TÓM TẮT PHIM: Lạc Vào Xứ Sở OZ: Vĩ Đại Và Quyền Năng – CHÚA TỂ PHIM

20/11/2022 0 Comments

Hôm nay xin được giới thiệu đến các bạn tiếp tục chủ đề thần thoại, kỳ bí và phiêu lưu, dù rằng đây là bộ phim tương tự cổ tích nhưng những khán giả như chúng ta đây vẫn có thể xem và ngẫm nghĩ mình có phải đã mất đi thứ lòng tin vốn có hay không. Bộ p

Hôm nay xin được giới thiệu đến các bạn tiếp tục chủ đề thần thoại, kỳ bí và phiêu lưu, dù rằng đây là bộ phim tương tự cổ tích nhưng những khán giả như chúng ta đây vẫn có thể xem và ngẫm nghĩ mình có phải đã mất đi thứ lòng tin vốn có hay không. Bộ phim hôm nay có tên Lạc vào xứ Oz vĩ đại và quyền năng Oz the great and powerful 2013. Xoay quanh câu chuyện về chàng trai Oscar Diggs, được biết đến là nhà ảo thuật gia mờ ám đã bị đuổi khỏi Kansas và vô tình bị hút vào cơn lốc xoáy đến vùng đất tuyệt đẹp xứ Oz, ở đây anh nghĩ mình có thể lấy lại danh tiếng và tài sản, nhưng ba vị phù thuỷ quyền năng tại đây Theodora, Evanora, Glinda đều không thật sự tin tưởng Oscar là phù thuỷ vĩ đại như những gì người dân tôn sùng và mong muốn.

Sau đó anh gia nhập vào hành trình tìm hoà bình cho xứ Oz,. cũng như bắt đầu gỡ nút thắt với người thương và tìm lại chính con người mình.. Cảnh đầu tiên chiếu đến sự náo nhiệt của rạp phim, trong phòng chờ,. Oscar điêu hoa về chiếc hộp nhạc của bà để lại với cô gái.. Bạn phải biết rằng hắn cưa cẩm các quý cô, cô nào cũng có cho mình chiếc hộp nhạc bà để lại đó.. Rồi lại một cô đến tìm và báo mình sắp phải kết hôn,. Oscar với vẻ mặt vui mừng cho cô nhưng mười phần tiếc nuối,. vừa nói chuyện vừa lén lút bỏ thuốc nhưng chưa kịp tiến hành. thì một sự huyên náo phía bên ngoài,. người đàn ông cao to vạm vỡ làm việc trong đoàn xiếc cho rằng. Oscar là người gian díu vợ mình, hắn phá nát hộp nhạc trong tức giận,. Oscar bắt đầu trốn chạy khỏi Kansas trong gang tấc bằng khinh khí cầu,. ngay lúc đó cơn lốc xoáy thật sự kéo hắn đến vùng đất lạ kỳ.

“ Xứ Oz vĩ đại” nơi đầy màu sắc tươi mới, trăm ngàn loài hoa lạ xoè nở, một cảnh tượng được vẽ ra từ cổ tích bắt đầu hành trình bước vào xứ Oz. Phù thủy xinh đẹp Theodora được cử đến đón, rằng lời tiên tri sẽ có một pháp sư đến và cứu xứ Oz, qua đoạn tiếp xúc có vẻ như cô có cảm tình và Oscar làm sao chối từ được trước một người đẹp như thế, hai người khiêu vũ trao nụ hôn như lời mở đầu. Trên đường, Oscar cứu chú khỉ khỏi mớ dây hút sinh lực, Finlay lập lời thề trung thành đến khi chết đi và tình nguyện đi theo vì đã cứu mình. Họ cùng nhau tiến đến lâu đài thành phố Ngọc lục bảo, gặp mặt vị phù thủy Evanora cố vấn đức vua.

Sau khi anh đi khỏi, nói với em gái mình cô hoài nghi nghĩ rằng anh là một kẻ giả mạo liên minh phù thuỷ độc ác kia được cử đến. Oscar ngồi lên chiếc ngai vàng và vương trượng tưởng tượng về những ngày huy hoàng. Evanora đưa Oscar đến căn phòng chứa đầy vàng, hắn vui mừng nói về những ngày không còn đồ cũ rách nữa Họ lập cuộc giao kèo, muốn có được nó, anh phải trở thành nhà vua đánh bại mụ phù thuỷ độc ác, tiến đến khu rừng đen tối và phá huỷ cây đũa thần, lời Evanora ngụ ý như lợi dụng Oscar gián tiếp giết Phù thủy Glinda. Tung đồng xu, Oscar quyết định nhập vai trở thành pháp sư, nhưng anh đã nghĩ điều đó quá đơn giản, rằng nó phải trả giá bằng tính mạng.

Chú khỉ và Oscar bắt đầu hành trình, đi qua vùng đất đổ nát như vừa có một cuộc thảm chiến tàn khốc bắt gặp cô bé búp bê vỡ đôi chân, anh đem lọ thuốc bí thuật của mình gắn lại đôi chân, cô bé đáng yêu khóc lóc muốn đi cùng Oscar, không thể từ chối trước sự dễ thương đó ba người cuối cùng đến được lâu đài nơi phù thuỷ sống. Gặp Glinda cô bảo mình không phải phù thuỷ ác độc mà chính là Evanora tạo dựng mọi chuyện, cô ta mới chính là phù thủy độc ác. Evanora nhìn quả cầu phản chiếu hình ảnh bọn họ, cầm hộp nhạc. Quả này hai chị em đều được Oscar tặng hộp nhạc, nhưng mình nghĩ rằng Evanora có thể hoặc không đã dựng chuyện khiến em gái mình đau lòng, đoạn tiếp theo bạn sẽ thấy Theodora vì căm phẫn Oscar và sự ngu ngốc của chính mình, cô đã ăn quả táo biến con tim thành sắt đá, hình dạng biến đổi thành mụ phù thủy thật sự.

Evanora yêu cầu giết chết Oscar và Glinda, đoàn quân nhận lệnh tiến vào phía lâu đài. Lũ tay sai biết bay với hàm răng sắc nhọn đuổi theo. Cả 4 người gấp gáp tháo chạy thục mạng, Glinda giữ chân chúng bằng khói sương mù trắng xóa, cuối vách đá tưởng chừng bị chúng bắt tất cả nhảy xuống theo kế hoạch của phù thủy và được đỡ bằng những bong bóng ma thuật, băng qua bức tường phép thuật tiến đến vương quốc nơi người dân đón nhận Glinda một phù thủy tốt và Oscar vị pháp sư vĩ đại, với khả năng bốc phét vô hạn của mình đã khiến người dân xứ Oz không một nghi ngờ mà hân hoan mừng rỡ, chào mừng con người vĩ đại đến và cứu xứ Oz.

Vui mừng chưa kịp lâu mụ phù thủy xấu xa phá vỡ vòng bảo vệ vương quốc,. đánh chổi đến làm náo động một phen,. báo một tin xấu rằng họ sắp đến đánh bay cả vương quốc yếu ớt này. và Oscar vị pháp sư xảo trá, lừa bịp sẽ là kẻ chết đầu tiên,. Oscar nhanh chóng thu dọn đồ đạc quay trở về và đối diện với Glinda. rằng mình không phải vị pháp sư có sức mạnh mà họ cần,. Gline nói rằng cô biết tất cả nhưng chẳng có ai ngoài Oscar ở đây,. cô thuyết phục anh có thể sức mạnh chưa được tìm thấy thôi,. mấu chốt khiến Oscar quyết định ở lại bởi vì thông qua cuộc nói chuyện với cô bé búp bê. về người vĩ đại Edison anh muốn trở thành, một thứ sức mạnh về tình cảm muốn nói rằng. hãy giúp họ còn anh không hề xấu xa, Oscar vui mừng vì ý tưởng trong đầu mình báo với Glinda. tận dụng thứ mình vốn có: ảo giác, đánh lạc hướng và trò ảo thuật,.

Cuộc chiến dùng trò bẩn hay ho cùng những cú lừa sắp diễn ra trăm năm có một, Oscar xem nó như một buổi lưu diễn trước hàng nghìn khán giả, bắt đầu gây dựng một kế hoạch chiến đấu với sự trợ giúp của quân đoàn nông dân gắn kết và yêu thương vùng đất này. Bạn sẽ chẳng thấy giọt máu của người đã nằm xuống chiến tranh, vì đây là bộ phim thần thoại về phù thủy dành cho những các bé đang trưởng thành nhằm không gây ám ảnh, tình tiết nhẹ nhàng nhưng ấn tượng. Bắt đầu với lực lượng Hàn công khéo tay có thể chế ra bất cứ loại vũ khí nào, Oscar dùng lực lượng tạo ra đèn kéo quân cho phép chiếu hình ảnh vào không gian, Oscar hướng dẫn họ trộn đá lưu huỳnh,Kali nitrat, than đá để màn trình diễn thêm hiệu ứng hoàn hảo, chiến lược tiến vào tổng tấn công Thành phố Ngọc Lục bảo bằng ba con đường, tận dụng phía Đông là cánh đồng anh túc chết người chỉ cần hít một hơi là ngủ tới thiên thu luôn.

Mọi người bận rộn với kế hoạch hết năng suất, ngày đêm miệt mài chuẩn bị cho trận đánh. vì danh sự, đất nước, vì đức vua kính mến đã bị giết bởi phù thủy,. thợ may tạo ra lớp áo bù nhìn, liên tục thử nghiệm tạo ra thuốc và đạn nổ. quả là Oscar kẻ bịp bợm lại có thể lên một kế hoạch không bịp bợm kém là bao.. Phía quân đoàn do 2 chị em phù thủy xấu xa dẫn đầu,. đội ngũ vệ binh Chế Tích tinh nhuệ với vũ khí hiện đại,. tinh thần được hai ả đẩy lên cao trào với sự khinh thường Glinda.. Điều tuyệt nhất mình thấy ở nhân vật Oscar chính là một khi đã chiến đấu. anh thật sự nghiêm túc cũng như tình thương với người dân xứ Oz,. Oscar củng cố thứ niềm tin mà người ta cho là yếu kém trở thành thứ niềm tin chiến đấu. mãnh liệt bao giờ hết chỉ cần đồng lòng và tin vào chính mình, mọi thứ đều có thể. Tiếng kèn vang lên, với sự trợ giúp của người lùn Knuck.

Đoàn quân ẩn mình tiến vào thành phố. Knuck dùng quyền hạn sứ giả thông hành, trực tiếp vào được cổng phía trong, phía Đông nơi có những đóa hoa anh túc độc Glinda hóa phép tạo sương mù, mụ phù thủy bất ngờ vì họ tiến công yêu cầu quân đội khỉ bay giết sạch, đúng là dưới thế yếu thì chẳng ai dám tiến công cả hãy nhớ kế hoạch của Oscar chính là đánh lừa, toàn bộ đều là hình nộm bằng rơm dân Tứ Đinh điều khiển dây kéo được họ cử ra nhằm đánh lạc hướng, hoa anh túc phản tác dụng với bù nhìn nhưng có tác dụng với lũ khỉ bay, chúng ngủ một phát hết phim cũng chưa tỉnh. Chẳng trụ được lâu mụ ta bắt Glinda và tìm kiếm cây đũa thần, may mắn thay cô bé búp bê đã lấy nó men theo lối chạy đến lâu đài.

Glinda bị đưa đến pháp trường. nơi cô sẽ phải hy sinh dưới hàng trăm con mắt người dân thành phố,. cú lừa trong cú lừa khi mọi người mang khuôn mặt hụt hẫng vì Oscar trốn thoát. cùng với số vàng đang dần bay xa bằng khinh khí cầu, bị mụ phù thủy đốt cháy bởi ngọn lửa. thì anh vẫn ở đây vừa hoàn thành xong khúc dạo đầu rồi cười nhạo. chú khỉ khóc lóc vì tưởng anh đã chết.. Vĩnh việt Glinda, đột nhiên tất cả thành phố tắt lửa một màu đen tối bao phủ,. vụ nổ lớn xảy ra phản chiếu hình ảnh Oscar diễn vở kịch của mình,. đoàn vệ binh khiếp sợ chỉ vì ảo ảnh được tạo ra từ chiếc kính phản chiếu. có ném bao nhiêu mũi đao cũng không thể trúng,. tiếng kèn man rợ với sự trợ giúp của chú khỉ,. xem đến đây thật sự mình phải dừng lại mà cười chẳng nói nên lời,. một vở kịch quá sức hoàn hảo, thứ ảo ảnh vĩnh hằng có đánh cũng chẳng thể thắng nổi trận này,.

Khúc này hơi hoảng vì dây công tắc lỏng nhưng không sao Oscar vẫn trở lại quảng trường lần nữa,. sử dụng loại pháo chế tạo cả quảng trường lung linh đặc sắc. đổi lại hai chị em phù thủy phải hoảng sợ,. phù thủy phía sau màn ảnh thật sự Evanthora bỏ chạy bị Glinda chặn lại,. Glinda trốn thoát do sự trợ giúp kịp thời của cô bé búp bê. trước khi sức mạnh của Theodora ra tay, họ đánh nhau một trận không hơn không kém,. Glinda vô tình giật dây chuyền hình đá xanh lục bảo khỏi người Evanora. biến ả ta trở về hình dạng vốn cố, một mụ phù thủy thực sự già cỗi. được bảo vệ nhan sắc bằng sợi dây chuyền, kết cục cho ả là lời tuyên bố trục xuất khỏi lâu đài,. không bao giờ được trở lại. Về phần Theodora. tức giận và căm phẫn bỏ chạy khỏi hàng pháo liên tục nhắm bắn vào mình,. Oscar một phần cảm thấy có lỗi vì chính mình đã khiến cô ấy trở nên như vậy,.

Anh nói cô có thể trở về và luôn được chào đón theo một cách nào đó. Kết phim, người dân hân hoan vui mừng xứ Oz trở về tự do, mọi người đến gặp Oscar với món quà anh dành tặng cho Knuck nụ cười, bác Hàn công thiết bị dùng cho việc chế tạo khởi xây lại vương quốc, chú khỉ được nhận chiếc nón ảo thuật gia tượng trưng cho tình bạn của họ, búp bê bé nhỏ là gia đình và Glinda một nụ hôn ngọt ngào dưới danh phận hoàng hậu đứng trước đức vua Oz. Kết thúc viên mãn cho đôi trẻ cùng nhau trải qua muôn vàn khó khăn nhưng vẫn giữ lòng tin cho nhau, hãy tin tưởng nhau vì mọi tốt đẹp sẽ đến. Chúa tể phim cảm ơn các bạn đã theo dõi bộ phim này, dù nó như một câu chuyện cổ tích cho trẻ nhưng nhà làm phim đã tăng tình tiết hấp dẫn, xen lẫn câu chuyện giữa lòng tin con người để có được bản hoàn chỉnh. Hẹn gặp các bạn ở những bộ sau, xin chào và tạm biệt.


https://youtu.be/mdsxBk3a82UHôm nay xin được giới thiệu đến các bạn tiếp tục chủ đề thần thoại, kỳ bí và phiêu lưu, dù rằng đây là bộ phim tương tự cổ tích nhưng những khán giả như chúng ta đây vẫn có thể xem và ngẫm nghĩ mình có phải đã mất đi thứ lòng tin vốn có hay không. Bộ p