TÓM TẮT PHIM KINH DỊ: NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA ĐỊA NGỤC | Chúa Tể Các Loài Phim

20/11/2022 0 Comments

Xin chào các khán giả của Chúa tể phim, . Châu Á vốn là vùng đất với nền văn minh lâu đời ẩn sâu biết bao là câu chuyện tâm linh . gắn liền với sự phát triển của xã hội loài người. . Lấy ý tưởng từ những câu chuyện dân gian được truyền miệng, . những c

Xin chào các khán giả của Chúa tể phim, . Châu Á vốn là vùng đất với nền văn minh lâu đời ẩn sâu biết bao là câu chuyện tâm linh . gắn liền với sự phát triển của xã hội loài người. . Lấy ý tưởng từ những câu chuyện dân gian được truyền miệng, . những câu chuyện kinh dị đã lớn lên . cùng với đạo diễn người Indonesia Joko Anwar . đã làm nên bộ phim Impetigore. . Một bộ phim được chiếu lần đầu tiên tại liên hoan phim Sudance năm 2020, . đại diện của điện ảnh xứ sở vạn đảo tranh giải ở hạng mục phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Liên Hoan phim Oscar. . Chỉ từ những thông tin chúng ta có thể mong chờ một bộ phim kinh dị vừa có chiều sâu về mặt nội dung . vừa mãn nhãn về mặt hình ảnh. . Impetigore lấy bối cảnh tại một ngôi làng hẻo lánh bị bao trùm bởi một lời nguyền suốt nhiều năm, . nơi mà mọi đứa trẻ sinh ra đều dị dạng..

Lời nguyền này bắt nguồn từ đâu, . và làm cách nào người dân nơi đây có thể giải được nó. . Nào, còn chần chờ gì nữa, mời các bạn cùng xem phim với chúng mình thôi.. Nhân vật chính của phim là Maya, một cô gái đang vật lộn với cuộc sống nơi thị thành . và theo đuổi ước mơ mở một cửa hàng thời trang. . Maya bán hàng buổi sáng và buổi tối làm ca tại trạm thu phí. . Công việc ở trạm thu phí tuy không nặng nhọc nhưng khá là nguy hiểm. vì chỗ của cô khá là vắng vẻ ít xe cộ. . Dạo gần đây còn có một người đàn ông thường xuyên đi qua đây và nhìn chằm chằm vào cô với ánh mắt rất đáng sợ. . Ngày hôm nay ông ta cũng đi qua và mãi không chịu đi cho đến khi có một chiếc xe sau đi tới. . Hắn dừng xe và quay lại chỗ buồng làm việc của Maya, . cô kinh hoảng đóng cửa sổ lại nhưng hắn vẫn đập cửa rầm rầm. . Hắn hỏi cô có phải là Rahayu không.

Và nhắc đến tên ngôi làng Harjosari và Ki Donowongso, . người mà hắn nói là bố của Rahayu. . Maya không biết những cái tên đó. Hắn ta bỏ đi và quay lại với một cái rựa trên tay. . Maya bỏ chạy nhưng bị hắn tóm được. . Hắn đâm vào vết sẹo trên đùi của cô và định giết cô,. nhưng cảnh sát đã đến kịp. . Trước khi bị cảnh sát bắn hạ, người đàn ông đã nói gì đó về gia đình của Maya. . Sau đó, Maya tìm được trong nhà một bức ảnh có thể là ảnh của bố mẹ cô, . và cái tên Rahayu được viết ở mặt sau. . Phía sau 3 người là một ngôi nhà rất lớn. . Đoán rằng bố mẹ của Maya hay Rahayu rất giàu có, . hiện tại cô đang gặp khó khăn, . nếu có thể bán được căn nhà đó thì dư sức cho cô giải quyết khó khăn kinh tế hiện tại. . Maya còn vô tình tìm thấy một mảnh giấy với những kí tự cổ . được nhét ở nơi vết sẹo trên chân mình..

Cô bất cẩn làm rơi xuống bồn cầu nhưng trước đó đã may mắn chụp hình lại được.. Những chữ viết này là tiếng Java cổ, một ngôn ngữ lâu đời của Inđônesia. . Nội dung trong mảnh giấy được một giáo viên ngành ngôn ngữ . mà Maya vô tình gặp trên xe khách trong chuyến hành trình tới ngôi làng Harjosari.. Nó là một câu thần chú để người vận chuển không bị làm phiền bởi các linh hồn . Sau khi tốn một số tiền kha khá và một chặng đường dài xóc nảy, . Maya và cô bạn thân Dini cũng đặt chân đến ngôi làng Harjosari . và khởi đầu cho những bi kịch xảy ra sau này. . Làng Harjosari xa xôi hẻo lánh nằm sâu trong những cánh rừng, . nơi đây có những nghệ nhân múa rối truyền thống lâu đời, . trong số nổi bật nhất là Ki Saptadi. . Maya và Dini đến tìm Ki Saptadi và giả trang thành những sinh viên đại học . đang làm một đề tài về bộ môn múa rối bóng,.

Nhưng ông ta không có ở nhà nên hai người đã đi đến ngôi nhà giống như trong bức ảnh mà Maya tìm được.. Ngôi nhà có vẻ đã bị bỏ hoang khoảng hai mươi năm, . nhưng đồ đạc trong nhà vẫn còn nguyên, như là người trong nhà bỏ của chạy lấy người vậy.. Maya tìm thấy rất nhiều ảnh của người cô nghĩ là bố mẹ cô, . nhưng không có lấy một bức ảnh nào của mình cả. . Ngôi nhà và cả ngôi làng bị bao trùm bởi một bầu không khí u ám và tang thương,. khi mà ngày nào cũng có người ch.ết, ở ngoài nghĩa địa thì những ngôi mộ nhỏ nằm chồng chéo lên nhau, . nhiều trong số chúng còn chả có tên tuổi gì cả. . Phải chăng đó là lí do mà trong làng không có một bóng trẻ em nào. . Maya cũng thấy bia mộ của bố mẹ cô, lụp xụp và cũ kĩ. . Ngày hôm sau, khi tò mò đi sau một đám tang, . Maya và Dini gặp gỡ và nói chuyện với Ki Saptadi.

Với lí do mà họ bịa ra từ trước. Ông ta nói họ có gì thì sang nhà ông. . Những dân làng có mặt lúc đó cũng chẳng hề thân thiện cho lắm. . Sau đó, Dini về tắm con Maya thì đi mua thức ăn. . Người dân trong làng nói ngôi nhà của Rahayu mang dịch bệnh, . nơi đó từng sinh sống một con quỷ và nó gieo rắc một căn bệnh quái ác. Hai người đàn ông trong làng tìm đến ngôi nhà và gặp Dini ,. họ nói rằng cô và Maya không thể ngủ lại trong ngôi nhà này . vì đây là tài sản của một cô gái tên Rahayu, . ông Ki Saptadi có tất cả tư liệu về ngôi nhà, . khi nào Rahayu quay lại thì sẽ trao trả cho cô ta. . Không biết có phải vì lòng tham chợt vọt lên, Dini nhận mình là Rahayu . và theo hai người đàn ông đến gặp Ki Saptadi để lấy giấy tờ nhà, . bởi vì hắn ta nói rằng Ki Saptadi sắp chuyển đi, . nên nếu Dini không gặp ông ta bây giờ thì phải chờ ba ngày nữa..

Hai người đàn ông dẫn Dini đi một con đường mòn . một lúc lâu cô sinh nghi nên đã muốn quay lại, . nhưng bị bọn họ chặn đường, họ lấy dao ra, . cô bỏ chạy thì vấp phải cành cây. Vâng nạn nhân của chúng ta luôn luôn vấp phải một thứ gì đó rồi ngã kềnh ra . và bị hai người đàn ông đánh ngất. Họ treo cô lên và đợi Ki Saptadi . và mẹ của ông ta tới. . Bà mẹ ngay lập tức lấy con dao dứt khoát cắt cổ của Dini. Bà ta nói rằng họ cần phải nhanh lên, . có hai người đàn bà sẽ chuyển dạ trong hôm nay, nếu nhanh còn có thể cứu được những đứa trẻ đó.. Sau đó bà ta lột da của Dini rồi treo lên cái sào phơi sau nhà. . Maya quay về không thấy Dini đâu, điện thoại cũng không gọi được, . cô đi quanh làng cũng không thấy. . Cô đến tìm Ki Saptadi và ông ta nói rằng sẽ nhờ người dân tìm giúp cô. . Buổi tối mọi người dân tụ hội đến sân chính của làng.

Để xem Wayang Kulit. . Wayang Kulit là dạng nhà hát múa rối bóng truyền thống của Indonesia, . là sản phẩm kết hợp những yếu tố múa rối, âm nhạc, thần thoại và kể chuyện.. Wayang Kulit là di sản văn hóa cổ kính của Indonesia còn gìn giữ được, . nổi tiếng cho đến ngày nay và đã trở thành một biểu tượng nghệ thuật. . Wayang Kulit đã ra đời nhờ niềm tin vào thuyết duy linh cho rằng . các linh hồn tổ tiên có thể tác động đến đời sống của các sinh linh, . như bảo vệ hay gây họa, . và thường trở về vào ban đêm dưới hình hài của những cái bóng. . Họ đã tiến hành các nghi lễ dưới dạng các vở rối bóng để kêu cầu tổ tiên mình cứu giúp. . Và dưới sự trợ giúp của dalang . , các linh hồn sẽ được thể hiện, được múa, . bay, đi lại, chiến đấu, chiến thắng, đau khổ, và yêu thương. . Dalang sẽ nói hộ cho từng con rối theo các giọng khác nhau,.

Kể lại các câu chuyện cổ xưa về vòng đời, sự tái sinh, những thế lực của cái tốt, cái xấu, và cái tốt bao giờ cũng chiến thắng. Ki Saptadi đang biểu diễn, Maya hỏi thăm và một người đã nói với cô rằng họ đã đi tìm nhưng không thấy Dini đâu, sau buổi diễn họ sẽ tìm lại một lần nữa. Maya quay về và cố gắng gọi cho Dini thì bất ngờ hồn ma một bé gái hiện ra nói với cô rằng có một người đang chuyển dạ, Maya hãy đi xem. Maya đi theo cô bé và chứng kiến một đứa bé sinh ra dị dạng và Ki Saptadi đã dìm ch.ết đứa trẻ ngay khi nó cất tiếng khóc chào đời. Bố mẹ đứa bé vô cùng đau khổ, trách Ki Saptadi đã lừa họ nhưng Ki Saptadi nói rằng tất cả những gì ông làm chỉ là muốn giúp họ khỏi lời nguyền. Maya suýt nữa bị phát giác nghe lén nhưng may mắn được cô gái bán cơm tên Ratih giúp đỡ.

Ratih đưa Maya về nhà và kể cho Maya nghe về lời nguyền của ngôi làng. . Ngôi làng này trong vòng 20 năm qua không hề có một đứa trẻ nào cả. . Và rồi câu chuyện ngày xưa được kể lại. . Ngôi nhà bị bỏ hoang chính là nhà của già làng, . ông ta có rất nhiều của cải và người hầu, . trong đó có Nyi Misni, mẹ của Ki Saptadi. . Già làng có người con trai tên là Ki Donowongso,. không chỉ được thừa hưởng tài sản của cha để lại, . Ki Donowongso còn là một bậc thầy múa rối bóng lúc bấy giờ, tài năng của anh ta còn nổi tiếng cả những vùng lân cận. . Ki Donowongso kết hôn cùng với cô gái đẹp nhất làng. là Nyai Shinta với một đám cưới hoành tráng kéo dài 7 ngày 7 đêm. . Chỉ là đến tận 5 năm sau đám cưới Nyai Shinta mới mang thai. . Ki Donowongso rất yêu thương vợ và đứa con trong bụng, . để ăn mừng việc này, anh cho tổ chức múa rối bóng mỗi tối thứ 7..

Điều kì lạ là không ai biết được đứa bé được sinh ra trông như thế nào, . bởi vì đứa trẻ sinh ra không có da. . Kể từ đó, Ki Donowongso đóng cửa khép mình với dân làng. . Không lâu sau đó, ba đứa trẻ trong làng bị mất tích . và họ được nhìn thấy con gái của Ki Donowongso, mạnh khỏe và xinh đẹp xuất hiện. . Trong làng bắt đầu đồn nhau rằng anh ta đã làm gì đó với ba đứa trẻ mất tích . nhưng vì ngại gia thế của Ki Donowongso họ không dám làm gì cả. Cho đến một hôm . Ki Saptadi nói với dân làng rằng . Ki Donowongso đã thực hiện một ma thuật đen,. thỏa thuận với quỷ dữ để bảo vệ con gái mình, . nhưng rồi anh ta phát điên, tàn sát những người làm và gia đình của mình. . Còn người con gái được một đầy tớ trung thành đưa đi vào thành phố bỏ trốn. . Kể từ ngày đó, mọi đứa trẻ sinh ra trong ngôi làng này đều không có da..

Họ buộc phải gi.ết ch.ết chúng ngay, nếu không chúng sẽ phải sống trong đau khổ suốt đời. . Có một người đã được sống những mỗi ngày đều là cực hình đối với anh ta. . Ki Saptadi còn nói với dân làng, . chỉ cần gi.ết được Rahayu và lột da cô ta làm thành những con rối thì mới phá giải được lời nguyền.. Ratih tốt bụng còn chuẩn bị cho Maya một ít thức ăn. . Maya nhìn thấy một bức ảnh, trong ảnh không ai khác chính là người đã tấn công cô ở đầu phim. . Ratih nói đó là chồng cô, . anh đã đi vào thành phố ba tháng trước để tìm cách chữa căn bệnh mà đứa con tương lai của cô sẽ bị. . Khác với dân làng cô gái không tin . là việc gi.ết được Rahayu có thể hóa giải lời nguyền. . Bà cố của Ratih – một thầy cúng cho rằng . khi một lời nguyền được sinh ra từ việc giao dịch với quỷ dữ nó không bao giờ có thể đảo ngược.

Mà chỉ chuyển sang một lời nguyền khác. . Đang nói chuyện vì có người đập cửa. . Nyi Misni đã biết được Dini không phải là Rahayu, . Ki Saptadi tụ họp dân làng để tìm kiếm Maya. . Họ vào nhà của cô gái để tìm Maya và đồng thời cho cô biết . Dini đã bị Ki Saptadi lột da. Vô cùng đau khổ và bàng hoàng trước cái ch.ết của Dini, . Maya quyết định nhanh chóng rời khỏi làng này ngay lập tức. . Cô gọi điện cho anh chàng tài xế đã đưa cô đến ngôi làng này. . Anh tài xế đi xe máy chở theo một cảnh sát hẹn đón cô ở bìa rừng. . Ratih đưa Maya đến chỗ hẹn, Maya ngập ngừng nói cho cô biết rằng . Maya đã gặp chồng cô, anh ta đã định gi.ết cô và bị cảnh sát bắn ch.ết. . Quá đau khổ Ratih khụy xuống. Maya đứng từ xa thấy anh chàng tài xế, . cô định tiến lại nhưng nhận ra dân làng kéo tới. . Hóa ra người cảnh sát cũng là người dân của ngôi làng này..

Hắn bắn ch.ết anh tài xế khi anh ta không muốn đưa điện thoại của anh. Maya – khôn ngoan hơn nhiều cô gái thường thấy trong phim kinh dị, ném điện thoại của mình ra xa trước khi nó reo lên, đánh lạc hướng dân làng, rồi chạy ra phía đường mòn. Cô vẫy được chiếc xe nhờ quá giang nhưng linh hồn bé gái xuất hiện dọa người lái xe khiến ông ta đâm vào gốc cây, còn Maya thì bị hất văng xuống đường. Sau đó, ba linh hồn bé gái tiếp cận và nhập vào người Maya nhưng không phải với mục đích muốn hại cô, mà là để cho cô biết những bí mật ẩn sau câu chuyện của Ki Donowongso. Mẹ của Maya hay Rahayu không biết vì lí do gì lại chấp nhận lấy Ki Donowongso trong khi trái tim trước đó luôn hướng về Ki Saptadi.

Sau 5 năm không thể mang thai, . sự dằn vặt và nỗi cô đơn đã đẩy Nya Shinta ngoại tình với Ki Saptadi . và kết quả là cái thai trong bụng của bà. . Trong một lần lén lút qua lại với Ki Saptadi, . Nya Shinta bị bà Nyi Misni phát hiện. . Bà ta đã lấy tóc của Nya Shinta và con trai bà để làm phép . khiến cho Ki Saptadi quên đi tình cảm với Nya Shinta, . đồng thời đứa con của Nya Shinta sinh ra bị dị dạng là không có da.. Không hề hay biết về sự thật đằng sau cái thai của Nya Shinta, . Ki Donowongso vẫn hết mực yêu thương Nya Shinta, . và sau khi con gái sinh ra chịu đau khổ như thế, . Ki Donowongso bất chấp giới hạn đạo đức . đã hiến tế ba đứa trẻ khác, lấy da chúng làm thành những con rối,. còn xương cốt thì chôn ở dưới hầm ngôi nhà. . Rahayu dần khỏe mạnh bình thường nhưng cô bé bắt đầu bị các linh hồn quấy phá..

Ki Donowongso lại dùng một bùa chú, là mảnh giấy được đặt ở đùi của Maya. . Vì những lời đồn xuất hiện trong làng và sự dẫn dắt của Nyi Misni, . Ki Saptadi cùng vài người hạ sát Ki Donowongso . và dựng lên vụ việc Ki Donowongso phát điên gi.ết hết cả gia đình rồi tự sát. . Linh hồn 3 đứa trẻ chỉ cho Maya cách phá giải lời nguyền, . đó là cô phải tìm và chôn cất da và xương của họ cùng nhau. . Dưới sự giúp đỡ của Ratih, . Maya tìm đến nhà của Nyi Misni . lấy chiếc vali chứa những con rốilàm từ da của 3 đứa trẻ, . sau đó quay về nhà của Ki Donowongso đào lên những mảnh xương. rồi xếp ngay ngắn tất cả vào trong một cái hộp và chôn lại chỗ cũ. . Ngay khi làm xong thì linh hồn của ba đứa bé được siêu thoát. . Maya ở lại để chắc chắn rằng lời nguyền đã biến mất, . chỉ cần đứa trẻ sinh ra tối nay bình thường thì cô có thể yên tâm.

Đang đợi thì Nyi Misni bước vào, . bà ta nói rằng bà ta đã từng ở trong ngôi nhà này, và đây là nơi bà sinh ra Ki Saptadi, . kết quả của mối quan hệ giữa bà và cha của Ki Donowongso. . Ki Saptadi là anh trai cùng cha khác mẹ với Ki Donowongso, . nhưng bà Nyi Misni chưa bao giờ cho ai biết điều đó. . Việc bà làm với Nya Shinta và Rahayu là để ngăn cản sai lầm mà bà đã mắc phải. . Maya giục Ratih đến chỗ người mẹ sắp chuyển dạ, . còn cô thì bị dân làng treo ngược lên, . và Ki Saptadi chuẩn bị lột da cô như đã làm với Dini. . Maya tỉnh lại và nói với ông rằng lời nguyền đã biến mất, . cô đã làm theo lời những linh hồn và chôn cất họ. . Cô cũng nói với Ki Saptadi rằng . mình là con gái ông, rằng mẹ ông đã khiến ông quên đi mọi chuyện. . Ki Saptadi phân vân và hỏi Nyi Misni có phải những gì Maya nói là sự thật..

Nyi Misni lấy cái ch.ết ra uy hiếp Ki Saptadi phải gi.ết Maya ngay. . Lúc này thì Ratih chạy tới thông báo là đứa trẻ mới vừa sinh ra không sao cả, . không còn chịu lời nguyền không có da nữa.. Nyi Misni chạy tới định cắt cổ Maya . thì Ki Saptadi ngăn lại, ông ta nắm lấy con dao đưa lên tự sát. . Nyi Misni ngỡ ngàng và đau khổ trước cái ch.ết của con trai, bà ta cũng tự sát luôn, . kết thúc một thảm kịch đau thương kéo dài hơn 20 năm của ngôi làng. . Maya cùng thoát khỏi nơi quái dị này một cách an toàn. . Nhưng bộ phim vẫn chưa kết thúc khi mà dù đã ch.ết nhưng linh hồn của Nyi Misni vẫn tồn tại . và ám lên những đứa trẻ của ngôi làng Harjosari. . Có thể là bản khế ước mà bà giao kèo với quỷ dữ . lúc bà đặt lời nguyền lên Rahayu vẫn chưa được thực hiện. vì Maya hay Rahayu vẫn còn sống, . nên Nyi Misni vẫn tiếp tục đeo bám và làm hại ngôi làng..


https://youtu.be/UvS3oNCYAcYXin chào các khán giả của Chúa tể phim, . Châu Á vốn là vùng đất với nền văn minh lâu đời ẩn sâu biết bao là câu chuyện tâm linh . gắn liền với sự phát triển của xã hội loài người. . Lấy ý tưởng từ những câu chuyện dân gian được truyền miệng, . những c