Phim hành động viễn tưởng hay nhất mọi thời đại đạt 4 giải Oscar: Ma trận 1999

Posted by

Ma trận 1 ra mắt năm 1999 là bộ phim hành động  khoa học viễn tưởng đạt 4 giải Oscar về Kỹ xảo, Âm  . thanh, Biên tập phim, và Biên tập âm thanh xuất  sắc , bộ phim để lại ảnh hưởng to lớn ,đối với  . những phim hành động, ra đời sau năm 1999 ở  Hollyw

Ma trận 1 ra mắt năm 1999 là bộ phim hành động  khoa học viễn tưởng đạt 4 giải Oscar về Kỹ xảo, Âm  . thanh, Biên tập phim, và Biên tập âm thanh xuất  sắc , bộ phim để lại ảnh hưởng to lớn ,đối với  . những phim hành động, ra đời sau năm 1999 ở  Hollywood. Đêm khuya, một nhóm cảnh sát tiến  . vào phòng 303 của một khách sạn cũ kĩ. Bên trong  căn phòng hacker Trinity từ từ giơ hai tay lên,  . rồi nhanh như chớp hạ gục mấy cảnh sát. Cùng lúc  đó, mấy đặc vụ đeo kính đen cũng vừa đến nơi.  . Trinity gọi điện cho Mopheus, người này nói phải  nhanh chóng tìm lối thoát khác. Trong thế giới  . này đặc vụ chính là kẻ thù không đội trời chung  của hacker. Trinity chạy như bay lên nóc tòa nhà,  . Sau một hồi bị truy đuổi, cô dừng chân tại một  bốt điện thoại, là con đường chạy trốn lúc này.  . Trinity kịp thời nhấc điện thoại, trước khi đặc  vụ lái xe đâm vào. Nữ hacker mất tích không một.

Dấu vết nhưng các đặc vụ không hề tỏ ra lo lắng ,  vì họ đã có gián điệp trong nhóm hacker . Dựa theo  . thông tin tình báo, mục tiêu tiếp theo có tên Neo.  Khi Neo đang ngủ gục trên bàn làm việc tại nhà,  . những dòng chữ trên máy tính đánh thức anh, đang  tìm Ma trận phải ko? hãy đi theo thỏ trắng. Neo  . vẫn đang chưa hiểu chuyện gì , máy tính lại báo  hiệu ‘có người tới’. Ngay sau đó, mấy người khách  . tới lấy ổ cứng như đã hẹn, rồi họ mời Neo cùng  tới hộp đêm bay lắc. Anh vốn định từ chối, nhưng  . khi nhìn thấy hình xăm thỏ trắng trên vai cô gái,  thì thay đổi quyết định cùng đi với nhóm. Trong  . hộp đêm, Trinity tới chỗ Neo cảnh báo, anh đang bị  theo dõi và đang gặp nguy hiểm. Cô nói mình biết  . tại sao Neo lại tới đây, anh muốn làm gì và vi sao  luôn tìm kiếm trên máy tính. Vì Neo đang tìm kiếm.

Một người, Trinity cũng đã từng như vậy. Neo hỏi:  Ma trận là gì? Trinity nói: nó ở ngay trước mắt,  . nếu như anh đồng ý, nó sẽ tìm tới anh., Ngày  hôm sau khi đang ở công ty, Neo nhận được một  . bưu phẩm, bên trong là một chiếc điện thoại  cục gach, lập tức một người đàn ông gọi đến,  . chính là Morpheus, người mà Neo đang tìm kiếm, .  Ông cảnh báo với Neo là có người đến tìm bắt , rồi  . chỉ dẫn anh chạy tới văn phòng cuối hành lang,  tiếp theo phải trườn ra bên ngoài trèo lên cáp  . treo chạy trốn, Neo sợ độ cao nên bỏ cuộc sau khi  nhìn xuống dưới, cuối cùng bị đặc vụ áp tải đi,  . đặc vụ Smith nói: Thomas Anderson, một lập trình  viên của một công ty phần mềm nổi tiếng, nhưng  . đồng thời lại là 1 hacker chuyên vi phạm pháp luật  biệt danh Neo. Smith cảnh báo tới Neo, Morpheus là  . phần tử khủng bố nguy hiểm nhất trên thế giới. rồi  yêu cầu anh phối hợp để bắt Morpheus. Neo đưa ngón.

Tay giữa lên ‘tôi muốn gọi điện thoại’. miệng anh  liền bị dính liền lại không thể mở ra , mấy đặc  . vụ cho Neo lên thớt, lấy ra một con bọ điện tử rồi  cho nó chui vào rốn anh. Neo giật mình tỉnh giấc,  . nghĩ rằng mình đã gặp ác mộng, ngay sau đó, anh  nhận được điện thoại từ Morpheus: chú em chính là  . người được chọn, anh tìm chú mãi, mấy tên đặc  vụ chưa hiểu được sự quan trong của chú, nếu  . không thì tụi nó cho chú bay màu luôn rồi , sau  đó Morpheus phái đàn em đi đón Neo. Trinity dùng  . máy lấy ra con bọ chét . lúc này Neo mới hiểu mình  không nằm mơ. anh bị đưa đến một nơi như nhà ma,  . Morpheus cũng xuất hiện như ma rồi nói: anh biết  chú luôn có 1 cảm giác: thế giới này ảo tung chảo,  . mà chả biết ảo chỗ quái nào. Cảm giác này sẽ  đeo bám cả đời, khuấy đảo cuộc sống của chú.  . Chính vì thế mà chú muốn gặp anh để hỏi Ma trận  là gì đúng ko? ma trận ở khắp mọi nơi, nó là thế.

Giới mà chú đang nhìn thấy, Chú em chính là nô lệ,  giống với tất cả mọi người ở trong thế giới này,  . sinh ra đã là nô lệ. sống trong một nhà tù không  cảm nhận được bản thân, bị giam cầm về nhận thức.  . Muốn biết rõ ma trận là gì bắt buộc phải tự mình  trải nghiệm . Nói xong Morpheus lấy ra hai viên  . thuốc một đỏ một xanh. Nếu uống viên màu xanh,  thì sau khi tỉnh dậy sẽ quên hết mọi thứ, tiếp tục  . cuộc sống trước đây; nếu chọn viên màu đỏ, sẽ tìm  được câu trả lời, Neo do dự trong giây lát, cuối  . cùng chọn viên màu đỏ. thực chất viên thuốc màu đỏ  là một chương trình theo dấu để xác định chính xác  . vị trí của anh . Tiếp đến Trinity đeo thiết bị lên  người Neo, khởi động chương trình thức tỉnh. Neo  . như bị ngáo rồi dần mất ý thức. khi tỉnh dậy, anh  phát hiện mình đang ở trong một cái kén nhầy nhụa,.

Trên người cắm đầy ống dẫn, hóa ra đây mới là  thế giới hiện thực. Khắp nơi chi chít đều là “kén  . người” giống như anh. Điều khác biệt ở đây Neo đã  tỉnh đậy còn những người khác vẫn đang sống trong  . ma trận. Robot lập tức xuất hiện, nó rút những ống  dẫn trên người, rồi ném anh xuống cống, Morpheus  . dựa theo định vị, tìm được Neo và cứu anh về tàu  bay. Sau khi được cứu chữa phục hồi cơ thể yếu ớt,  . Morpheus dẫn Neo đi làm quen với các thành viên  khác . rồi cắm ống nối vào não, ý thức của họ kết  . nối vào trong 1 chương trình ảo, Morpheus giới  thiệu: bây giờ là năm 2199 rồi. Không phải năm  . 1999 như trong ma trận, ở Thế kỉ 21 con người phát  minh ra “ trí tuệ nhân tạo AI ”, khiến robot trở  . nên quá thông minh có thể tự chủ, rồi nổi loạn, 2  bên đánh nhau chí chóe, khi đó robot hoạt động nhờ.

Năng lượng mặt trời , con người liền tạo ra mây  đen che khuất bầu trời, nhưng sau đó thì vẫn thất  . bại thảm hại, Thế giới thực trở nên hoang toàn  đổ nát và chìm trong bóng đêm tối tăm, chỉ còn  . 1 số ít người sống sót chui vào lòng đất thành lập  thành phố “Zion”. robot nhận thấy nhiệt lượng từ  . con rất lớn, cho chúng năng lượng cần thiết, chúng  nuôi cấy con người để thu hoạch năng lượng, rồi  . thông qua ma trận khống chế ý thức của con người;  vì con người có cảm tính, và biết biểu đạt cảm  . xúc, nên robot muốn nghiên cứu. nhằm phát triển  nền văn minh của chúng, vậy là có thể không ngừng  . học hỏi và tiến hóa, từ những hành vi khác nhau  của loài người trong ma trận. Chỉ cần ma trận còn  . tồn tại, thì ý thức của con người vẫn sẽ bị nhốt  trong đó, Neo rất bất ngờ và sợ hãi, anh thoát ra,.

Không tin những gì trước mắt, muốn trở về thế giới  của mình, nhưng một khi đã bị rút ống thì ko thể  . quay về, Morpheus xin lỗi và nói: nhà tiên tri nói  người cứu thế sẽ xuất hiện, dẫn dắt mọi người phá  . bỏ ma trận, giải thoát cho nhân loài, anh tin rằng  chú em là người đó. Ngày hôm sau, Neo được kết nối  . vào trong chương trình ảo để tập luyện , Morpheus  dạy anh các kĩ năng đánh đấm và bay nhảy, ông  . nhảy qua tòa nhà đối diện : đơn giản như đan rổ  thôi chú em. Không phải sợ, giải phóng tinh thần  . đi . Neo rất tự tin nhưng anh sợ độ cao nên.  khi tỉnh dậy Neo phát hiện trong miệng mình chảy  . máu, Morpheus nói: mặc dù là chương trình ảo nhưng  não sẽ cho rằng đó là thật rồi ánh xạ hóa ra thế  . giới thực. Nếu như bị chết ở trong ma trận, ta  cũng sẽ chết trong thế giới thực . Trong chương.

Trình mô phỏng ma trận, Morpheus giải thích: đặc  vụ có thể tự do ra vào xâm nhập vào hệ thống ý  . thức của bất kì một “ người nuôi cấy” nào. Vì  thế trong ma trận, bất cứ “ ai” cũng đều có thể  . là đặc vụ. đặc vụ là kẻ thống trị, nhưng sức mạnh  và tốc độ của chúng được lập trình sẵn. Chính vì  . thế chú em có khả năng đánh bại chúng . đúng lúc  tàu của họ gặp nguy hiểm phải tắt máy để tránh sự  . tấn công của bọn mực robot . Đêm đến, kẻ phản bội  Cypher kết nối với đặc vụ : đồng ý giúp chúng bắt  . Morpheus , đổi lại Cypher muốn được trở về ma trận  và có cuộc sống giàu sang với gái đẹp .Ngày hôm  . sau, Morpheus cùng cả nhóm dẫn Neo trở lại ma trận  , để đi gặp nhà tiên tri, vừa vào trong ma trận,  . Cypher lén lút tiết lộ hành tung cho đặc vụ.  Trên xe Trinity nói cô cũng từng tới gặp nhà  . tiên tri, rồi họ tới nơi ở của nhà tiên tri. thực  chất, bà là 1 chương trình muốn chống lại ma trận,.

Bà nói với Neo, con hoàn toàn không phải là người  được chọn, nhưng Morpheus tin chắc như vậy, thậm  . chí có thể bỏ cả tính mạng ra để bào vệ cho con.  Một trong 2 con sẽ phải chết, đến lúc đó con sẽ  . phải tự quyết định, Sau khi tạm biệt nhà tiên tri,  họ nhanh chóng tới điển hẹn để trở về thế giới  . thực. khi đi vào tòa nhà, Neo phát hiện ra điều  bất thường, các thành viên ngay lập tức vào trạng  . thái chiến đấu, ma trận bị biến đổi, 1 Thành viên  ở điểm tiếp ứng nhanh chóng bị cảnh sát xông vào  . bắn chết, mọi người lập tức chui vào khe hở trong  tường, Cypher hắt hơi, làm lộ vị trí của nhóm.  . đặc vụ xuất hiện tóm cổ Neo; Morpheus liền xả thân  xông ra, giữ chặt đặc vụ yểm trợ cho đồng đội rút  . lui. ông bị các đặc vụ đánh đập rồi bắt giữ để  thẩm vấn. Cypher nhân lúc đồng đội không chú ý,.

Gọi điện quay lại tàu, gã tấn công 2 thành viên  điều phối trên tàu. rồi ngắt điện thoại kết nối,  . sau đó gã rút ống kết nối giết thêm 2 thành  viên . Ngay khi gã chuẩn bị ra tay với Neo,  . 1 điều phối viên vẫn còn sống, lấy súng điện bắn  chết Cypher. Rồi Kết nối cho Neo và Trinity trở  . lại thế giới thực. Cùng lúc, các đặc vụ tiêm vào  Morpheus 1 loại huyết thanh giúp xâm nhập não bộ,  . cưỡng chế ý thức. Một khi não đã hoàn toàn bị xâm  nhập, Morpheus sẽ trả lời tất cả câu hỏi. và tiết  . lộ mật khẩu truy cập vào máy chủ “Zion”. Tới khi  đó, Robot sẽ dễ dàng phá hủy nơi ẩn náu cuối cùng  . của loài người. Biện pháp duy nhất là rút ống  nối, có nghĩa là phải giết chết Morpheus ,nhưng  . họ ko còn sự lựa chọn nào khác. Vào thời khắc  sinh tử, Neo ngăn cản đồng đội, Anh quyết định  . sẽ quay trở lại ma trận để cứu đàn anh, Neo tin  rằng mình có thể làm được. Trinity quyết định đi.

Cùng với anh. Trong phòng thẩm vấn , đặc vụ  Smith nói với Morpheus: trên hành tinh này,  . mỗi loài động vật đều phát triển theo bản năng cân  bằng với môi trường , chỉ có loài người là sinh  . sôi vô tội vạ, tới khi mọi nguồn lực thiên nhiên  đều cạn kiệt. Rồi Con người lan rộng khai thác phá  . hủy thiên nhiên để duy trì sự sống, giống như vi  rút vậy. con người chính là dịch bệnh, là bệnh ung  . thư của trái đất, chỉ có hủy diệt loài người,  mới có thể chữa lành cho trái đất, Smith đuổi  . 2 đồng nghiệp ra ngoài rồi nghiến răng nói: tao  ghét cái sở thú này, tao ghét cái nhà tù này, tao  . phát ớn mùi hôi của chúng mày, tao nhất định phải  ra khỏi đây. Cho tao mật khẩu để truy cập Zion,  . khi Zion bị phá hủy, tao ko cần ở đây nữa. Neo và  Trinity trang bị vũ khí đi vào tòa nhà. Sau một  . trận giao đấu súng đạn quyết liệt. 2 người diệt  sạch đám cảnh sát, rồi chui lên nóc thang máy,.

Vút lên sân thượng, khi đang hạ gục đám cảnh sát,  1 đặc vụ thông qua “xâm nhập ý thức, biến đổi ảo  . ảnh” xuất hiện trước mắt họ. Tốc độ của gã nhanh  đến mức có thể tránh đạn, Neo cũng học theo, nhưng  . hơi chậm hơn một chút, bị đạn xướt qua da. Trinity  phi đến bắn chết đặc vụ, rồi nhanh như chớp  . nạp chương trình lái trực thăng. họ bay đến bên  ngoài phòng thẩm vấn, bắn như mưa vào căn phòng,  . hạ gục 3 đặc vụ, Morpheus nhân cơ hội lên gân phá  xích thoát thân. Khi anh chạy ra máy bay, 3 đặc vụ  . biến đổi xong, quay trở lại ,bắn vào chân anh, Neo  bay ra và bắt được Morpheus. Smith bắn vào thùng  . nhiên liệu của trực thăng khiến tình hình hết sức  nguy hiểm, Neo thả Morpheus xuống 1 sân thượng,  . sau đó cũng nhảy xuống. thấy trực thăng sắp  lao vào tòa nhà, anh liều mạng nắm lấy dây cáp,.

Trong tích tắc Trinity bắn rời đầu nối dây cáp  nhảy khỏi trực thăng, Thoát chết trong gang tấc,  . Khi 3 đặc vụ đuổi đến, thì 3 người đã chạy đến địa  điểm kết nối. Các đặc vụ nhận được tin đã dò tìm  . được con tàu, họ ra lệnh cho bọn mực robot tấn  công tàu. 3 thành viên chạy tới bốt điện thoại  . dưới ga tàu điện ngầm, Morpheus kết nối rồi thoát  ra an toàn. Một người vô gia cư vô tình nhìn thấy  . họ. Thông qua người này, Smith ngay lập tức biết  được vị trí của họ và biến đổi qua người vô gia  . cư này. Điện thoại lại reo lên, đang lúc cấp  bách, Trinity muốn tâm sự với Neo, hợp lý quá,  . Trinity nói, mọi việc nhà tiên tri nói đều đúng,  ngoài chuyện này. chuyện gì nói nhanh lên,  . Trinity câu giờ , để Smith xuất hiện bắn cho  phát, may mà chị thoát thân đúng lúc. chiếc  . điện thoại bị bắn vỡ, nhưng Neo quyết định không  chạy trốn, ở lại sống chết với Smith. 2 người.

Đánh đấm kịch liệt, ăn miếng trả miếng, cuối  cùng Neo yếu thế hơn bị đấm như bao cát,  . Smith đè anh vào đường ray, bỗng nhiên Neo  bật lên thoát chết trong gang tấc. anh nhanh  . chóng chạy đến điểm kết nối tiếp theo, chạy vào  phòng 303 của khách sạn, không ngờ Smith đã chờ  . sẵn , bắn liên tiếp vào ngực, anh ngã xuống rồi  bay màu. Cùng lúc đó con tàu bị mực tấn công, thân  . tàu bị phá hủy nghiêm trọng, bên trong tàu Neo  cũng đã tắt thở. Trinity không tin vào điều này,  . cô ghé vào tai Neo thì thầm, anh không thể chết,  vì nhà tiên tri nói: em sẽ yêu ‘người cứu thế’,  . ‘em yêu anh’ ‘chút chút’, kì tích xuất hiện, Neo  sống lại và lợi hại hơn xưa, anh có thể nhận thức  . và điều khiển ma trận. như Morpheus từng nói thời  đến cản không được chú. Hóa ra khi nhà tiên tri  . nói Neo không phải là người cứu thế ,vì lúc đó anh  chưa phải là người cứu thế, Lúc này, ma trận trong.


https://youtu.be/Q0d5FsIpQ_gMa trận 1 ra mắt năm 1999 là bộ phim hành động  khoa học viễn tưởng đạt 4 giải Oscar về Kỹ xảo, Âm  . thanh, Biên tập phim, và Biên tập âm thanh xuất  sắc , bộ phim để lại ảnh hưởng to lớn ,đối với  . những phim hành động, ra đời sau năm 1999 ở  Hollyw