10 phim hoạt hình ngắn ý nghĩa chẳng thể bỏ qua – Phần 1

26836 640394afd73c98e6a0d01d6a3211225c ohaytv 2

10 phim hoạt hình ngắn ý nghĩa chẳng thể bỏ qua – Phần 1

Không cần phổ thông lời thoại, các bộ phim ngắn đáng yêu dưới đây vẫn truyền tải các thông điệp ý nghĩa về cuộc sống đến mỗi chúng ta. Cùng chúng tôi thưởng thức 10 đoạn phim để mang thêm động lực mỗi ngày, bạn nhé!

Piper – Pixar.

Chỉ trong hơn 3 phút ngắn ngủi, đoạn phim đã cho chúng ta thấy cách tốt nhất để vượt qua nỗi ám ảnh là đối mặt sở hữu chúng chứ chẳng phải lẩn tránh. Khi vượt qua nỗi ám ảnh cũng chính là vượt qua được chính mình, ta sẽ trở thành mạnh mẽ và lớn khôn hơn, nhìn thấy các điều tốt đẹp trong cuộc sống mà trước đây bị nỗi ám ảnh đó che tắt hơi.

Sweet Cocoon – ESMA

Bộ phim nói lên sự khác biệt giữa xuất sắc và hiện thực. Liệu rằng lòng tốt lúc nào cũng mang đến các điều tốt đẹp cho người nhận được nó? Mang phải lúc nào chúng ta cũng nên tránh né khó khăn để mang cuộc sống thuận lợi hơn? Thông điệp bộ phim muốn gửi đến người xem là khó khăn là 1 phần thế tất của cuộc sống thực tiễn.

Bộ phim đã nhận được đề cử Oscar cho phim ngắn lý tưởng năm 2015.

For the birds – Pixar.

1 phim ngắn nổi danh của Pixar được phát hành vào năm 2000 và giành giải Academy Adward cho phim hoạt hình ngắn lý tưởng nhất năm 2001. 

Đoạn phim có lại tiếng cười sảng khoái cho người xem qua cảnh huống ngạc nhiên. Đằng sau sự hí hước mà bộ phim có đến là ý nghĩa về trân trọng sự khác biệt. Chú chim lớn phấn đấu hòa nhập sở hữu 1 đội ngũ mới không những thế lại bị bài trừ bởi nó không giống các chú chim còn lại. Cảnh huống bị đảo ngược khi chính các thành kiến của bầy chim nhỏ khiến chúng gặp họa trong lúc cố đuổi người bạn mới đi. 

Qua đoạn phim ngắn này, chúng ta hiểu nên trân trọng khi khác biệt của mỗi người, không nên phán xét, cô lập hay tẩy chay để chạy theo đám đông để rồi khi nhìn thấy gần như chẳng phải lúc nào cũng đúng thì đã quá muộn.

Partly trời nhiều mây ~ 6000oK – Pixar

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ để phần ai? Ví như phải nhận công việc khó khăn đó, nên bức xúc ra sao? 

Phim ngắn Partly trời nhiều mây ~ 6000oK tư vấn cho thắc mắc đó. Bộ phim nhắn nhủ đến người xem hãy yêu công việc của mình bởi nó chính là sứ mạng riêng của mỗi người và trân trọng các người trợ giúp, sát cánh bên mình trong công việc đó.

A Fox and a Mouse – ESMA

Tình bạn cũng mang thể nảy nở giữa các người tưởng như quân thù không đội trời chung ví như đặt trong 1 cảnh huống ngang trái. Và tình bạn đó sẽ làm cuộc sống trở thành tốt đẹp hơn thay vì phải đối đầu sở hữu nhau. Đó là thông điệp mà ESMA muốn gửi đến người xem qua bộ phim “A Fox and a Mouse”.

Xem tiếp phần 2 tại đây: https://www.ohay.tv/list/10-phim-hoat-hinh-ngan-y-nghia-ban-khong-nen-bo-qua-phan-2/59933c3e83

Chủ đề chính: #phim_hoạt_hình_ngắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like