05 công dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây đu đủ

30680 d58d478a2217902fbf5b8776aa387804 ohaytv 1

05 công dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây đu đủ

Cây đu đủ là một loại cây rất phổ biến ở miền bắc Việt Nam, rất dễ trồng nên hầu như gia đình nào ở nông thôn cũng có loại cây này trong vườn phục vụ mục đích hái quả để ăn. Tuy nhiên về tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của các bộ phận khác trên cây đu đủ như rễ, nhựa, cuống lá, lá non, hoa… thì không phải ai cũng biết

30680 d58d478a2217902fbf5b8776aa387804 ohaytv 1

Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, hệ thực vật vô cùng phong phú, đặc biệt là những loại cây có thể dùng làm thuốc chữa được rất nhiều bệnh.

Cây đu đủ là một loại cây rất phổ biến ở miền bắc Việt Nam, rất dễ trồng nên hầu như gia đình nào ở nông thôn cũng có loại cây này trong vườn phục vụ mục đích hái quả để ăn. Tuy nhiên về tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó thì không phải ai cũng biết. 

Dưới đây là 05 công dụng tuyệt vời mà cây đu đủ đem lại đối với sức khỏe con người mà chúng ta nên biết và có thể tự làm tại nhà cho mình hoặc cho người thân:  

1. Rễ cây đu đủ làm sạch mùi mồ hôi chân: 

– Rễ cây đu đủ tươi sắt nhỏ, rửa sạch (cũng có thể rửa sạch và phơi khô để dùng dần) rồi cho vào nồi, cho thêm lượng nước vừa đủ, thêm một chút muối, sau đó đun sôi như sắc thuốc khoảng 10 phút, để đến khi nước âm ấm thì dùng để ngâm chân sẽ tẩy hết được mùi mồ hôi chân. 

– Ngoài ra, thường xuyên ngâm chân bằng nước sắc rễ cây đu đủ cho thêm chút muối còn giúp thư giãn tinh thần, ngủ ngon giấc. 

2. Cọng lá cây đu đủ có rất nhiều tác dụng: 

– Trị bệnh ung thư: Những người đã phát hiện bị ung thư, ngoài các biện pháp như xạ trị, uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ, có thể uống thêm nước sắc cọng lá đu đủ: Cọng lá đu đủ tươi sắc nước uống hàng ngày thay cho nước lọc, tất nhiên hiệu quả của nó cũng tùy từng người bệnh và phải uống liên tục trong vòng một vài tháng mới thấy rõ kết quả; 

– Trị chứng đau họng: Sắc nước cọng đu đủ để uống, nhưng nhớ cho thêm vài cây xả; 

– Trị các bệnh về phổi: Có thể sắc nước cọng đu đủ và cho thêm dăm lát gừng tươi;

– Trị chứng tiền liệt tuyến: Sắc nước cọng đu đủ với một nắm lá hẹ; 

3. Lá non cây đu đủ đào thải các loại sỏi: 

– Những người bị các loại sỏi thận, sỏi mật…, có thể dùng lá non cây đu đủ xào với tỏi, ăn thường xuyên sẽ loại bỏ được sỏi thận, sỏi mật ra khỏi cơ thể chúng ta. 

4. Nụ hoa đu đủ có thể chữa ho: 

– Dùng nụ hoa đu đủ, hấp với mật ong, ăn vào có thể chữa được ho. 

5. Nhựa hoa đu đủ chữa chai chân: 

 – Ai bị chai chân, có thể lấy nhựa hoa đu đủ bôi vào các vùng bàn chân bị trai, ngày bôi vài lần trong vòng 2 tuần, vừa hết chai chân, vừa làm vùng da chân bị chai mềm ra, không còn đau rát.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like