Câu chuyện của người thứ 3!

nguoi thu ba

Người thứ 3!
18 năm bên nhau, đi từ đôi bàn tay trắng khó khăn khổ cực đều trải, có lúc chỉ 1 gói mì chia đôi trong túi chưa bao giờ có quá 100k nhưng ngôi nhà nhỏ chưa bao giờ vắng tiếng cười. Vợ chồng việc gì cũng chia sẻ, có thể gối đầu tâm sự cả đêm. Một gia đình ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ, vợ chồng công việc ổn định cũng xây dựng đc một cơ ngơi tương đối vững vàng. Rồi chồng ngoại tình, ngày phát hiện ra trên điện thoại anh có tin nhắn ẩn, mình đã không ngủ đc , lặng lẽ chờ chồng ngủ say lại mò mẫm nhập mã số, cuối cùng thì cũng tìm thấy những tin nhắn còn lại ít ỏi, chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ làm mình gục ngã, suy nhược cố gắng chịu đựng. Đêm nào cũng chờ con ngủ rồi mới dám khóc, cuối cùng khi tìm thấy đầy đủ bằng chứng từ tin nhắn hình ảnh mình mới gửi một số tin nhắn qua máy chồng và gọi chồng dậy nói chuyện, cố gắng để 2 con không nghe thấy, không biết, anh bất ngờ và nhận lỗi.

Mình khóc, chồng khóc, Toàn bộ cuộc nói chuyện đều dc ghi âm lại, người thứ 3 của chồng mình là đồng nghiệp nhỏ hơn chồng 15 tuổi có một con gái và đã li hôn. Ngày phát hiện ra mình bất ngờ đến kg tin nổi mấy ngày mới có thể trấn tĩnh đc. Đã từng đc chồng xem như em gái, đã từng dc giúp đỡ vì là cấp dưới của ck, việc em ấy li hôn mình không biết vì đã thuyên chuyển vị trí công tác. Mọi thứ lúc đó như sụp đổ, mình cho chồng lựa chọn: li hôn để đến với người thứ 3, hoặc quay về nguyên vẹn như cũ. Chồng chọn quay về vì nghĩ đến con, đến chặng đường trải qua, không muốn làm ai tổn thương và thật lòng mình yêu chồng nhiều lắm…thời gian cho chồng 3 tháng để giải quyết không cần biết họ có gặp nhau hay không, mình không quan tâm và cũng chưa bao giờ làm tổn thương cô ấy, thậm chí còn nói chồng cố gắng đừng làm cô ấy tổn thương nên tất cả tin nhắn 2 người nhắn qua lại chồng không dấu diếm, 3 tháng qua đi mọi việc vẫn day dưa thậm chí người thứ 3 nhắn tin van xin chấp nhận làm người trong bóng tối và nhiều nhiều lắm…

nguoi thu ba 2
Đó là câu chuyện mà không ai muốn xảy ra trong gia đình mình

Mình nhận ra chồng chỉ muốn thêm chứ không bớt, giận cả 2 người đã không biết sai mà dừng lại, mình bắt đầu lên kế hoạch tự tìm kiếm thông tin về gd cô ấy, số điện thoại địa chỉ người thân và theo dõi đã bắt gặp cả 2 gặp nhau, ăn sáng càphe… Mình gọi chồng về vì biết nếu tiếp tục theo dõi người đau đớn sẽ là mình khi nhìn thấy những cảnh ấy. Mình đã bỏ đi 3 ngày để suy nghĩ và khóc. Bình tĩnh trở về mình thành con người khác, gọi điện gặp trực tiếp người thứ 3 cô ấy lẫn tránh, tất cả đều bảo hỏi chồng mình…lúc đó thật chỉ muốn thuê giang hồ tẩn cho một trận nhưng vẫn phải kiềm chế vì danh dự của mình của chồng, bung bét ra sự nghiệp của ck sẽ mất hết. Mỗi ngày mình lập một f gửi một tấm hình kèm tin nhắn cho người thứ 3, đến ngày thứ tư thì tự động xin gặp…cuộc đời này chưa bao giờ mình nghĩ sẽ có cuộc gặp gỡ như thế lúc gặp chỉ muốn tát cho một bạt tai nhưng khi đối mặt mọi thứ chùn xuống Cô ấy khóc bảo yêu chồng mình thật lòng, mình nói vậy em nói anh ấy kí đơn li hôn đi trả tự do và tất cả tài sản để lại cho chị và con ra đi tay trắng. Chị không kiện cáo gì…chị có con gái e cũng có con gái chỉ mong cuộc đời nó không có cuộc gặp gỡ như chị em mình, tất cả hình ảnh tin nhắn, ghi âm chị đều có chỉ cần một cái nhấp chuột toàn bộ nó sẽ đến tay người thân của em. Em đã từng làm cha mẹ đau lòng khi chọn sai người, giờ lại bước tiếp vào vũng bùn hãy sống tốt vì người sinh ra mình và người mình sinh ra. Về nhà mình đã gọi điện cho chị gái của cô ấy bảo khuyên nhủ, tối đó thấy chồng nói em đòi tự tử và đã gửi tin nhắn của chồng mình ngoại tình đến chị em gái của mình. Em ấy vẫn ngạo nghễ như thế vì luôn nghĩ mình không sai, chỉ cần bên cạnh không phá vỡ hạnh phúc gia đình của họ là đc…cuộc đời còn dài lắm nếu cứ với suy nghĩ ấy em sẽ nhận hậu quả thôi.

nguoi thu ba 3
Đến lúc này gần như tôi không biết phải giải quyết như thế nào

Em vẫn còn trẻ rồi sẽ lấy chồng em sẽ hiểu cảm giác khi có người thứ 3 chen chân vào hạnh phúc gd mình. Mình nói chồng khi nào dọn sạch đóng tro tàn đó, bằng cách nào không cần biết thì hãy quay về còn không thì đơn mình đã kí sẵn nộp lúc nào cũng đc…mọi chuyện đã xảy ra hơn một năm nhưng vết thương lòng mãi còn âm ỉ dù chồng biết lỗi lầm luôn chăm lo gia đình con cái và tình yêu dù không còn đc như trước nhưng biết chồng đang cố gắng. Thật ra có những lúc mình muốn buông tay khi mà tổn thương nhiều quá nhưng rồi lại nghĩ ai trong đời cũng có lúc sai hãy cho nhau cơ hội, cho con cơ hội và tha thứ dù biết rằng rất khó nhưng đay nghiến nhau chỉ làm cuộc sống ngột ngạt thêm thôi… Lòng tin mất đi rất khó để lấy lại được nhưng nhìn con cố gắng mỗi ngày và hãy cho mình một con đường thoát nếu có lần thứ 2 thì là hết duyên nợ mình buông tay… Chuyện cũng chưa kể cho ai nghe bao giờ lần đầu tiên tâm sự chỉ muốn nhẹ lòng. Cảm ơn cả nhà đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like