Phim Joker – Gã hề 2019 Chí Phèo của người Tây

Posted by

Đây là phim Oscar đạt doanh thu tỷ đô, ra mắt  năm 2019, nói về quá trình trở thành gã hề máu  . lạnh nổi tiếng, của 1 kẻ tâm thần yếu ớt bị xã  hội ruồng bỏ Chí mắc chứng rối loạn thần kinh  . từ khi còn nhỏ, khiến a cười một cách điên cuồng  ko ngừng

Đây là phim Oscar đạt doanh thu tỷ đô, ra mắt  năm 2019, nói về quá trình trở thành gã hề máu  . lạnh nổi tiếng, của 1 kẻ tâm thần yếu ớt bị xã  hội ruồng bỏ Chí mắc chứng rối loạn thần kinh  . từ khi còn nhỏ, khiến a cười một cách điên cuồng  ko ngừng, mỗi khi căng thẳng. Khi đang ở trên xe  . buýt công cộng, 1 bà mẹ khó chịu khi Chí làm trò  chọc cười con trai mình, a bỗng cười một cách mất  . kiểm soát khiến mọi người trên xe cảm thấy anh rất  kì quái muốn tránh xa a .có lẽ do Căn bệnh lâu năm  . cộng với việc bị mọi người kì thị , đã khiến Chí  nảy sinh ý nghĩ muốn chết ,nên từng bị đưa vào  . bệnh viện tâm thầm điều trị . Sau khi được xuất  viện, bác sĩ yêu cầu a phải tiếp tụp uống thuốc  . miễn phí, của 1 tổ chức do chính phủ tài trợ ,  để khống chế bệnh tình. Chí cũng nỗ lực, để có  . một cuộc sống của người bình thường. Ước mơ của  a, là làm cho mọi người cười, vì vậy Chí làm việc.

Cho một công ty tạp kĩ, biểu diễn chú hề vui vẻ ,  dù làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, nhưng anh luôn  . bị đối xử bất công,. Khi Chí đang nhảy múa trước  cửa hàng nhạc cụ ,để thu hút sự chú ý của người  . đi đường vào mua hàng, Mấy thanh niên trẩu tre đi  ngang qua , thấy a biểu diễn , chúng ngứa mắt khó  . chịu, giở trò trêu chọc, cướp lấy tấm biển trên  tay Chí rồi bỏ chạy. vì muốn giành lại tấm biển a  . vội đuổi theo, nhưng bị mấy thằng mất dạy, dụ đến  một con hẻm vắng đánh cho một trận bầm dập. Vậy mà  . khách hàng phàn nàn đòi bồi thường tấm biển, khiến  ông chủ trừ tiền vào lương của a, nhưng dù cho Chí  . có trải qua những điều tồi tệ, thì a vẫn mang  khuôn mặt vui vẻ về nhà. Và luôn chăm sóc hiếu  . thảo với mẹ già ốm yếu, không bao giờ phàn nàn với  mẹ về nỗi khổ của mình, cũng chính vì Chí là người.

Lương thiện hiền lành, sau nghe tin anh bị đánh,  đồng nghiệp Randall muốn giúp đỡ , đưa cho Chí  . khẩu súng để phòng thân. Đáng tiếc khẩu súng này  cũng chỉ mang lại rắc rối. Khi Chí mang theo súng  . vào bệnh viện, để biểu diễn chú hề nhảy múa cho  các bệnh nhi , thì khẩu súng vô tình rơi ra khiến  . mọi người sợ hãi, khiếu nại với công ty. Mặc dù  Chí gọi điện đến công ty giải thích với ông chủ,  . khẩu súng chỉ là đạo cụ , nhưng Randall sợ bị liên  lụy đã nói trước với ông chủ, Khẩu súng đó là do  . Chí hỏi mua từ mình, vì vậy ông chủ cho rằng a  là kẻ điên, mua súng đến bệnh viện gây chuyện,  . lại còn nói dối, rồi đuổi việc thẳng cổ,  nhưng sự việc tồi tệ vẫn không kết thúc,  . khi Chí đang buồn bã đi tàu điện ngầm về nhà, thì  bên cạnh có ba thằng biến thái, bề ngoài sạch sẽ,  . ăn vận sáng sủa xịn sò chải chuốt, đang quấy rối  một cô gái , không hiểu vô tình hay cố ý, Chí bỗng.

Cười một cách mất kiểm soát , khiến cho ba thằng  biến thái có tật giật mình , cho rằng Chí đang  . cười nhạo , 3 thằng râu xanh bỏ qua cho cô gái,  quay ra nện Chí 1 trận không để anh giải thích,  . đột nhiên Chí rút súng , bắn chết 3 thằng biến  thái rồi cắm đầu cắm cổ chạy trốn khỏi nhà ga,  . trốn vào một nhà vệ sinh công cộng ko người,  Chí không hề thấy lo lắng về vụ giết người mà  . thay vào đó, a cảm thấy tự tin và có rất  nhiều dũng khí để đấu tranh với cái các,  . với bất công của xã hội . Đang lúc nhiều dũng khí  , Chí liền chạy qua hàng xóm ,cưỡng hôn tỏ tình  . bất thình lình với Sophie , người phụ nữ mà anh  thầm thương trộm nhớ từ lâu , Chí rất vui quyết  . định sẽ thay đổi cuộc đời từ đây, a phải thành  công trong sự nghiệp, phải nhanh chóng nổi tiếng  . thì mới có tiền mua thuốc, vì chính phủ đã cắt hết  viện trợ không còn thuốc miễn phí nữa, Vậy là Chí.

Đăng ký tham gia một chương trình hài độc thoại.  nhưng ngay khi bước lên sân khấu, anh căng thẳng  . rồi bị cười k ngừng, may mắn thay, với năng lượng  tình yêu từ Sophie , Chí nhanh chóng bình tĩnh  . tập trung biểu diễn. Sau khi buổi diễn kết thúc  thành công, Chí và Sophie cùng nhau đi ăn mừng,  . sau đó a về nhà chia sẻ niêm vui với mẹ, nhưng một  bức thư lại làm đảo lộn cuộc đời của Chí. Anh đọc  . trộm bức thư do mẹ viết cho Thomas Wayne, người  đàn ông giàu nhất thành phố, trong bức thư tiết  . lộ rằng, anh là con hoang của bà và Thomas. Tin  này khiến Chí bàng hoàng, theo mẹ đến tận cửa nhà  . tắm để hỏi rõ mọi chuyện , hỏi mãi bà mới nói, khi  còn trẻ bà là tình nhân của Thomas , bà đã ký thỏa  . thuận không bao giờ tiết lộ sự việc này. Nhưng  bây giờ gia đình quá khó khăn, nên bà mới phải.

Viết thư cho ông để xin ít tiền cầm cự qua ngày.  Hôm sau, Chí đến nhà Thomas để nhận cha, nhưng bảo  . vệ đã ngăn anh lại và nói với Chí: Mẹ mi bị thần  kinh, làm gì có cha con gì ở đây, cút , Chí tức  . giận suýt thì bóp chết gã, nhưng thấy em trai đang  nhìn Chí liền buông tay bỏ chạy, a thất vọng trở  . vệ nhà. vừa về đến sân thì thấy mẹ bị đưa đi cấp  cứu, hóa ra cuối cùng cảnh sát cũng nghi ngờ Chí,  . chính là hung thủ giết người trên tàu điện ngầm  ,nên đã đến nhà anh để điều tra. Kết quả là mẹ  . sốc đến ngất xỉu, phải đưa vào bệnh viện, sau  khi Chí đuổi cảnh sát đi, thì cùng Sophie đến  . bên phòng bệnh của mẹ. một lúc sau anh nhìn thấy  trên tivi phát đoạn biểu diễn hôm trước của mình,  . trên chương trình hài rất nổi tiếng, .Người dẫn  chương trình mà anh rất hâm mộ Murray Franklin  . nói một cách chế nhạo: Anh ta tự kể chuyện cười  nhưng bản thân lại cười trước khán giả, nghe xong,.

Khán giả của chương trình ồ lên cười. sự nỗ  lực của bản thân bị mang ra chế giễu đùa cợt,  . khiến Chí buồn bã trở về nhà ôm gối khóc. Nhưng  điều khiến anh buồn hơn cả là cha đã bỏ rơi mình,  . Chí tìm hiểu theo dõi hành tung của cha , sau đó  cải trang thành nhân viên trà trộn vào nhà hát,  . Giữa buổi Thomas đi vào nhà vệ sinh , Chí theo  sau rồi hỏi ông : vì sao cha lại bỏ rơi con,  . vì sao cha ko nhận con, Thomas giải thích :năm  đó mẹ mi từng làm việc trong công ty của ta,  . bà ta cứ hoang tưởng là hẹn hò với ta, rồi  nhận nuôi một đứa trẻ, chính là mi , rồi nói  . mi là con của ta. Sau đó mẹ mi bị đưa đi điều  trị ở viện tâm thần vì có hành vi ngược đãi,  . Chí nghe xong rất sốc ko thể tự chủ , phát bệnh  cười mất kiểm soát, Thomas thấy vậy, bực mình,  . đấm anh chảy máu mũi, đe dọa Chí tránh xa gia đình  mình, rồi đi ra ngoài,.hôm sau Chí nhận được lời.

Mời tham dự chương trình hài trực tiếp của Murray  vì đoạn video hôm trước đạt hiệu ứng rất tốt,  . như toan tính điều gì a đồng ý tham dự  chương trình, Chí vào bệnh viện tâm thần,  . hỏi về bệnh án 30 năm trước của mẹ , rồi cướp  hồ sơ khỏi tay người quản lý , sau khi mở ra,  . đúng như Thomas nói: bác sĩ xác nhận mẹ anh thực  sự là một bệnh nhân tâm thần . Năm đó vì muốn có  . con nên đã nhận nuôi Chí, nhưng bà để mặc bạn trai  bao hành đánh đập đứa trẻ tàn nhẫn đến chấn thương  . sọ não, suy dinh dưỡng, và chính bà cũng bị đánh  đập, rồi bị bắt vì tội ngược đãi, bà luôn mồm nói  . đứa trẻ là con của mình và Thomas Wayne, Lúc này  Chí mới hiểu, vì sao não của anh bị tổn thương,  . khiến a cười một cách điên khùng k ngừng như vậy,  người mà a hiếu thảo xem như mẹ ruột lại mặc kệ để  . anh bị bạo hành đánh đập tàn bạo như vậy khi còn  nhỏ. Chí rất sốc ko biết phải làm thế nào, đành.

Đến nhà của Sophie để tìm sự an ủi, nhưng không  ngờ khi Sophie nhìn thấy anh thì rất sợ hãi và  . liên tục mời Chí ra khỏi nhà. Thì ra sau khi giết  người lại không có thuốc uống, nên bệnh tâm thần  . tái phát , Chí hoang tưởng đến việc tỏ tình hẹn hò  với Sophie, thực ra 2 người chưa bao giờ hẹn hò,  . Lúc này Chí mới thực sự tỉnh táo đối diện với thực  tế, rời khỏi nhà Sophie, về nhà trong đau đớn,  . tình yêu cứu rỗi cuộc đời, là do căn bệnh tâm thần  của mình tưởng tượng ra Hôm sau đi đến bệnh viện  . giết người mẹ nuôi đã khiến anh bệnh tật, còn giả  làm mẹ ruột của mình. rồi nhà chuẩn bị lên đồ tham  . gia chương trình hài , Chí quyết định sẽ tự sát  trên tivi kết thúc cuộc đời bi thảm của mình trước  . khi bị bắt. Khi a đang chuẩn bị , đồng nghiệp cũ  Randall và Gary đến hỏi thăm sau khi nghe tin mẹ.

Mất , Randall vừa vào nhà đã lộ bộ mặt tiểu nhân,  liên tục gặng hỏi Chí, có khai gì với cảnh sát  . điều về mình hay ko , vụ thảo mai với ông chủ hôm  nọ chưa thèm nói , vẫn còn dám vác bộ mặt lợn đến,  . Chí rút kéo Chọc tiết Randall, rồi để Gary đi  vì cậu là người duy nhất đối xử tốt với mình,  . rồi a hóa trang đi ra ngoài, Chí đi xuống những  bậc cầu thang gần nhà, vui vẻ nhảy múa một cách  . tự tin, thể hiện con người thật của mình, anh  bị 2 cảnh sát đuổi theo, lên ga tàu điện ngầm  . toàn người biểu tình đeo mặt nạ hề, Một viên cảnh  sát lỡ nổ súng bắn vào một người biểu tình, nên  . 2 người bị đám đông đánh cho một trận thừa sống  thiếu chế , Chí kiêu ngạo thẳng tiến trường quay,  . anh nhờ Murray giới thiệu mình là Joker, Khi được  mời biểu diễn một đoạn hài độc thoại ,khi Chí lấy  . cuốn sổ ghi chép ra, liền bị Murray chế nhạo, anh  thất vọng ko tiếp tục kế hoạch ban đầu của mình,.

Cố tình kể 1 câu chuyện khác, khiến khán giả la  ó, Sau đó Chí liền nói ra, mình là kẻ giết người  . trên tàu điện ngầm, mọi người im lặng đổ dồn sự  chú ý vào a, Murray thuyết giáo, mắng Chí: đã  . giết người mà còn ngạo mạn như vậy? Cho rằng  Chí cố tình giết người để kích động bạo loạn,  . để mọi người bắt chiếc, ăn mặc đeo mặt nạ hề trong  ga tàu điện ngầm, rồi giết người loạn xa. Chí nghe  . xong kích động phán bác: do cái xã hội này bị điên  trước, mọi người thà quan tâm đến lũ biến thái, có  . học thức địa vị bị giết chết, hơn là quan tâm đến  những người yếu ớt cần sự giúp đỡ, cả ngày chỉ  . biết trêu chọc chế nhạo họ, khiến người ta đau  khổ muốn chết, nhưng những kẻ đó thì ko bị pháp  . luật trừng trị , Xã hội này thật là bất công, số  ít người giàu có, quyền lực chỉ biết đến bản thân,.

Ko hề cảm thương hay giúp đỡ người nghèo khổ bần  cùng, nghĩ rằng họ sẽ ngoan ngoãn ngồi yên ko bao  . giờ phát điên mà nổi dậy. Tui mà giết người đều  là lỗi của xã hội, là lỗi của các người , ông  . cũng chỉ là kẻ khốn nạn , phát video của tui, mời  tui lên chương trình để lợi dụng, để chế giễu thu  . hút người xem mà thôi? Murray phản bác rằng Chí  đang than thân trách phận, ngụy biện cho hành vi  . giết người, tuy xã hội ko công bằng, nhưng ko phải  ai cũng là người xấu, rồi mời Chí rời khỏi trường  . quay, anh liền rút súng bắn chết Murray , sau đó  Chí bị cảnh sát bắt đi. Sau chương trình, những  . người khốn khó ở tầng lớp nghèo khổ đổ ra đường  nổi loạn, bạo động, tình trạng rất căng thẳng,  . mọi người cảm thấy Chí rất dũng cảm, dám giết  người thuộc tầng lớp quyền thế giàu có, như dám  . chống lại chế độ giai cấp bất công, rất phù hợp  làm thủ lĩnh, tôn vinh anh đi theo anh thì cuộc.


https://youtu.be/hgW8ni1VwuwĐây là phim Oscar đạt doanh thu tỷ đô, ra mắt  năm 2019, nói về quá trình trở thành gã hề máu  . lạnh nổi tiếng, của 1 kẻ tâm thần yếu ớt bị xã  hội ruồng bỏ Chí mắc chứng rối loạn thần kinh  . từ khi còn nhỏ, khiến a cười một cách điên cuồng  ko ngừng