10 sự thực cuộc sống sở hữu thể bạn đã quên mất

33738 f3a3cfae9a8c1aa7037e0568351fe42d ohaytv 2

10 sự thực cuộc sống sở hữu thể bạn đã quên mất

Chắc bạn cũng biết sở hữu các điều bạn phải nghe cả trăm lần, bằng cả trăm cách khác nhau, thì mới thông hiểu được đúng không? 10 sự thực liệt kê bên dưới chính là các điều tương tự – các bài học cuộc sống mà phổ thông người chắc hẳn đã học từ lâu, và cũng thường được gợi đề cập, nhưng vì lý do nào đó mà họ vẫn chưa hoàn toàn lĩnh hội.

Tuổi thọ nhàng nhàng của loài người hơi ngắn.

33738 e9c40fce17b4f788c87ce016a96c18d6 ohaytv 2

Tận đáy lòng chúng ta đều biết cuộc sống vốn ngắn ngủi, và ai rồi cũng sẽ tạ thế, thế nhưng ta lại hết sức sững sờ khi 1 người ta quen biết mất đi.   

Hãy thật sự SỐNG cuộc đời bạn HÔM NAY! Đừng phớt lờ nhưng cũng đừng sợ cái chết. Hãy sợ 1 cuộc đời mà bạn chưa bao giờ thật sự sống vì bạn quá ngại hành động. Mất mát lớn nhất trong đời chẳng hề là cái chết, mà là thứ đã chết bên trong bạn dù thân thể bạn vẫn sống. Hãy mạnh dạn và dũng mãnh. Hãy bước tiếp dù bạn hết sức khiếp sợ. 

Bạn chỉ sống cuộc sống do chính mình tạo ra.

33738 ece75d25aa2e865a9d10add522b43a69 ohaytv 2

Cuộc sống của bạn chỉ của riêng bạn. Người khác sở hữu thể phấn đấu thuyết phục bạn nhưng họ chẳng thể quyết định thay bạn. Họ sở hữu thể đi cùng cùng bạn, nhưng họ không hiểu tình cảnh của bạn. Bởi vậy hãy đảm bảo tuyến đường bạn chọn thuận theo trực quan và các khát vọng của riêng bạn, và đừng sợ việc đổi hướng hoặc đi 1 tuyến đường mới ví như đó là điều đúng đắn.  

Hãy nhớ rằng, đứng ở bậc dưới cùng của cái thang mà bạn muốn leo luôn tốt hơn đứng trên đỉnh cái thang bạn không muốn. Hãy hiệu quả và nhẫn nại. Và nhận thức rằng nhẫn nại chẳng hề là chờ đợi mà là khả năng duy trì thái độ hăng hái trong lúc cố gắng thực hành điều bạn tin là đúng. Đây là cuộc đời của bạn, và nó được tạo thành tất cả từ các lựa chọn của bạn. Mong rằng bạn nói ít làm phổ thông. Mong rằng cuộc sống của bạn chứng tỏ phổ thông hơn các lời bạn nói. Mong rằng rốt cục bạn sẽ gặt hái thành công.  

Và ví như bạn chỉ học được 1 điều từ cuộc sống, hãy học câu “1 cú dancing sở hữu mọi thứ máu nóng xoành xoạch xứng đáng”. Cho dù bạn không biết mình sẽ đáp xuống đâu, vẫn hãy lấy hết dũng mãnh để dấn thân vào nơi vô định, và lắng tai trái tim của mình.

Bận rộn không sở hữu tức là hiệu quả.

33738 12cb9279314926e5da41aa0330b65cb8 ohaytv 2

Bận rộn chẳng hề là 1 đức tính hay 1 điều đáng tôn trọng. Dù rằng ai cũng sở hữu lý do cho các lộ trình dày đặc, nhưng rất ít người thật sự sở hữu lý do chính đáng để LUÔN LUÔN bận rộn. Chúng ta đơn thuần không biết cách sống thích hợp sở hữu khả năng của mình, sở hữu các ưu tiên hợp lý, và biết khước từ khi cần. 

Bây giờ, bận rộn hãn hữu khi đồng nghĩa sở hữu hiệu quả. Thử nhìn lướt xung quanh quéo xem. Số người bận rộn phổ thông gấp bội số người làm việc hiệu quả. Các người bận rộn vội vàng đi từ nơi này đến nơi khác, và thường hay đi trễ. Họ đi làm, dự những hội nghị, meeting, tham dự hoạt động xã hội, v.v…Họ hầu như chơi sở hữu đủ thời kì rỗi rãi để quây quần bên gia đình và hãn hữu khi ngủ đủ giấc. Tuy thế, điện thoại của họ báo email gửi đến dập dồn như súng liên thanh nã đạn, và họ nhồi nhét đầy những phận sự vào thời kì biểu. Lộ trình bận rộn khiến họ cảm thấy nao nức như thể mình là người quan yếu. Nhưng đó chỉ là ảo ảnh. Họ cứ lặp đi lặp lại các cái cũ mà chẳng đổi thay gì cả.  

Dù rằng sự bận rộn khiến ta cảm thấy sở hữu sinh khí hơn bất cứ việc nào khác trong giây lát, nhưng cảm giác đó không kéo dài. Dù ngay mai sau hay khi sắp tạ thế, 1 lúc nào đó chúng ta kiên cố sẽ ước rằng mình dành ít thời kì hơn trong guồng quay bận rộn và dành phổ thông thời kì hơn để thật sự sống ý nghĩa.

Thất bại luôn đến trước thành công.

33738 b31a6e840dfb7d4fb6970227c5c22ef3 ohaytv 2

Phần đông sai trái là chẳng thể hạn chế khỏi. Hãy học cách bao dung cho bản thân. Vấn đề chẳng hề là làm sai, mà là không bao giờ học hỏi từ sai trái.  

Giả dụ bạn quá sợ thất bại, có nhẽ bạn chẳng thể làm các việc thiết yếu để thành công. Biện pháp cho vấn đề này là hãy làm bạn sở hữu thất bại. Bạn muốn biết sự khác biệt giữa 1 bậc thầy và 1 người mới nhập môn chứ? Số lần thất bại của 1 bậc thầy còn phổ thông hơn số lần phấn đấu của người nhập môn. Đằng sau mỗi tuyệt tác là hàng ngàn lần cố gắng thất bại, nhưng chúng ta đơn thuần không bao giờ thấy được các cố gắng này.  

Điểm cốt lõi: Chỉ vì hiện tại bạn chưa thành công, không sở hữu tức là bạn sẽ chẳng bao giờ thành công. Thỉnh thoảng bạn phải làm sai phần nhiều trước khi làm đúng. 

Nghĩ và làm là hai việc rất khác nhau.

33738 3d46ffe2c6faf7a30946caef086c3761 ohaytv 2

Thành công không bao giờ đến trong lúc bạn chỉ chờ đợi và nghĩ ngợi về nó.  

Bạn chính là các việc bạn làm, chứ chẳng hề các gì bạn nói sẽ làm. Về mặt căn bản, không sở hữu hành động thì kiến thức là vô bổ. Các điều tốt đẹp không đến sở hữu người chỉ chờ đợi, mà đến sở hữu người biết hành động để đạt được các tiêu chí ý nghĩa. Hãy tự hỏi rằng điều gì thật sự quan yếu, và rồi dũng mãnh tạo lập cuộc đời của bạn dựa trên đáp án.  

Và hãy nhớ rằng, ví như bạn chờ đến khi cảm thấy hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu, sở hữu khả năng bạn sẽ chờ cả đời đấy.

Đừng chờ nghe câu xin lỗi rồi mới bao dung.

33738 f690dd45ec69ec10ae86479aea5b3447 ohaytv 2

Cuộc sống sẽ thuận lợi hơn khi bạn học cách chấp thuận các lời xin lỗi mình không bao giờ nhận được. Cốt lõi là hãy biết ơn mỗi trải nghiệm – dù hăng hái hay tiêu cực. Tức là hãy lùi 1 bước và nói “Cảm ơn vì bài học”, song song nhận thức rằng các ác cảm trong kí vãng chỉ làm hoang phí hạnh phúc trong ngày nay, và việc níu giữ 1 mối hận giống như để cho 1 doanh nghiệp không mong muốn ngụ cư không mất tiền trong tâm tưởng bạn.  

Hãy xem sự bao dung là 1 lời hẹn bạn muốn thực hành. Lúc bạn bao dung cho ai đó cũng là lúc bạn hẹn rằng sẽ không níu giữ kí vãng chống lại bản thân trong ngày nay. Nó không sở hữu tức là miễn tội cho người phạm lỗi, mà là đánh tháo bản thân bạn khỏi gánh nặng vĩnh viễn làm 1 nạn nhân. 

1 số người đơn thuần là không hợp sở hữu bạn.

33738 03691a21ebecb5dbdb40f7766ee2e913 ohaytv 2

Bạn sẽ chỉ ngang tầm sở hữu các người bạn kết thân, bởi vậy hãy anh dũng rời bỏ các người đang cản trở bạn tiến bộ. Bạn không nên xúc tiến các mối quan hệ sở hữu các người không bao giờ làm bạn cảm thấy lý tưởng.  

Giả dụ ai đó luôn khiến bạn không tha hồ và bất an khi bạn ở cạnh họ, dù là lí do gì, thì có nhẽ họ chẳng hề là người để kết giao. Giả dụ họ khiến bạn chẳng thể là chính mình hoặc cảm thấy trị giá bản thân bị sút giảm theo bất cứ cách nào, đừng kết thân sở hữu họ. Giả dụ bạn thấy tâm tưởng mệt lả sau khi đi chơi sở hữu họ hay sở hữu chút lo âu khi nhớ đến họ, hãy lắng tai trực quan của bạn. Sở hữu phần nhiều người “hợp” sở hữu bạn, các người tiếp năng lượng và truyền cảm hứng cho bạn phát triển thành version tốt nhất của mình. Không lý nào bạn lại cố kết thân sở hữu các người không hợp sở hữu mình.

Người khác không sở hữu nhiệm vụ yêu mến bạn; đó là phận sự của bạn.

33738 ed1b9f2a9d74aa28000b32b835dd12ef ohaytv 2

Đối xử tốt sở hữu người khác là quan yếu, nhưng đối xử tốt sở hữu bản thân thậm chí còn quan yếu hơn. Bạn thật sự phải yêu bản thân để hoàn tất bất cứ việc gì trong toàn cầu này. Bởi vậy hãy đảm bảo bạn không thẩm định bản thân trên góc nhìn của các người không coi trọng bạn. Hãy biết trị giá của mình, cho dù các người đó không biết.  

Hôm nay, hãy để ai đó yêu thương con người thật sự của bạn – 1 người sở hữu thiếu sót, thỉnh thoảng cảm thấy không quyến rũ, và nghĩ mình không lý tưởng. Đúng vậy, hãy để 1 ý trung nhân thương bạn bất chấp mọi thứ các điều này, và hãy để người đó là chính BẠN. 

Các gì bạn mang không nói lên bạn là ai.

33738 dbad982627de79d57cd0655970e4d5dc ohaytv 2

Vật chất thật sự chỉ là vật chất, và hoàn toàn ko phải can hệ đến con người của bạn. Phần đông chúng ta sở hữu thể sống bằng ít vật chất hơn ta nghĩ là thiết yếu. Đó là 1 lời đề cập nhở đáng quý, đặc thù là trong nền văn hóa vốn chú trọng vào vật chất hơn các mối quan hệ và trải nghiệm ý nghĩa.   

Bạn phải tạo ra văn hóa của riêng mình. Đừng xem ti-vi quá phổ thông, đừng đọc mọi cuốn tin báo bắt mắt cũng như các tin tức không bổ ích. Quyết tâm dành thời kì cho các trải nghiệm sở hữu ý nghĩa. Không gian và thời kì bạn đang sở hữu ngày nay là CUỘC SỐNG, và ví như bạn lo nghĩ về Kim Kardashian, Lebron James hay 1 minh tinh khác, thì bạn đã bị tác động. Bạn đang phó mặc cuộc đời cho các mánh khóe tiếp thị và truyền thông được những doanh nghiệp lớn dựng lên sở hữu mục đích thôi thúc bạn ăn mặc theo 1 trào lưu nào đó, theo 1 cá tính nào đó hay sống theo 1 cách nào đó. Cách nghĩ suy này thật bi thảm. Cái chân thật ở đây là BẢN THÂN, bằng hữu, gia đình, tình ái thương, niềm vui, hi vọng, kế hoạch, nỗi sợ, v.v…của bạn.  

Ta thường nghe người khác bảo rằng ta không quan yếu, mà chỉ là thứ yếu. “Lấy 1 tấm bằng, sở hữu 1 công việc, tậu 1 chiếc xe, mua 1 căn nhà, và tiếp diễn mang các thứ khác.” Thật đáng buồn, bởi vì 1 ngày nào đó bạn sẽ thức dậy và nhìn thấy rằng mình đã bị lừa. Và mọi thứ các gì bạn muốn là đánh tháo tâm tưởng khỏi các kẻ tẩy não muốn biến bạn thành 1 cỗ máy mua toàn bộ không thiết yếu để tạo ấn tượng sở hữu các người không quan yếu.

Toàn bộ đều đổi thay từng giây.

33738 f3a3cfae9a8c1aa7037e0568351fe42d ohaytv 2

Hãy chấp thuận sự đổi thay và hiểu rằng nó xảy ra vì 1 lý do. Chẳng hề lúc nào bạn cũng hiểu rõ lý vì vậy lúc đầu, nhưng đến rốt cục bạn sẽ thấy đổi thay là xứng đáng.  

Các gì bạn sở hữu hôm nay sở hữu thể mất đi vào mai sau. Bạn không bao giờ biết trước được. Toàn bộ thường bỗng dưng đổi thay. Con người và những tình cảnh đến rồi đi. Cuộc sống không dừng lại vì ai. Nó đi rất nhanh và biến đổi từ phẳng lặng sang hỗn loạn chỉ trong vài giây, và điều này xảy ra sở hữu chúng ta mỗi ngày. Rất sở hữu thể nó đang xảy ra sở hữu ai đó kế bên bạn.  

Thỉnh thoảng cuộc đời chúng ta thỉnh thoảng sở hữu thể chuyển hướng chỉ trong tích tắc. 1 quyết định tưởng chừng vô hại làm rung rinh cả toàn cầu chúng ta như thiên thạch va vào Trái Đất. Tất cả sự sống bị xoay chuyển và đảo ngược, theo hướng tốt hơn hoặc tệ hơn, do sức mạnh của 1 sự kiện chẳng thể dự báo. Các sự kiện tương tự xoành xoạch diễn ra. 

Điều độc nhất bạn sở hữu thể trông cậy là cảnh huống ngày nay dù tốt hay xấu thì cũng sẽ đổi thay. Vậy khi cuộc sống trót lọt, hãy hưởng thụ nó. Đừng kiếm tìm thứ tốt hơn mỗi 1 chốc lát. Hạnh phúc không bao giờ đến sở hữu các người không trân trọng thứ họ đang sở hữu.  

Nguồn: Marc & Angel Chernoff/Ubrand

Sở hữu thể bạn để ý:

Chủ đề chính: #sự_thật_cuộc_sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like