NỤ CƯỜI MA QUỶ trong SMILE có Ý NGHĨA GÌ

NỤ CƯỜI MA QUỶ trong SMILE có Ý NGHĨA GÌ?
Trước khi bước vào rạp mình vốn không kỳ. vọng nhiều về smile bởi qua những gì. mình được thấy từ trailer mình đã cho. rằng đây là một tác phẩm ăn theo trút vô. đê một phim Đất Khách Nhìn chất lượng. l

NỤ CƯỜI MA QUỶ trong SMILE có Ý NGHĨA GÌ?

Trước khi bước vào rạp mình vốn không kỳ. vọng nhiều về smile bởi qua những gì. mình được thấy từ trailer mình đã cho. rằng đây là một tác phẩm ăn theo trút vô. đê một phim Đất Khách Nhìn chất lượng. lại khá bình thường của nhà văn house từ. những nụ cười ghê rợn khiến người ta sờn. gai ốc nên tính lây lan của lời nguyền. chết chóc và cả cú trump scare được nhá. hàng ở cuối trailer tất cả đều khiến. mình tưởng rằng bộ phim này chỉ có giá. trị giải trí nhưng đi được 1/3 chặng. đường của phim rồi mình nhận ra bản thân. đã nhầm to những chiêu thức hù dọa trong. smile có thể không quá sáng tạo nhưng. cách phim mượn chất liệu kinh dị để nói. lên những tác động của sáng Chấn tâm lý. con người thì lại thực sự ấn tượng sự. khắc họa quá chuẩn xác ấy đã khiến người. xem như mình thực sự bị ám ảnh nếu muốn. hiểu thêm về cơ chế lây lan của Lời.

Nguyền trong smile các bạn có thể vào. link ở dưới phần mô tả để xem video giải. thích chúng mình làm về con quái vật của. phim còn trong video này mình sẽ tập. trung nói về tầm ý nghĩa sâu hơn được. gửi gắm trong tác phẩm ấy là cách một. con người có thể bị hủy diệt bởi San. Chấn tâm lý lưu ý là video chứa nội dung. khá nhạy cảm nên hãy cắt kỹ trước khi. xem nhé. trong smile dường như các nạn nhân của. lời nguyền chết chóc đều đã từng trải. qua cú sốc mất đi người thân yêu trong. quá khứ chẳng hạn em trai giáo sư game. đã ra đi do một vụ tai nạn xảy ra 20 năm. trước War thì từng chứng kiến ông mình. qua đời ngay trước mặt vào năm đến bảy. riêng với nhân vật chính của chúng ta. Bác sĩ Rose coder nỗi ám ảnh ấy không. chỉ đơn thuần là nỗi đau nữa mà còn bao. hàm cảm giác tội lỗi bởi hồi bé Cô đã bỏ. mặc lấy cầu cứu từ ngày mẹ tự tử mà chạy.

Đi vì quá sợ hãi chính cảm giác tội lỗi. đã thúc đẩy Rose trở thành một bác sĩ. tâm lý nhằm giúp đỡ những người có tình. cảnh giống mẹ của mình năm xưa có thể. kết luận mục tiêu mà lời nguyền chết. chóc này nhắm đến là những người đã từng. trải qua sáng sớm tâm lý câu hỏi được. đặt ra là vì lý do gì mà họ lại trở. thành nạn nhân của nụ cười. để ý sẽ thấy cả Rose và bệnh nhân của cô. làlora đều ghét để lộ sự yếu đuối của. bản thân trước người khác ở đầu phim lâu. ra phản rất mạnh với những câu hỏi kiểm. tra độ tỉnh táo đến từ Rose và liên tục. nhấn mạnh rằng cô không điên bản thân. Rose cũng thường giấu những cảm xúc tiêu. cực trong lòng và gắng gượng cười vui để. tỏ ra là mình ổn thậm chí kể cả khi. không kìm nén nổi sự tức giận mà nặng. lời với chị gái cô cũng ngay lập tức. nhận sai về mình lý do sâu xa là bởi môi.

Trường xung quanh khiến họ không thấy đủ. an toàn để chia sẻ với những vấn đề tâm. lý của bản thân họ lo rằng nếu họ thực. sự thể hiện chúng ra thì sẽ nhận về. những phản ứng không mong đợi chẳng hạn. như sự thờ ơ xa lánh hay thương hại qua. những gì thấy được từ phim thì nỗi lo. này không phải là vô căn cứ rất nhiều. người như viên cảnh sát ở đầu phim vợ. của giáo sư mourinhos hay thậm chí cả. trong chữ cưới của Rose đều cho thấy. thái độ từ chối lắng nghe từ chối thấu. hiểu khi đối mặt với vấn đề tâm lý của. người khác một lý do khác khiến những. nạn nhân của sang chấn tâm lý giấu giếm. cảm xúc thật đó là vì họ không muốn. trạng thái bất ổn của bản thân trở thành. gánh nặng hay khiến cho người khác bị. thương tổn vô hình chung Nụ Cười trở. thành công cụ để họ khống chế cảm xúc và. duy trì sự giao tiếp bình thường với mọi.

Người vấn đề là thói quen tự tiêu hóa. những cảm xúc tiêu cực như vậy đã biến. tâm trí họ thành một quả bóng căng phồng. mà không có chỗ sỉ hơi Nếu phải trải qua. một cú sốc nữa quả bóng sẽ bị quá tải và. rất có thể sẽ nổ tung trong smile vì. chứng kiến thảm kịch xảy ra ngày trước. mặt chính là Cú Hích để các nhân vật. chúng được thẩm Họ bắt đầu có những biểu. hiện của trầm cảm sinh giảo rát ngay cả. trí nhớ cũng xuất hiện những khoảng. trống nói cách khác nụ cười chẳng những. không giúp họ hóa giải nỗi đau mà còn là. tác nhân chủ yếu khiến họ suy sụp một. khi đã dính phải Lời Nguyền nụ cười sẽ. theo nạn nhân đến chết bởi họ chẳng còn. biết dùng phương thức nào khác để biểu. đạt cảm xúc của mình chính bởi nguy hiểm. như vậy mà nụ cười đã được chọn làm tiêu. đề và được xem là phản diện chính của bộ. phim. ngài chưa từng né tránh sự thật rằng.

Những nạn nhân của sang chấn tâm lý có. khả năng gây tổn thương cho những người. xung quanh đó có thể là những tổn thương. không mong muốn. chẳng hạn cách họ bị khống chế để lây. lan Lời Nguyền Hoặc cũng có thể là họ do. cố tình gây ra trong nỗ lực tuyệt vọng. để tự cứu lấy chính mình điều này không. chỉ khiến họ dễ bị người khác xa lánh mà. ngay cả bản thân họ cũng sẽ tự cô lập. chính mình để tránh làm hại tới người. khác Tuy nhiên một trong những thông. điệp chính mà smile muốn gửi đến người. xem lại là đừng để bất cứ ai phải đơn. độc chống chọi với chấn thương tâm lý. nhiều người vẫn tưởng rằng những người. mạnh mẽ hoặc có hiểu biết sâu về vấn đề. này thì có thể tự mình vượt qua tất cả. nhưng kỳ thực thứ mà họ phải đối mặt là. kẻ thù đến từ bên trong và do đó khó có. thể đánh bại được Nếu chỉ dựa vào bản. thân chẳng hạn như Rose dù là một bác sĩ.

Được trang bị đầy đủ kiến thức về xăng. Chấn tâm lý vẫn không cách nào vượt qua. được Cạm Bẫy chết người ấy thậm chí. chính sự hiểu biết quá rõ về phương pháp. điều trị đã khiến cô trở nên khó bị. thuyết phục hơn so với những bệnh nhân. thông thường cũng như những nạn nhân. khác của Lời Nguyền Rose không hề muốn. chết và vẫn luôn dũng cảm đấu tranh đến. tận giây cuối cùng. nhưng hiển nhiên một người càng khôn. ngoan bao nhiêu thì con quỷ mà họ phải. đối mặt sẽ càng tinh ranh bấy nhiêu việc. không thể một nạn nhân nào của Lời. Nguyền có thể sống quá 7 ngày cho thấy. sức tàn phá khủng khiếp không thể xem. thường của kẻ thù giấu mặt này vậy nên. dù có là ai đi nữa thì tự mình chống. chọi cũng không phải là biện pháp Khả. Thi khi đối mặt với những tổn thương từ. sang chấn tâm lý. như đã nói Rose có một thói quen giấu đi.

Những cảm xúc tiêu cực thay vì chia sẻ. với người khác có thể đoán được một khi. đã tìm kiếm sự giúp đỡ của người thân. thì cô hẳn phải bất lực và sợ hãi lắm. rồi Chỉ tiếc rằng lời cầu cứu trong vô. vọng của Rose đã không được đáp lại phản. ứng đầu tiên của vị hôn phu travel khi. nghe Rose. và tìm mọi cách để đẩy vấn đề sang cho. người khác chị gái browse thì quay lưng. với cô vì sợ con trai mình chịu thương. tổn Rose từng thử tìm kiếm trợ giúp từ. một người bác sĩ cùng ngành là bà mẹ ơi. đã khiến cô mất đi lòng tin dẫn tới hy. vọng về sự tiến triển Thông qua điều trị. tâm lý bị dập tắt để rồi Nụ Cười vị trí. mà Rose nhìn thấy những người xung quanh. biểu thị rằng trong tiềm thức cô cảm. thấy hết thảy bọn họ đều không có thiện. chí và hoàn toàn không muốn điều tốt. nhất cho cô đối với những người mà tâm. trí đang trên bờ vực đổ vỡ thì việc.

Không có một ai để tin tưởng thực sự là. chí mạng càng nguy hiểm hơn là nếu lòng. tin của họ không ngừng bị phá hủy thì. bản thân họ sẽ mất dần khả năng tin. tưởng vào người khác Đó cũng chính là lý. do dẫn tới cái kết đầy bi kịch của Rose. trong smile Kỳ thực không phải tất cả. mọi người đều quay lưng với nhân vật. chính người yêu cũ của Rose là Joo vẫn. luôn ở bên tin tưởng và lo lắng cho cô. kể cả khi Rose chưa từng nói rõ với anh. mọi chuyện dù vẫn không ngừng tìm hiểu. và lần ra được chứ đừng đe dọa Cô có thể. thấy khác với những người còn lại dù. chưa từng khiến ros phải thất vọng cuối. phim Rock cho rằng mình đã chiến thắng. Lời nguồn và có thể mong chờ một tương. lai tươi sáng hơn bên người đàn ông ấy. Chính vì thế mà cô đã thử mở lòng với. anh thế nhưng việc râu biến thành quái. vật trước mắt cô cho thấy trong trung.

Tâm Rose vẫn không thể tin tưởng anh nói. cách khác cô đã hoàn toàn mất đi khả. năng tin tưởng bất kỳ ai mà một khi. không còn nhìn thấy hy vọng thì con. người rất dễ lựa chọn từ bỏ mọi thứ bao. gồm chính bản thân mình với những ai có. người thân hoặc bạn bè đang phải đối mặt. với vấn đề tương tự Thì bi kịch của Rose. như một lời nhắc nhở rằng đừng quay lưng. với họ ai cũng biết trở thành chỗ dựa. cho những người bị tổn thương bởi sang. chấn tâm lý không phải là chuyện dễ dàng. bởi nó không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn mà. còn cả sự hi sinh mà biết chấp nhận rủi. ro đặc biệt là rủi ro về tinh thần những. gì Joo gặp phải là ví dụ điển hình cho. việc dù có nỗ lực hết mình thì cũng chưa. chắc đã kéo được người thân yêu ra khỏi. hố sâu tuyệt vọng Thậm chí còn có thể. khiến bản thân trở thành nạn nhân tiếp. theo nhưng nhiều khi điều bạn cần làm.

Không phải là thứ gì lớn lao mà chỉ đơn. giản là để người bệnh biết bạn luôn sẵn. sàng ở bên và lắng nghe họ chỉ cần như. vậy thôi là đủ để họ cảm nhận được hy. vọng và có thêm Dũng Khí để tiếp tục. chiến đấu Còn nếu lựa chọn trốn tránh. đối mặt như cách mà chồng chưa cưới và. chị gái của đã buông tay cô thì có khả. năng chính lựa chọn ấy sẽ để người bạn. yêu thương vào bước đường cùng và bạn sẽ. mất họ vĩnh viễn. điều thực sự khiến smile trở nên đáng sợ. chính là việc những gì xảy ra với các. nạn nhân ở trong phim hoàn toàn có thể. xảy ra với bất kỳ ai trong chúng ta hiện. nay xã hội đã cảnh giác hơn với hiểm họa. từ tổn thương tâm lý nhưng những việc. ngoài ý muốn vẫn có thể xảy đến bất cứ. lúc nào tạo nên cú sốc tinh thần khó. lòng tránh khỏi mà một khi ai đó rơi vào. hoàn cảnh như vậy thì sự thấu hiểu của. những người xung quanh là cực kỳ cần.


https://youtu.be/WMDp93vk_GsNỤ CƯỜI MA QUỶ trong SMILE có Ý NGHĨA GÌ?
Trước khi bước vào rạp mình vốn không kỳ. vọng nhiều về smile bởi qua những gì. mình được thấy từ trailer mình đã cho. rằng đây là một tác phẩm ăn theo trút vô. đê một phim Đất Khách Nhìn chất lượng. l