10 câu chuyện về các người mạo hiểm Internet sống kiểm soát an ninh quân địch trong Chiến tranh toàn cầu thứ 2

23260 f8e15a0882d1fafb85124cdea073cfcf ohaytv 3

10 câu chuyện về các người mạo hiểm Internet sống kiểm soát an ninh quân địch trong Chiến tranh toàn cầu thứ 2

Chiến tranh toàn cầu thứ 2 là cuộc đấu ác liệt và đẫm máu nhất lịch sử. Thế nhưng bất chấp sự ác liệt ấy, vẫn với các câu chuyện nhân bản về các con người dũng mãnh mạo hiểm Internet sống của họ kiểm soát an ninh quân địch.

1 phần của sư đoàn 88 của phát xít Đức đấu tranh kiểm soát an ninh Trung Quốc chống lại phát xít Nhật

23260 d26f7691b010dfebecc56454a4ef639a ohaytv 3

Trước khi Chiến tranh toàn cầu thứ 2 bắt đầu, binh lực Trung Quốc đã thuê 1 sư đoàn bộ đội Đức đến đào tạo cho người của họ. Khi Nhật Bản xâm lăng Trung Quốc vào năm 1937, một đôi binh bộ đội Đức đến đào tạo đã bị kẹt lại ở Trung Quốc.

Không nhận được mệnh lệnh nào từ Hitler, toàn bộ các người này đã đồng ý rằng “chẳng thể bỏ mặc các người bạn Trung Quốc ở lại đối mặt mang số phận của họ”. Sư đoàn 88 của Đức đã quyết định tiến quân ra tiền phương và đấu tranh can đảm chống lại quân Nhật.

Cho đến khi binh lực Nhật Bản tiến đến Nam Kinh, chính quyền Trung Quốc khi đó đã ra lệnh cho các binh bộ đội Đức này trở về nước, và tin rằng họ chẳng còn thời cơ nào để phòng vệ Nam Kinh. 

Bên cạnh đó, một đôi quân sĩ của sư đoàn 88 vẫn bám trụ tại đây, nỗ lực làm các gì tốt nhất trong khả năng của họ để cứu Internet các người bạn Trung Quốc.

Phần lớn các người bộ đội Đức đấu tranh ở Nam Kinh đã chết trong cuộc chiến. Bên cạnh đó, theo một đôi câu chuyện, 1 số bộ đội Đức đã sống sót, lẩn trốn vào trong rừng hoang, và dành phần đời còn lại đấu tranh kế bên quân du kích Trung Quốc.

1 sỹ quan Đức nỗ lực cứu sống 1 binh sỹ người Mỹ bị thương.

23260 51d5e52586a1f42bd7c47e2ecdfc7241 ohaytv 3

Trung úy Friedrich Lengfeld là 1 sỹ quan Đức chỉ huy 1 đội ngũ binh bộ đội chống lại quân Mỹ đổ bộ lên bờ cõi Đức. Ông đang giữ vị trí của mình bên góc của 1 bãi mìn, thách thức quân Mỹ tiến công, khi ông nghe thấy tiếng ai đó kêu cứu. 

 Bị thương và nằm trên bãi mìn, là 1 người bộ đội Mỹ đang kêu cứu. Cảm thấy thương xót anh, Lengfeld ra lệnh chon gười của ông không được bắn các người bộ đội Mỹ đến cứu anh ta.Hàng giờ qua đi, và không 1 binh sỹ Mỹ nào đủ để tiến lên giải cứu người bạn bị thương của họ. 

Chung cuộc, Lengfeld đã đơn vị 1 đội ngũ giải cứu và tiến vào bên trong bãi mìn để giải cứu người bộ đội bị thương kia. Đáng nhớ tiếc, Lengfeld dẵm vào 1 quả mìn và chết. Song song, cũng không với chứng cứ nào cho thấy người bộ đội Mỹ nọ đã sống sót. Thế nhưng, ông chết khi đang làm 1 việc mà ít người đủ để thực hành, và ông đã nhận được 1 tấm bia vinh danh ông từ chính quân thù, các binh sỹ Mỹ.

1 công chúa Rumani cứu Internet 1000 binh sỹ quân Đồng minh đã tham dự chiến dịch đánh bom quốc gia của cô.

23260 856bd332658f42a7278045d0f4980d1c ohaytv 3

Trong suốt Chiến tranh toàn cầu thứ 2, Rumani đã liên minh mang phe Phát xít. Công chúa của họ, Catherine Caradia, không phải cảm thấy vui vẻ về điều này, bởi cô đã lớn lên ở nước Anh và không phải tin tưởng vào tư tưởng của Hitler. 

Khi quân Đồng minh oanh kích các mỏ dầu trên quốc gia của cô, Caradia đã trông nom cho từng phi công Đồng minh bị bắn hạ mà còn sống sót. Cô đã đưa họ đến bệnh viện của chính cô,nơi họ được đối xử như khách quý và được cung ứng các sự trông nom y tế tốt nhất. 

Khi các người này đã phục hồi, Caradia còn giúp các người này trốn thoát đến Italy, nơi đã được quân Đồng minh phóng thích. Cho đến khi chấm dứt cuộc đấu, cô đã cứu Internet hơn 1000 phi công Đồng minh.

1 sỹ quan Nhật trả lại chiếc nhẫn cho 1 ngôi sao bóng đá

23260 1eaf4a1b3bf7196b530dec908cf05eed ohaytv 3

Trước khi gia nhập binh lực, Mario “Motts” Tonelli đã từng thi đấu trong vai trò hậu vệ cho đội Notre Dame. Sau khi tòng ngũ và tham dự đấu tranh, anh đã bị bắt giữ bởi quân Nhật và bị yêu cầu chuyển động 100km đến 1 trại tù túng binh mang 70000 tù túng nhân khác. 

Các binh sỹ Nhật tịch thu mọi đồ đoàn tư nhân của các tù túng binh, thế nhưng Mott không muốn giao ra chiếc nhẫn vàng tốt nghiệp của anh. 1 bộ đội gác đã phải đe dọa anh mang 1 thanh kiếm để anh giao nó ra. 

Bên cạnh đó, sau đó 1 điều ngạc nhiên đã xảy ra. 1 sỹ quan người Nhật đã quay trở lại mang chiếc nhẫn của Mott. Sỹ quan này đã từng du học ở Mỹ và đã từng xem 1 trận chiến của Mott. Anh ta nói “anh chơi bóng thật tuyệt”, và giao lại chiếc nhẫn cho Mott và nói “Chúc may mắn”. Mott sau đó vẫn bị đưa đến trại tù túng binh và hứng chịu mọi sự tra tấn, hành tội và làm nhục. Thế nhưng, chiếc nhẫn đã trở nên động lực ý thức rất lớn để anh sống sót.

1 phi công Đức hộ vệ 1 tàu bay Mỹ đến nơi an toàn

23260 c9cbd3c182a0826d49a4a2eea3b743d6 ohaytv 3

Trung úy Franz Stigler, 1 trong các phi công nhiều năm kinh nghiệm nhất của Đức, đã được lệnh bắn hạ 1 chiếc tàu bay ném bom B-17, nhiệm vụ rút cục mà anh ta cần để được nhận Huy chương can đảm cao nhất của Đức. 

Thế nhưng, anh đã không làm điều đó. Khi anh tiếp cận chiếc tàu bay đó, anh nhận thấy nó đang bay 1 cách bất thông thường gần sát mặt đất. Phần rìa tàu bay bị hư hỏng thủng lổ đổ mang các lỗ đạn, và anh ta với thể thấy các người bên trong đang bị thương và hoảng loạn.Vì lẽ đó, anh đã cho rằng bắn hạ họ lúc này ko phải là 1 hành động quân sự mà là 1 sự thảm sát. 

Stigler đã bay kế bên chiếc B-17, ra hiệu cho phi công và bay cùng họ nhằm đảm bảo các tay súng của Đức chẳng thể bắn hạ chiếc tàu bay đó trên suốt quãng các con phố vượt qua Biển Bắc, cho đến khi họ với thể bay đi an toàn.

Binh sỹ Đức đấu tranh kế bên quân Đồng minh phòng vệ 1 lâu đài của Áo

23260 fbc24e98cf22185cf13453c14e04bc0e ohaytv 3

Lâu đài Itter, 1 lâu đài thời cận đại ở Áo, đã được dùng để giam cầm các nhân vật quan yếu của nước Pháp. Cho đến quá trình cuối chiến tranh, nơi này phát triển thành khó khăn hơn để phòng vệ và các sỹ quan Đức đã khiếp sợ và bỏ chạy. 

Ngay khi người Đức phát hiện ra điều này, họ đã nỗ lực lấy lại tòa lâu đài. Nhưng các tù túng binh Pháp bên trong dĩ nhiên không tiện dụng đầu hàng. Họ đã kết duyên mang Kurt-Siegfried Schrader, 1 sỹ quan SS trong lâu đài. Có sự viện trợ của ông, họ lấy các khí giới còn sót lại, gửi 1 do thám ra ngoài kêu gọi giúp đỡ và chuẩn bị sẵn sàng đấu tranh. 

Rất mau chóng sau đó, 1 nhóm nhỏ gồm 15 bộ đội Mỹ và 3 thành viên của nhóm kháng chiến của Áo đã gia nhập cùng họ.Thật may mắn, 1 tiểu đoàn đã nhận được tin tức về cuộc chiến, và đã kịp thời tiến đến giải cứu họ.

Các phi công Anh cứu sống các phi công Đức họ đã bắn hạ.

23260 5ba38924b9fdb27af4bf0c2caa12e75b ohaytv 3

Vào ngày 27/4/1940, 1 đội ngũ ba tiêm kích bom Blackburn Skua của Anh tiến công 1 chiếc tàu bay ném bom Heinkel He 111 của Đức và bắn rơi chiếc tàu bay này trên 1 ngọn núi của Na Uy, cách hàng dặm khỏi khu dân cư. Bên cạnh đó, trên phố trở về, 1 trong các tàu bay của Anh bị hỏng động cơ. Điều này đã khiến phi công Patridge và trung úy Bostock trên chiếc tàu bay đó yêu cầu hạ cánh nguy cấp. 

 Sauđó, Partridge và Bostock tìm các con phố vượt qua tuyết dày và tìm thấy 1 túp lều cũ của thợ săn tuần lộc bỏ lại. Tại đó, họ đối mặt mang chính các phi công Đức mà họ đã bắn hạ mang súng ngắn trong tay sẵn sàng đấu tranh. Partridge, mang vốn tiếng Đức bập bẹ, đã thuyết phục đối phương rằng anh và đồng đội ko phải là các người trên chiếc tiêm kích đã bắn hạ chính tàu bay của họ. 

Bầu không khí căng thẳng sau đó đã tan biến khi hai bên bắt tay và các người phi công Anh này đã san sớt khẩu phần ăn ít ỏi của họ cho người Đức. Sau khi san sớt khẩu phần ăn sáng, Partridge cùng 1 bộ đội Đức tên Strunk ra ngoài kiếm tìm giúp đỡ. Thât không may, khi đụng độ 1 toán bộ đội Na Uy, Strunk đã bị bắn chết. Bên cạnh đó, hai người bộ đội Đức còn lại là Schopis và Auchtor đã sống sót và bị bắt làm tù túng binh.

1 nguyên suý người Đức khước từ giết các tù túng nhân Do Thái

23260 6a5ec2d358bbce5ac2b257d04dee31ad ohaytv 3

ErwinRommel, 1 trong các nguyên suý thành công nhất của Hitler, dành toàn bộ thời kì chỉ huy đấu tranh ở Châu Phi. Tại đó, ông đã chỉ huy binh sỹ của mình trên tiền phương, mạo hiểm Internet sống của ông tại đó. 

Bên cạnh đó, trong 1 lần bắt giữ các tù túng binh địch, ông đã khước từ mệnh lệnh xử quyết tất cả những tù túng nhân là người Do Thái từ cấp trên. Sau đó, khi trở về Châu Âu, ông đã cảm thấy lo ngại về các bước đi hiểm nguy của Hitler và đã gặp gỡ mang các người cùng dự định về việc hạ bệ Hitler. 

Bên cạnh đó, kế hoạch của ông không bao giờ được thực hành. Ông đã bị phát hiện, và yêu cầu lựa chọn: Trầm mình mang 1 viên thuốc độc Cyanide hay bị treo cổ vì tội làm phản. Rommel ấp ôm từng người trong gia đình ông lần cuối và vĩnh biệt họ, nuốt viên thuốc và sau đó lên xe để các sỹ quan Đức đưa ông đi, chờ đợi chất độc giết chết mình.

1 sỹ quan Phát xít viện trợ 1 nhạc sỹ người Do Thái sống sót trong suốt cuộc đấu

23260 00005c47ff2b538b80e5e6f26bc5e501 ohaytv 3

Wilhelm Hosenfeld, 1 sỹ quan Phát xít đóng quân tại Warsaw, là 1 trong các người phản đối cuộc tàn sát người Do Thái. Ông đã từng viết trong nhật ký của về các tội ác kinh tởm đối mang người Do Thái mà ông phải chứng kiến. Khi cuộc đấu tranh sắp chấm dứt, ông bắt đầu tranh đấu chống lại điều đó. 

Trước nhất, ông giúp 1 người Do Thái tên Leon Warm chạy trốn bằng cách cho ông 1 thân phận giả và 1 công việc. Sau đó ông giúp 1 nhạc sỹ người Do Thái tên Wladyslaw Szpilman bằng cách cho ông ta thức ăn và cần yếu phẩm để người nhạc sỹ này sống sót. 

Khi cuộc đấu chấm dứt, Hosenfeld đã bị bắt làm tù túng binh bởi Hồng quân Liên Xô vì tội ác chiến tranh. Các người ông đã từng cứu đã nỗ lực xin đặc xá cho ông,nhưng đã bị khước từ. Hosenfeld sau hết chết trong 1 trại tù túng binh của Nga.

1 cậu bé người Nhật cứu sống 1 tù túng nhân chiến tranh.

23260 f8e15a0882d1fafb85124cdea073cfcf ohaytv 3

CarlRuse là 1 binh sỹ bị bắt giữ bởi quân Nhật, và bị đưa vào trại lao dịch ở Yokkaichi-Ishihara Sangyo. Tại đây, anh bị hành tội, bóc lột, bỏ đói và sớm giảm đến 36kg. Khi đó, Fumio Nishiwaki, 1 cậu bé 14 tuổi làm việc trong nhà máy đã tháy Ruse và cảm thấy thương hại anh. Và từ đó, bất cứ khi nào với thời cơ, cậu bé đều để dành một tí thứ căn và đem nó cho Ruse,giữ anh ta đủ khả năng sống sót cho đến khi chấm dứt chiến tranh. Ruse đã giữ 1 bức hình của cậu bé khi anh rời trại tù túng binh cho đến ngày anh tắt thở. Theo lời kể của gia đình anh, cậu bé và bức hình đề cập anh nhớ rằng vẫn còn các điều tốt đẹp trên toàn cầu. Lòng tốt của Nishiwaki chính là thứ độc nhất vô nhị đã giúp Ruse giữ được lý trí sau sự hoảng hồn của chiến tranh.

Nguồn: listverse.com

Chủ đề chính: #chiến_tranh_thế_giới_thứ_2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like