[THE SANDMAN] vì sao tỷ lệ khung hình của “The Sandman” trông có vẻ kì lạ đến vậy

Nếu bạn từng thắc mắc vì sao tỷ lệ khung hình của “The Sandman” trông có vẻ kì lạ đến vậy, thì đây là câu trả lời từ ekip quay phim và Netflix 🙂
Mà có bạn thắc mắc rồi… nhưng tại mình quên không đăng 🙃
~~~
Xuyên suốt 10 tập, khán giả có thể dễ dàng nhận ra sự kì lạ của hình ảnh, khung hình như được kéo giãn gây biến dạng, rồi khuôn mặt diễn viên cũng giống bị kéo dài ra, mọi thứ đều trông không tự nhiên và khác với phim thông thường.
Netflix đã có lời phản hồi chính thức rằng không hề có lỗi kĩ thuật nào ở đây, mà hoàn toàn là một sáng tạo có chủ đích nghệ thuật rõ ràng, họ muốn tạo nên cảm giác về thế giới siêu thực tương tự như một giấc mơ.
Will Baldy, Sam Heasman, và George Steel – ba nhà quay phim của The Sandman đã đưa ra ý tưởng về một hình ảnh tạo cảm giác về thế giới siêu thực của những giấc mơ nơi mọi thứ như bị kéo giãn và mơ hồ đến kì quặc. Ekip quay phim lấy cảm hứng từ bức tranh “The Persistence of Memory” (Bức “Sự dai dẳng của ký ức”) của danh họa nổi tiếng trường phái Siêu Thực – Salvador Dali. Họ muốn mang đến cảm giác của một thế giới giống hệt không gian nơi mà những chiếc đồng hồ đang tan chảy trong không trung.
Đây là một ý tưởng táo bạo và ekip đã sợ rằng nó còn mới mẻ để sử dụng cho một series phim truyền hình, nhưng bất ngờ là phía Netflix lại rất cởi mở và ủng hộ đề xuất này.
Để đạt được hiệu ứng hình ảnh mong muốn, các nhà quay phim đã sử dụng những ống kính cổ điển kết hợp với máy quay hiện đại như camera 8K. Việc kết hợp ống kính cổ điển với máy quay hiện đại công nghệ cao sẽ tạo nên hiệu ứng biến dạng cho hình ảnh.
Và thế là chúng ta được ngồi xem 10 tập phim nhìn siêu thực như thế đó, dù đúng là có mấy đoạn nhìn hơi nhức đầu chút thật 😗