Review sách 6 Chiếc mũ Tư duy – Six Thinking Hat

Chào mừng bạn đã quay trở lại với kênh audio  review sách của tôi hôm nay tôi sẽ giới thiệu  . đến bạn cuốn sách 6 chiếc mũ tư duy xích phim  kinh hết tác giả adwardon mỗi ngày chúng ta  . đều có 1.440 phút 86.400 giây ai cũng đều có  24 tiếng đồng hồ

Chào mừng bạn đã quay trở lại với kênh audio  review sách của tôi hôm nay tôi sẽ giới thiệu  . đến bạn cuốn sách 6 chiếc mũ tư duy xích phim  kinh hết tác giả adwardon mỗi ngày chúng ta  . đều có 1.440 phút 86.400 giây ai cũng đều có  24 tiếng đồng hồ để sử dụng nhưng nếu dùng  . không hợp lý ta sẽ cảm thấy sao thời gian  trôi đi quá nhanh khi công việc thì vẫn như  . một mớ hỗn độn xếp chồng cao ngất nhưng ta  vẫn chưa giải quyết đến đâu cả việc tư duy  . theo một lối mòn theo phương pháp truyền thống  mà trước giờ bạn từng được thực hiện đã không  . còn phù hợp cho bạn và cho Việc tồn tại trong  cuộc sống quá đổi hiện đại như hôm nay nữa đâu  . một là thay đổi lối tư duy để phát triển bản thân  mở cho mình một con đường mới còn không bạn sẽ mãi  . nhốt mình vào lãnh địa của chính bản thân mình  cuốn sách 6 chiếc mũ tư duy của tác giả Edward.

Chuyên gia hàng đầu về tư duy sáng tạo là một sự  lựa chọn tuyệt vời cho bạn quyển sách đề cập đến  . lối tư duy song song chủ thể sẽ quan sát sự việc  ở nhiều góc độ nhiều khía cạnh và cuối cùng đưa ra  . quyết định một cách tròn trịa toàn diện nhất bằng  việc ẩn dụ những chiếc mũ với những màu sắc trắng  . đỏ đen vàng xanh lục xanh lam để gán cho những  loại hình suy nghĩ Người đọc sẽ không phải đau  . cả đầu để nhớ những cái tên dài ngoằng đọc líu cả  lưỡi hay nhăn mặt nhíu mày để suy nghĩ nữa bạn chỉ  . việc vận dụng sử dụng những chiếc mũ và những thời  điểm thích hợp một cách tin rằng bạn có thể đặt  . mua ngay Cuốn sách này cho mình qua đường liên  kết ngay trong phần mô tả cảm ơn bạn sau khi ra  . mắt không lâu tư duy song song trong phương pháp  tư duy 6 chiếc mũ đã nhanh chóng thay thế cho cách.

Thức tư duy tranh luận trên toàn thế giới từ những  quản trị viên cao cấp của các tập đoàn hàng đầu  . thế giới như ceman NTT Prudential cho đến những  đứa trẻ con ngồi trên ghế nhà trường từ những ngôi  . làng tại Campuchia cho đến những quán chức cấp cao  trong các chính phủ trên toàn thế giới không hề có  . một định nghĩa cụ thể rõ ràng cho mỗi một chiếc mũ  chúng cho phép bạn tự do sử dụng giải quyết vấn đề  . theo cách của chính mình chiếc mũ màu trắng tượng  trưng cho những dữ liệu số liệu chính xác những  . thông tin mang tính khách quan với việc hướng tới  thu nhập thu thập những thông tin cần thiết phục  . vụ cho công việc giải quyết vấn đề bạn phải nỗ lực  thật nhiều luyện tập thật nhiều để có thể sử dụng  . chiếc mũ ấy thanh thạo và hiệu quả nếu chiếc mũ  trắng được sử dụng đúng thời điểm đúng hoàn cảnh.

Thì chủ thể không phải nhập công trong cuộc chiến  tranh luận mà chỉ việc ngồi đó quan sát và ghi  . nhận lại những thứ cần thiết để khi cần thì lấy  ra mà sử dụng nếu bạn đã từng tham gia vào những  . cuộc họp của người Nhật bạn sẽ thực sự bất ngờ với  cách họ thể hiện trong suốt cuộc họp không một lời  . tranh luận nào cả mục đích của họ đến với cuộc họp  chỉ là để lắng nghe và cứ thế từng bước một tấm  . bản đồ được hoàn thành điều này không phủ nhận tác  dụng của việc tranh luận để có thể đạt được kết  . quả cuối cùng Mỗi người đều có một quan điểm riêng  nhưng phải thực sự lý trí khi thốt ra bất kỳ việc  . gì đôi lúc càng tranh luận dễ càng khiến cho cái  tôi của bản thân càng phản công càng muốn chứng  . tỏ rằng quan điểm của mình và dần mất đi cả lý trí  và sự khách quan để giải quyết vấn đề hàng ngày có.

Vô vàn những thông tin bạn được tiếp nhận từ nhiều  nguồn khác nhau nhưng độ chuẩn xác thì không thể  . đảm bảo 100% cùng một vấn đề nhưng nếu ta nhìn  ở góc độ này ta sẽ có kết quả khác còn ở góc độ  . kia thì sẽ thu được một kết quả khác Nếu để khẳng  định một việc chế toàn vẹn 100% mà không có ngoại  . lệ thì tôi không dám chắc điều đó vẫn có những  trường hợp hi hữu mà các nhà khoa học vẫn chưa  . tìm được lời giải đáp vì thế hãy nhớ rằng chẳng gì  là tuyệt đối trong kiểu tư duy theo chiếc mũ trắng  . nó đóng vai trò là người chỉ đường và những phần  còn lại là tùy ở chính bạn chiếc mũ màu đỏ màu đỏ  . tượng trưng cho sự giận dữ đam mê chiếc mũ này là  đại diện của ngọn lửa kiến trúc và cảm giác trong  . công việc khi giải quyết vấn đề chúng ta không  được để cảm xúc chủ quan của mình xen vào Nhưng.

Dù sao nó vẫn ở đó chiếc mũ màu đỏ cho phép ta bộc  lộ những dự cảm và linh cảm dù Dự cảm có thể không  . hoàn toàn đúng nhưng nó Sẽ định hướng cảm xúc để  giải quyết vấn đề cần phải hiểu rõ mục đích mà  . chiếc mũ đó hướng tới Nếu không bạn sẽ lạc đường  đó là nắm bắt ấn tượng cảm xúc phát lộ tức thì  . chứ không yêu cầu chủ thể tư duy phải lý giải hay  phán xét cảm xúc đó hoàn toàn trái ngược với chiếc  . mũ trắng mục tiêu của chiếc mũ đỏ mang đậm tính  chủ quan bất kỳ ai muốn bày tỏ những thông tin  . dưới dạng cảm xúc cá nhân đều có thể dùng chiếc  mũ đỏ nhiều người vẫn thường bảo rằng khi giải  . quyết vấn đề thì không nên để tình cảm cảm xúc xen  lẫn kẹo xôi hỏng bỏng không Nhưng chính Cảm Xúc sẽ  . tác động lên suy nghĩ của con người Nó cũng là một  yếu tố cùng bạn đi đến đích cuối cùng chứ không hề.

Là một thành phần thừa thãi thông thường con người  luôn có những định kiến từ việc Họ trải qua trong  . quá khứ cũng như cách họ mong đợi từ một sự việc  nào đó diễn tiến ta quá vội vàng trong việc đưa ra  . những nhận xét cảm tính rồi tự trói buộc mình vào  cái lối tư duy đó chiếc mũ màu đỏ sẽ mở đường cho  . những cảm xúc để chúng được bộc lộ một cách trực  tiếp ngay khi chúng nhen nhóm nó sẽ là một phương  . tiện hữu hiệu trong việc đưa những cảm xúc đi Về  Đúng Quỹ đạo của chúng khi bạn dùng chiếc mũ đỏ  . thì đồng nghĩa với việc bạn không cần phải giải  thích hay biện minh cho những cảm xúc của mình  . và cũng không phải đưa ra lý lẽ để thuyết phục cho  cảm xúc ấy Bạn đang lắng nghe audio review sách 6  . chiếc mũ tư duy audio này nhận được sự hỗ trợ từ  website thành cả đù.com Chúc các bạn luôn vui vẻ.

Chiếc mũ màu đen mặc dù mang cái tên khá tiêu  cực nhưng nó lại là chiếc mũ được sử dụng nhiều  . nhất chính vì vậy mà tác giả và Những ai từng  sử dụng phương pháp này đều thống nhất Đây là  . chiếc mũ quan trọng nhất khi đội chiếc mũ đen  lên bạn sẽ bước vào với một tâm thế thận trọng  . cảnh giác nó phát ra tín hiệu cảnh báo những yếu  kém của vấn đề buộc chủ thể phải đề phòng tư duy  . theo chiếc mũ đen là kiểu tư duy đa chiều ở đó  bộ não của chúng ta sẽ vận hành Tìm kiếm những  . nguy cơ tiềm năng những khó khăn và trở ngại nó  khuyến khích ta tìm kiếm đến những điểm đen tối  . tiêu cực của vấn đề sự phê phán thường xuất hiện  trong những cuộc tranh luận nhưng chiếc mũ đen  . không cho phép điều đó nó chỉ cho phép phê phán  những điểm sai lầm trong phương pháp luận mà thôi  . Ai cũng có cái tôi của riêng mình nhất là khi bước  vào một cuộc tranh luận vì thế người lãnh đạo phải.

Biết phát huy vai trò điều phối của mình nhưng vì  chiếc mũ đen có vai trò phê phán nên đã có nhiều  . người lạm dụng quá mức quả thật việc đưa ra lời  phê phán có thể nói là Dễ như trở bàn tay nhưng  . nếu bắt tay vào làm thì có mấy ai làm được Muốn  đi đến kết quả như mong đợi thì đừng mãi vạch lá  . Tìm sâu hãy tập trung vào những điểm còn chưa  tốt và giải quyết nó sẵn sàng đón nhận cơ hội  . và chứng tỏ mình cũng có khả năng nhìn nhận vấn đề  ở nhiều góc độ khác nhau khi tư duy theo chiếc mũ  . đen ta cần hết sức thận trọng và tránh lạm dụng  trong quá trình tư duy đa chiều mọi việc sẽ trở  . về điểm bắt đầu hoặc thậm chí là hủy hoại giá trị  của chiếc mũ đen cũng như cả hệ thống tư duy của  . Phương phương pháp 6 chiếc mũ tư duy Nó sẽ giống  như việc Bạn đang lái xe lưu thông trên đường Sai.

Một ly bạn sẽ gây ra tai nạn đe dọa tính mạng  của những người xung quanh và cả chính bản thân  . bạn chiếc mũ màu vàng đối lập hoàn toàn với chiếc  mũ màu đen màu vàng tượng trưng cho ánh sáng lạc  . quan Tuy nhiên đây là chiếc mũ Khó sử dụng hơn rất  nhiều bởi vì chúng ta có xu hướng nhạy cảm và đề  . phòng hơn là nhận ra những điểm tích cực của vấn  đề vì thế nó đòi hỏi người ta phải bỏ thời gian  . để tìm kiếm và phát hiện ra các giá trị một lối  sống lạc quan một tinh thần lạc quan là điều mà  . chiếc mũ vàng đòi hỏi ta có thể lựa chọn mặt tươi  sáng của vấn đề khai thác còn khi nhìn vào mặt xấu  . ta có thể tránh những sai lầm những nguy cơ tiềm  ẩn chiếc mũ vàng hướng ta xây dựng kế hoạch tương  . lai dù không thể biết trước tương lai nhưng nó  chính là tiền đề để ta Phấn đấu thực hiện rút ra.

Những kinh nghiệm những bài học có ích để sau này  có thể áp dụng thế nhưng đôi lúc con tàu ấy lạc  . đường không theo đúng những gì hoạch định người  ta thương tích cực khi họ thấy kết quả là họ có  . lợi gì họ được gì tính vụ lợi đã thấm nhuần vào  tâm trí của rất nhiều người khi nhắc đến tư duy  . tích cực và đó không phải là mục tiêu mà chiếc  mũ vàng được tạo ra lúc đầu tư duy tích cực ở  . đây là nhận ra quá trình tìm kiếm và nhận định  về giá trị những ý tưởng sẽ mãi là ý tưởng nếu  . bạn chỉ biết ngồi đấy và mơ mộng luôn có một niềm  tin mãnh liệt rằng thành công sẽ đến với bạn mà  . bạn không có một chút hành động nào thì nó sẽ chỉ  là một mớ ý tưởng bỏ đi mà thôi Đây không phải là  . lạc quan mà là mù quáng và bạn Thậm chí không thể  thành công nhưng bạn cũng đừng vì thế mà bi quan  . vì xét Cuối cùng thì thành công sẽ đến với những  ai có những thiết tha Mong mọi điều gì đó sẽ xảy.

Ra tầm nhìn phải đi trước trên cơ sở đó mới quyết  định hình thức và kế hoạch đầu tư chi tiết nó cũng  . phải bao gồm cả khả năng sinh lợi và những điều  kiện khả thi của dự án Tức là nó phải được thực  . hiện và xứng đáng với những nỗ lực đầu tư tầm nhìn  góp phần định hướng suy nghĩ và hành động của bản  . thân những ai có tầm nhìn thì phải biết tận dụng  hết mức những ai chưa có và đang loay hoay không  . biết nó đang ở đâu đừng tìm đâu xa hãy từng ngày  rèn luyện học hỏi từng chút một tôi có một người  . thầy thầy ấy bảo tôi rằng hiện tại em chưa là  người khổng lồ Nhưng ba mẹ thầy cô của em đã là  . người khổng lồ để trở thành người khổng lồ em  phải đứng trên đôi vai của họ khi đó em sẽ có  . được tầm nhìn của người khổng lồ đừng lo lắng vì ở  thế giới ngoài kia vẫn có khối người giống như bạn.

Họ vẫn đang loay hoay không biết tiếp theo mình  phải làm gì mình phải sống như thế nào nếu bạn  . chấp nhận được cuộc sống hiện tại bạn sẽ có một  cuộc đời tầm thường Còn nếu bạn chấp nhận thay  . đổi nỗ lực hết mình thì bạn sẽ có một cuộc đời  Phi thường tất cả là tùy ở bạn nhiều người vẫn  . nhầm lẫn rằng người có tư duy Lạc quan là người  có óc sáng tạo nhưng đó không hẳn đúng hoàn toàn  . mục tiêu hướng tới của chiếc mũ vàng chỉ dừng lại  ở tính hiệu quả chứ không phải là phát kiến Tóm  . lại chiếc mũ vàng ngoài hướng tới lối tư duy lạc  quan nó còn mang tính xây dựng đồng thời dự đoán  . và tìm kiếm cơ hội nó đề cao vai trò của tầm nhìn  và ước mơ chiếc mũ màu xanh lục nhắc đến chiếc mũ  . màu xanh lục ta lại liên tưởng đến hình ảnh của  những chồi non của những thửa ruộng bậc thang Hùng  . của những đồi chè thơm ngát của những cánh rừng  bạt ngàn chiếc mũ màu xanh lục là chiếc mũ của.

Năng lượng của những ý tưởng mới mẻ đầy sáng tạo  là nơi ta thỏa sức tung bay với những ý tưởng của  . mình bạn là người không có óc sáng tạo bạn khó  có thể nghĩ ra một ý tưởng mới mẻ đừng lo chiếc  . mũ xanh lục cho phép bạn làm mọi thứ nó ưu ái  tất cả mọi người bất kể bạn là ai Nó giúp con  . người thoát khỏi thói quen tư duy lối mòn để  chinh phục những con đường mới đa số mọi người  . ưa thích sự an toàn Họ thích nhìn thấy mình bao  giờ cũng đúng Nhưng sáng tạo lại đòi hỏi sự phá  . cách đôi lúc phải biết chấp nhận mạo hiểm tương  lai là thứ ta không thể không có ta không thể biết  . trước nhưng ta lại có quyền hi vọng vào những việc  sẽ xảy ra ở tương lai không giống như những chiếc  . mũ khác chiếc mũ màu xanh lục đòi hỏi ta phải nỗ  lực để đưa ra những lý tưởng nhưng không hề gượng  . ép buộc bạn phải ngay lập tức đưa ra sáng kiến của  mình mục tiêu của nó là mong muốn mọi người dành.

Nhiều thời gian để suy nghĩ để có những sáng kiến  mới khi học toán bạn lần lượt thực hiện các phép  . tính và tìm ra đáp số đến cuối cùng bạn sẽ cho nó  vào quá khứ và tiếp tục giải một bài toán mới mà  . không hề để tâm đến nó nhưng lỗi tư duy khi giải  toán không thể áp dụng vào tư duy đời thường được  . vì lý thuyết luôn xa rời Thực tế một vấn đề thường  có nhiều giải pháp và nhiệm vụ của bạn là tìm giải  . pháp ưu việt nhất để áp dụng việc bạn cứ áp đặt  rằng với vấn đề này sẽ giải quyết như thế này mà  . không tự mở ra một lối đi riêng để có những đột  phá những phát Kiến mới thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt  . làm sao tôi chắc chắn rằng bạn không muốn có một  cuộc sống như vậy chút nào Thái độ sẵn sàng Tìm  . kiếm và đón nhận các giải pháp khác nhau chính là  phần quan trọng nhất của chiếc mũ màu xanh lục qua.

Chiếc mũ này tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của  tư duy đa chiều việc vận dụng lối tư duy vận dụng  . thái độ hình thức và thái độ để tạo ra những cái  mới và nhận thức mới cần phải vượt ra ngoài những  . điều đã biết những gì Rõ ràng và những gì làm ta  thỏa mãn chiếc mũ màu xanh lam chiếc mũ cuối cùng  . mang màu xanh biếc của bầu trời sau khi vận dụng  hết những chiếc mũ ta tiếp tục dùng chiếc mũ màu  . xanh để nhìn nhận mọi thứ từ trên xuống dưới trong  quá trình tư duy chiếc mũ này duy trì kỷ luật để  . đảm bảo thực hiện đúng chức năng của những chiếc  mũ khác nó kiểm soát tổng thể quá trình Vì Bầu  . Trời Bao trùm lên tất cả nó giúp ta xác định rõ  trọng điểm của vấn đề một cách dứt khoát rõ ràng  . và đảm bảo con tàu không đi Lệch các quỹ đạo ban  đầu thay vì cố gắng đi tìm một định nghĩa hoàn.

Hảo nhất trong một vấn đề bạn hãy dự trù nhiều  định nghĩa khác nhau cho cùng một vấn đề xem sao. giống như một người đứng đầu của một tổ chức nó  giúp mọi suy nghĩ của các luồng tư duy được thông  . suốt thường thì những người đứng đầu sử dụng  chiếc mũ này để chỉ huy người khác đó là chiếc  . mũ lâu dài ngoài ra chiếc mũ xanh lam còn được  sử dụng để tổng kết quá trình tư duy nó tóm tắt  . kết luận hoặc đưa ra một quyết định ảnh hưởng  tới tất cả toàn bộ sự việc chúng ta đang hướng  . tới trong khi bạn còn đang loay hoay mơ hồ không  biết mình phải làm gì phải áp dụng chiếc mũ nào  . và hoàn cảnh nào vì ranh giới giữa những chiếc  mũ quá mỏng manh đừng lo lắng vì phương pháp 6  . chiếc mũ tư duy sẽ không bắt chẹt bạn đâu mục  đích của swa do là đưa ra phương pháp tư duy  . này không phải muốn bạn thêm rối loạn Không  biết xoay sở ra làm sao mà bản chất của nó.


https://youtu.be/eJNmeF5bwtUChào mừng bạn đã quay trở lại với kênh audio  review sách của tôi hôm nay tôi sẽ giới thiệu  . đến bạn cuốn sách 6 chiếc mũ tư duy xích phim  kinh hết tác giả adwardon mỗi ngày chúng ta  . đều có 1.440 phút 86.400 giây ai cũng đều có  24 tiếng đồng hồ