10 loại bánh truyền thống ngon nhất toàn cầu bạn nên ăn thử 1 lần trong đời

16432 f1885012f9f7dec14cd6f6d409d2ac96 2

10 loại bánh truyền thống ngon nhất toàn cầu bạn nên ăn thử 1 lần trong đời

Nếu như bạn là giáo đồ của những loại bánh , cứng cáp bạn sẽ khó lòng bỏ qua thời cơ nếm thử 1 trong 10 món bánh truyền thống ngon nhất trên toàn cầu dưới đây.

Bánh ba Vua của Pháp

16432 a51f0b0b7d4836578079756e395b5e5c 2

Tên tiếng Pháp của loại bánh này là Galette des rois. Theo truyền thống, nó được ăn sau Giáng sinh, trong suốt tuần trước nhất của tháng 1, dù rằng vừa mới đây, nó đã phát triển thành rất nổi danh đến nỗi phổ quát tiệm bánh sang tên nó trong cả tháng. 

Chiếc bánh này được làm từ những lớp bột nhão với bơ, người ta rắc tuyến đường lên trên, và phủ bên ngoài thật phổ quát kem quả hạnh. Khi toàn bộ được chuẩn bị xong, nó được nướng cho đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng. 

Bánh Rừng Đen của Đức

16432 aa18ff759951b8785e7984ff88490a15 2

Đây là 1 loại bánh truyền thống của miền đông nam nước Đức, vùng Rừng Đen. Mặc dầu phổ quát người tin rằng hình dáng lúc đầu của chiếc bánh này đến từ Thụy Sỹ, người Đức đã hoàn thiện nó và biến nó phát triển thành nổi danh như hiện tại. 

Nó được làm từ vài lớp bánh sô cô la phân tích bởi anh đào và bên trên phủ kem, sô cô la bào nhỏ và thêm dè sẻn anh đào để trang hoàng. Không những thế, còn với 1 version Thụy Điển của bánh Rừng Đen, dù rằng người ta không làm theo công thức chính hiệu của người Đức, vì nó được tạo ra từ bánh trứng tuyến đường và kem.

Bánh Revani của Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

16432 0ee65de843ea2a5cc4ef09ccc65576bf 2

Toàn cầu người Ả Rập và đặc thù là Thổ Nhĩ Kỳ rất nổi danh vì món bánh truyền thống Baklava dùng để tráng mồm, được làm từ hoa quả sấy, bột nhão và mật ong. Bên cạnh đó, họ còn với phổ quát loại bánh và những món tráng mồm khác, dù rằng chúng không nổi danh bằng bánh Baklava. 

Revani là bánh được làm từ bột hòn và dè sẻn chanh. Người ta thường dùng cả dè sẻn nước cam để biến chiếc bánh hơi khô phát triển thành mịn và ngon hơn. Sở hữu sự kết nối và tương đồng giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, loại bánh này xuất hiện trong ẩm thực của cả hai nước.

Bánh dày (bánh Mochi) của Nhật Bản

16432 212b2b83b0fb9044a84ca3e656c67a7c 2

Đây là 1 loại bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột gạo, thường được chuẩn bị trong đêm giao thừa, dù rằng nó với thể xuất hiện suốt cả năm trong các dạng khác nhau như kem hoặc ngay cả súp. Vì trên thực tại, bột gạo dễ nhào và với thể hài hòa có phổ quát thành phần, sự rộng rãi không hạn chế của các chiếc bánh này thành lập.

Bánh Mawa của Ấn Độ

16432 dcfd75135b6b5b591fa5ba22be1db290 2

Bánh Mawa được làm từ sữa, bột gia vị bạch đậu khấu và các loại quả hạch như quả hạnh và hạt điều. Mawa là sữa được làm đông đặc qua công đoạn nấu sữa rất chậm để chất lỏng bốc khá. Đây là loại bánh truyền thống ở Mumbai, nơi các quán cà phê Irani đông đảo đã biến mất. Các hàng quán này đã chẳng thể còn đó trước sự xuất hiện của những chuỗi shop sang tên đồ ăn nhanh và các nhà hàng mới, nhưng món bánh của họ vẫn là 1 trong những loại bánh mê say của người Mumbai.

Bánh Pavlova của New Zealand và Australia

16432 4d4011b1fd59cb9f12d2facd2444d2e1 2

Được đặt theo tên vũ công ballet nổi danh người Nga Anna Pavlova, nó được tạo ra trong chuyến thăm viếng của bà tới New Zealand, dù rằng khởi thủy của món bánh tráng mồm này luôn là 1 chủ đề tranh cãi giữa người New Zealand và người Australia. Pavlova được chế biến theo phổ quát cách khác nhau, trang hoàng có hoa quả, thường là quả kiwi và dâu tây. Không những thế, kế bên những vật liệu truyền thống, người ta thêm bột ngô để vỏ ngoài của bánh giòn.

Bánh Tres leches (bánh 3 loại sữa) của Mexico

16432 7f6880b890c632434e01c10cabd67b2a 2

Chiếc bánh xốp được làm từ sữa này là đặc sản truyền thống của Mexico, dù rằng nó đã phát triển thành nổi danh khắp khu vực Nam Mỹ. Bánh bơ xốp được rưới lên có ba loại sữa, gồm sữa đặc, sữa tươi và kem tươi. Người ta sau đó thường phủ kem lên trên. Sự hài hòa này tạo ra 1 chiếc bánh mềm ẩm và ngọt ngào, có hương vị rất khác so có các chiếc bánh xốp bình thường.

Bánh Vetkoek của Nam Phi

16432 84180215a36eddd0e0b5a56353f56800 2

Được tạo ra bởi các người nhập cư Hà Lan trước nhất đến Nam Phi vào khoảng thế kỷ XIX, bánh Vetkoek đã phát triển thành rất nổi danh ở đất nước châu Phi này. Trên thực tại, nó là 1 loại bánh ngọt được làm từ bột nhào bánh cất nho khô và quả lý chua. Bột này được nhào thành các chiếc bánh tròn nhỏ và rán trong dầu, chung cục được phủ lên trên có xi rô, tuyến đường hoặc mật ong. Không những thế, bột với thể được nhồi có mứt, pho mát hoặc ngay cả những loại thịt khác nhau để với 1 version thơm ngon hơn.

Bánh Dundee của Scotland

16432 d608331ccbca0be65a1dba586039362b 2

Dundee là 1 loại bánh hoa quả truyền thống của người Scotland được làm từ nho khô và quả lý chua, dù rằng tùy theo công thức mà người ta với thể sử dụng những loại anh đào khác nhau. Bánh Dundee với vẻ ngoài nhìn xốp, kết cấu rất nhẹ và có vị chua chua ngọt ngọt. Để tăng hương vị và độ mềm ẩm, người ta thường cho thêm rượu whisky Scotland vào bánh. Chiếc bánh được trang hoàng có các quả hạnh xếp thành hình tròn đồng tâm.

Bánh Panettone của Italia

16432 f1885012f9f7dec14cd6f6d409d2ac96 2

Panettone là 1 loại bánh ngọt truyền thống của miền bắc Italia. Mặc dầu với kết cấu rất giống có bánh mì, nó được xem như 1 món bánh tráng mồm ăn vào dịp Giáng sinh và đêm giao thừa. Bên trong chiếc bánh Panettone, chúng ta với thể tìm thấy vài loại hoa quả tẩm tuyến đường, đặc thù là nho khô. 

Panettone thường được dùng kèm có rượu ngọt như rượu amaretto, hoặc để làm lại, có đồ uống hot như sô cô la hot.

Nguồn: thethingswellmake.com

Chủ đề chính: #bánh_truyền_thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like