10 Góc tắt thở tư cách người Trung Quốc

5363 cdefe73d49b56fbecc3c2d0d8e1ae3b0 3

10 Góc tắt thở tư cách người Trung Quốc

Vì sao không chỉ Việt Nam nói riêng mà cả toàn cầu khái quát cũng đều e ngại người Trung Quốc, không ưa kết bạn sở hữu người Trung Quốc? Bài viết này sẽ cho bạn thấy lí do.

Người Trung Hoa và “Văn hóa hũ tương”

5363 3b5257fa752e30c7a911f9c9f76e1e1c 3

1. Nghi kỵ lẫn nhau

Thiếu hụt chí khí từ nghìn xưa, do văn hóa “Vạn thường dân”, người Trung Quốc sở hữu nhau thường mang sự chống đối, bất cộng tác. 

Do thám được đào tạo cho trông thấy ai cũng phải nghi ngờ là tội nhân. Trang thái tâm lý này dùng trong hình sự thì tốt, nhưng trong tâm lý người TQ cũng rất đa dạng hiện trạng như vậy. Gặp ai, người TQ cũng đều nghi ngờ người ta muốn lợi dụng hay ám hại mình. Lâu dần, người TQ mất khả năng phân biệt đúng sai, chỉ dựa vào xúc cảm và trực quan để xử lí mọi việc, chẳng thể nghĩ suy bằng lí trí.

2. Nhu nhược

Tại sao người TQ mang thể chịu được sự cai trị củ bạo quân bạo quan? Đó là tính cách nô lệ trong con người TQ quá lớn. Người TQ từ xưa tới nay, chưa bao gời biết chính mình là chủ sở hữu, mà chỉ biết làm nô lệ. Bởi vì đối sở hữu họ, núi sông là của vua chúa và những bậc anh hào nhân kiệt, còn quần chúng chỉ mang thân phận làm nô lệ.

5363 80034c6250931fcd38d5aa9ed66ca486 3

3. Mê tín

Mê tín dị đoan là đặc tính di truyền, sinh ra liền mê tính hoàng đế, chủ sở hữu, đưa người ta lên tận trời xanh, còn đặt mình xuống tận đáy âm cung, từ xưa nay chưa bao giờ người TQ dám nói mình sở hữu hoàng đế là ngang nhau, mà mê tín coi hoàng đế là thần giáng hạ, là con rồng hạ phàm.

Các tập tục ma chay, cưới hỏi, khai huyệt, khai trương,… đều với nặng màu sắc mê tín. Kết quả là mang ngẫu nhiên được việc, mà hại chết Internet người.

4. Cam chịu

Người TQ xưa nay chỉ biết thực hành theo thuyết lí “nhẫn”. Bất kể là bắt bớ trai tráng, trưng thu vơ vét, ám sát tràn lan, người TQ cũng đều chỉ nhẫn nhục chịu cất! Trước toàn bộ thiên tai, nhân họa, người mang thể nhẫn thì sẽ được yên thân. 

Điều đó càng làm các kẻ cai trị được phen tự mãn, hỉ hả giày vò quần chúng và mặc sức lộng hành.

5. Không biết dân chủ

Họ chỉ biết “Dân chủ với tính nô lệ” – “Thiểu số phải phục tòng hồ hết”, hồ hết con dân đều hài lòng làm nô lệ. Người TQ ko phải toàn bộ đều như thế, cũng mang kẻ muốn làm chủ sở hữu, thế nhưng phần lớn không cho phép tương tự, giả dụ bị phát giác, sẽ bị khiếu nại, thế là nhân kiệt bị bắt, bị nhốt, bị chém đầu…

Các con khỉ không chấp nhận 1 số con khỉ khác muốn làm người, thế là chúng bắt lấy các con khỉ kia, và cắn chết chúng.

5363 3df358f1b160f5962332ecb09612049b 3

6. Đấu đá nội bộ

Trước sự đàn áp và bức hại của nhà cầm quyền, bức xúc của người TQ ko phải là kết đoàn tán đồng, đứng lên chống lại, mà trái lại là đồng loại tương tàn. Nhà cầm quyền 1 khi coi ai là “giặc” thì mọi người sẽ vào hùa theo chửi là giặc, hiệp trợ cho nhà cầm quyền cùng truy tìm bắt. Việc đồng loại tương tàn, đồng loại tàn hại nhau còn mãi thì kẻ chiến thắng mãi mãi sẽ là bạo quân bạo quan.

5363 f4a72f27be6b1c44cbf4482b96ee8f17 3

7. Sống bằng kỳ vọng

Người TQ dựa vò niềm tin kỳ vọng mà sống qua ngày. Bởi số mệnh người TQ không nằm trong đôi tay họ mà nằm trong tay nhà cầm quyền. Họ không biết nghĩ làm cách nào dựa vào trí óc và sức lực để kiến lập ngày mai cho mình, cơ mà gửi hi vọng vào bạo quân bạo quan, kỳ vọng “bạo quân” thành “anh quân”, bạo quan thành “thanh thiên đại lão gia”, tương tự thì họ mới mang thể được giàu có. Đó là truyền thống người Trung Quốc, vua quan dựa vào đó mặc sức thi hành điều khoản ngu dân.

8. Thích rập khuôn

Họ quan điểm mọi điều đúng đắn đều do cổ nhân truyền lại, họ chủ trương “học tập theo thầy” mọi điều thầy nói đều là đúng, buộc phải theo khuôn khổ cô giáo bổ nhiệm mà viết, không được làm sai, đó là khuôn mẫu ngày xưa truyền lại. Viết văn, nói năng, dạy học phải nhất nhất tuân thủ theo khuôn mẫu, ngay chuyện ma chay hỏi cưới, cho đến tìm hiểu yêu đương, đều chẳng thể vượt qua khuôn mẫu. Khuôn mẫu ấy  là 1 thứ vô hình, chẳng thể vượt qua! Không biết bấy nhiêu nhà văn, học giả, tác giả vì vượt qua khuôn mẫu mà mắc vòng lao lý, thậm chí mất Internet! Họ thích khuôn mẫu, và cũng không cho ai vượt qua.

5363 66eef176375dbc235c5a2820b4a3497e 3

9. Chỉ biết mang mình

Người Trung Quốc ưa thích tự giữ lấy thân mình. Trong hoạn nạn, họ hủ trương không tán đồng sở hữu bất cứ ai. Họ làm 1 tên nô lệ thông minh. Không làm hại ai, cũng chẳng chống lại được ai, chỉ muốn được yên thân, được sống qua ngày, cam chịu tầm thường. Giả dụ cái tường bị vỡ lẽ, họ sẽ vào hùa nhau xô cho vỡ lẽ thêm, cái trống bị thủng, họ sẽ vào hùa nhau đâm cho thủng thêm. Đó là minh mẫn biết giữ mình.

5363 87dd3fa3759b052fb6553a0d910d3656 3

10. Tắc kè hoa

Thích tạo sự trọng thể, thích làm màu cho bản thân mình, thích mọi người xung nói quanh nói quẩn tung hê bản thân mình lên tận trời xanh. Mặt khác trong cuộc sống luôn phiên đổi thay, khi thì hòa nhã gần gũi, khi thì giáo giở bàng quan. Tính cách, lời ăn ngôn ngữ không đồng nhất, tạo sự bối rối trong tâm lý con người.

5363 cdefe73d49b56fbecc3c2d0d8e1ae3b0 3

Tật xấu của người Trung Quốc tuồng như đã thâm căn cố đế, họ lại cho rằng đó là do sự xâm lăng của chủ nghĩa đế quốc tạo ra. Nhưng lịch sử chứng minh điều trái lại. Chính văn hóa của người TQ đã tạo ra con người TQ.


“Biết làm thế nào?” đó là nghi vấn khiến người ta đau đầu nhất. Chỉ mang người Trung Quốc mới mang thể cải tạo người Trung Quốc mà thôi, nhưng họ từ xưa tới nay tự nhận mình không biết nhận sai, vậy thì “Biết làm thế nào?”


Xem thêm bài viết của mình tại đây

Chủ đề chính: #Người_Trung_Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like