bên là thiên đường và một bên chính là địa ngục, tấm chắn ở giữa là trần giang. Vào những ngày trôi về cuối năm, lắng lòng nhìn lại chặng đường đi qua, bạn tiếc nuối là những chuyện chưa thể hoàn thành, hi vọng về dự định trong năm mới. Giáng sinh lại về trên khắp nơi, năm cũ chuẩn bị được khép lại, chúng ta tạm ngưng những bộn bề cuộc sống và hướng về những điều tốt đẹp giành cho nhau.
Hãy cho nhau tình thương, giúp đỡ những người khó khăn hơn, có bao nhiêu giúp đỡ bấy nhiêu. Giáng sinh là thời gian vàng cho chúng ta gửi đi những thông điệp yêu thương, không chỉ là mùa xuân, mùa tết mà còn là mùa của những lòng yêu thương con người với nhau. Bạn thấy gì trong tận đáy lòng khi nhìn qua lăng kính ấy, viết lên những cảm xúc mùa lễ giáng sinh, mùa của những yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like