Năng lực chuyên môn, chuyện không của riêng ai

su nghiep 2

Chào mọi người. Mình sắp thất nghiệp!

Ngày còn sinh viên mình háo hức được ra trường để đi làm. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nơi có những đồng nghiệp thật tốt. Giỏi về chuyên môn lẫn nghiệp vụ. Những đời không như là mơ. Câu chuyện nghề của mình bắt đầu từ đây. Thời điểm Tết sắp đến nơi cộng thêm dịch bệnh vẫn chưa dần chấp dứt hẳn.

Mình vừa mới tốt nghiệp cách đây không lâu. Trước khi tốt nghiệp, mình đã bắt đầu ở vị trí Trợ lý GĐ của 1 công ty BĐS khá lớn.Mình như 1 đứa mù mờ, chân ướt chân ráo, không có kinh nghiệm gì nhiều, chỉ có 1 ít kiến thức tại trường. Công việc thì áp lực vô cùng, từ việc báo cáo, đưa ra quyết định, tiếp nhận đề xuất, xây dựng cơ cấu,.. Có những lần sếp bận và ủy quyền cho mình điều hành công ty. Khối lượng công việc quá nhiều và quá khó đối với mình nhưng nhờ sếp mình cũng đã cố gắng vượt qua nhiều vấn đề.Sếp là 1 người tốt và luôn luôn động viên mình cố gắng lên. Mình cũng nhận thấy mình không có nhiều kinh nghiệm nhưng sếp vô cùng tin tưởng mình.Đã có 1 lần mình làm sếp thất vọng và đã chủ động viết đơn xin nghỉ việc.

su nghiep
Áp lực trong công việc là điều không thể tránh khỏi

Tuy nhiên anh ấy đã bảo mình cố gắng và làm tiếp với ảnh nhé.Nhưng rồi, công ty mình đang gặp vấn đề về tài chính. Sếp rất cần 1 trợ lý giỏi luật và thế là sếp kêu mình tuyển. Mình khá hụt hẫng vì quyết định này nhưng mình vẫn tuyển được trợ lý mới giỏi hơn, cứng rắn hơn và kinh nghiệm nhiều hơn.Mình ngầm hiểu là những lúc sếp bất lực trong vấn đề về luật thì mình ko thể tư vấn được và mình cảm thấy vô dụng cực kì. Nên khi trợ lý mới vào bàn giao, mình sẽ xin thôi việc.

Tính đi tính lại thì chỉ còn 3 ngày nữa là mình chính thức nghỉ việc. Mình buồn vì nhiều lý do: vì bản thân mình quá kém cỏi ko giúp được sếp nên sếp mới cần thêm 1 người mới; mình cũng hiểu sếp ko muốn đuổi mình vì cũng cận tết rồi, kiếm việc khó; và mình cũng đang áp lực vì phải bắt đầu kiếm việc lại từ đầu.Thật sự mình không biết lựa chọn nghỉ việc có đúng đắn ko nữa. Và mình có nên nghỉ ngơi 1 thời gian hay ko hay bắt tay vào công việc mới liền, vì thực ra mình cũng hơi áp lực chuyện tiền bạc.

Cám ơn mn vì đã nghe câu chuyện này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *