THE GRAY MAN(2022): 1 bộ phim hành động bom tấn rất buồn cười và buồn ngủ

Nếu khán giả nào thích xem phim hành động rượt đuổi truy kích cháy nổ tưng bừng….. kiểu 6 Underground, kinh phí lớn show hàng quay bối cảnh khắp nơi trên thế giới và không cần suy nghĩ hay câu chuyện hấp dẫn thì nên xem phim này ngay, không cần đọc bài review này tiếp.
Netfflix 1 lần nữa sau Red Notice cho thấy dù có kinh phí hàng trăm triệu đô với những gương mặt ngôi sao đình đám bảo chứng nghệ thuật lẫn doanh thu, hành động súng ống đạn nổ ỳ xèo cháy nổ phá huỷ tưng bừng nhưng poly lại thấy buồn cười và buồn ngủ.
Chắc Netflix đặt hàng biên kịch tao cần gấp 1 kịch bản phim điệp viên hành động bom tấn quay khắp thế giới quy tụ 3 diễn viên Ryan Gosling, Chris Evans và em Ana de Armas. Xong biên kịch đem 1 đống kịch bản phim điệp viên bị gài bẫy ra xào nấu lại ra cái kịch bản The Gray Man này. Vì ai xem phim dạng này nhiều sẽ thấy câu chuyện này rất quen thuộc và tầm thường so với rất nhiều phim khác trước đây, đơn cử như MI hay Jason Bource….nhưng hoàn toàn không có cửa với tới.
Điểm trừ lớn nhất của The Gray Man, khiến nó bị đánh giá thảm hại cho đến lúc này, trong khi kinh phí là 200tr usd, như poly nói chính là kịch bản. Nguyên do dẫn đến toàn bộ câu chuyện rất yếu, và động lực của nhân vật chính cũng yếu y chang như vậy. Chưa kể kịch bản xây dựng nhân vật kiểu gì mà poly xem cảm thấy nói nhiều và đáng ghét, mong bị hạ mịe cho rồi hết phim cho nhanh.
Điều thứ 2 là chỉ đạo hành động quá tệ. Dù show hàng tưng bừng đạn bay vung vãi toé lửa phá huỷ tan hoang nhiều thành phố trên thế giới. Nhưng đối với khán giả xem nhiều và biết suy nghĩ. Sẽ nhận ra không có nhóm sát thủ nào đi lùng diệt, mà chưa biết mục tiêu có trong căn nhà trên tằng 3 hay không, lại đứng dưới phố chỉa súng lên căn hộ nã đạn như mưa, đánh động cả con đường lẫn mục tiêu và cảnh sát thành phố.
Điều thứ 3, là điều mà khiến poly đã chuẩn bị dẹp suy luận và suy nghĩ qua một bên để chỉ xem hành động và cháy nổ, mà vẫn thất vọng. Đó là phần âm thanh hành động và nhạc nền của phim. Nhiều cảnh action nã đạn như mưa, như đoạn ở tp Praha, tiếng nhạc score lấn át hẳn tiếng hiện trường hành động, như tiếng động cơ xe rượt đuổi, tiếng súng nổ như đạn lép ,và hoàn toàn không có tiếng vỏ đạn leng keng trên nền gạch…. Dù đã điều chỉnh lọc lại âm thanh, nhưng poly hoàn toàn bị thất vọng vì score của phim, chưa kể nhiều đoạn nhạc tự nhiên hùng hồn ồn ào nguy hiểm dù chỉ là cảnh đi bộ hay chạy xe.
Nói chung điều duy nhất poly thấy được ở phim này là quay bối cảnh nhiều thành phố khắp nơi trên thế giới rất đẹp. Xem như đi du lịch qua phim. Còn lại…. ngay cả em Ana de Armas xuất hiện từ đầu đến cuối kín cổ, chẳng ấn tượng bằng vài phút trong 007.
P/s:
Trong fb có anh bạn dv Việt kiều sống ở praha, thấy khoe hình đóng thế vài cảnh vai tài xế lái G63 truy sát Ryan Gosling trong phân đoạn Praha. Mà từ lúc quay đến lúc đóng máy cảnh đó không được thấy Ryan Gosling lần nào ha ha ha