12 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI THỜI TRANG BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG

8424 fb01f1f6b59234215d0951a171bf8cf7 1

12 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI THỜI TRANG BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG

Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn thuận tiện chỉnh lại các lỗi nhỏ khi làm đẹp hay sửa lại áo quần bị hỏng ,kể cả việc dính phải sốt bánh pizza hay nới rộng đôi giày đế bệt bị chật

8424 fb01f1f6b59234215d0951a171bf8cf7 1

1. Xịt dè sẻn keo xịt tóc lên quần tất để giảm thiểu bị rách.Trước khi mặc,bạn mang thể xịt dè sẻn keo xịt tóc lên tất cả tất để giúp giữ chúng được lâu hơn.


2.Dùng phấn em bé để tẩy đi vết dầu.Bị dính phải pizza làm bẩn chiếc váy ham của bạn ? Đừng lo vì phấn em bé là 1 trong các cách hiệu quả nhất để làm phai vết dầu.Bạn chỉ cần rắc phấn lên khắp bề mặt vết bẩn và để yên trong vòng nửa tiếng trước khi giặt.


3. Đặt quần jean vào tủ đá để khử mùi.Việc giặt quần jean quá mức thường xuyên sẽ làm phai màu quần,vậy nên giả dụ bạn muốn khử mùi chiếc quần jean ưa chuộng cuả mình nhưng ngại phải giặt lại khi nó còn đang sạch,hãy bỏ vào tủ đá qua đêm để “làm mới”.Khí lạnh sẽ khử được bất kì loại mùi nào.


4. Làm phẳng nếp nhăn mang máy duỗi tóc.Xuất hiện 1 vết nhăn nhỏ trên cổ áo hay phần tay áo của bạn ? Hãy dùng máy duỗi tóc kẹp qua phần bị nhăn ở nhiệt độ vừa phải,điều này sẽ đích thực giúp ích chóng vánh.


5. Sửa khóa kéo bị kẹt bằng dầu dừa. Chấm dè sẻn dầu dừa lên bông gòn và chà sát quanh co phần khóa bị kẹt để mang thể tiếp diễn sử dụng.


6. Xóa bỏ vết bẩn do lăn khử mùi bằng giấy chặm dầu.Loại giấy này sẽ không làm hỏng hay để lại bất kì dấu tích nào trên quần áo của bạn.Chỉ cần chà nhẹ giấy vào phần vết bẩn cho đến khi nó hoàn toàn sạch trở lại.


7. Luồn hai ngón tay vào phần sau của áo ngực để chắc rằng nó vừa mang dáng người bạn.Giả dụ bạn chẳng thể chèn hai ngón tay vào áo 1 cách thuận tiện,loại áo bạn mua đã bị chật.Trái lại giả dụ luồn hai ngón tay mà mang vẻ vẫn mang thể chèn thêm,áo của bạn mang vẻ rộng.


8. Nới rộng giày đế bệt bằng cách bỏ túi nhựa đựng nước vào giày và cho vào ngăn đá.Bạn gặp phải trường hợp mua giày mới nhưng sau đó mới phát hiện chúng bị chật ? Bạn mang thể nới rộng ra bằng cách cho nước vào hai túi nhựa mang khóa kéo,đặt vào bên trong giày và bỏ vào tủ đá qua đêm,sau đó lấy ra để cho tan dần.Bạn sẽ thấy giày vừa mới chân hơn khi thử qua cách này.


9. Phủ sơn bóng lên trang sức giá rẻ để giảm thiểu bị xỉn.Quét 1 lớp sơn bóng lên những loại trang sức giả hay bạc trước khi sử dụng để ngăn bị xỉn và phai màu,cùng lúc giảm thiểu rạn vỡ.


10. “Thiết kế” lại đôi giày cao gót bị mòn đế bằng kim tuyến.Đôi giày cao gót mà bạn ham bị hỏng phần đế do được diện quá phổ quát lần? Thay vì bỏ chúng đi,bạn mang thể thử phủ kim tuyến lên để dấu đi vết trầy,sau đó bạn sẽ mang một vài giày hoàn toàn mới mang vẻ ngoài tương đối thời trang.


11. Sử dụng ghim giấy để giấu dây áo ngực.Kéo hai dây áo vào mang nhau ở mặt sau và cố định chúng bằng 1 chiếc ghim giấy chính giữa để giấu đi phần dây áo.


12. Xịt nước cốt chanh lên vết bẩn do mồ hôi để lại trước khi giặt áo.Cách làm này giúp tẩy đi thuận tiện dấu lăn khử mùi cùng vết mồ hôi và áo của bạn sẽ trông như mới. 

                                                                         ARIEL NAGI

                                                                         Nguồn : seventeen.com

                                                                         Ảnh : Nordstrom.com

                                                                         Dịch : Hoài Anh 

Chủ đề chính: #mẹo_vặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like