12 vị thần vô thượng trên đỉnh Olympia bảo hộ cho chòm sao nào của bạn ?

13731 697e9f63f52270f3604d8928192110df 2

12 vị thần vô thượng trên đỉnh Olympia bảo hộ cho chòm sao nào của bạn ?

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xưa trên đỉnh Olympia mang 12 vị thần vô thượng, biểu trưng cho 12 tính cách và số phận khác nhau. Mỗi vị thần lại bảo hộ cho 1 trong 12 cung hoàng đạo.

Thần Zeus – Sư Tử

13731 5205c5e06effb1d52f3efe0ca98a893d 2

Xin chúc mừng vì bạn được chở che bởi thần Zeus vĩ đại – vị thần vô thượng, chủ sở hữu của đỉnh Olympia.

Với thể nói thần Zeus là hiện thân của sự vĩ đại và quyền lực tối thượng. Thần Zeus ngự trên 1 chiếc ngai cao to bằng vàng. Khuôn mặt của thần mang 1 vẻ đẹp thánh thiện và đầy vẻ oai quyền. Tấm che ngực của thần là tấm khiên trông rất dễ sợ, con chim của thần là chim phụng hoàng, cây búa của thần là cây sồi.

Thần Zeus có quyền năng vô bờ trong tay chẳng những khiến kẻ khác phải kính trọng, cúi đầu, mà thậm chí, còn gây nên tâm cảnh bồn chồn, lo sợ. Thần Zeus mang quyền ban phát số mệnh cho loài người, củng cố quy tắc và lệ luật trên toàn địa cầu. Zeus thống trị toàn cầu và quy tắc bằng công lý, ban phát cho mọi người niềm hạnh phúc và nỗi đau khổ.”Thần không bao giờ bao dung cho các kẻ giả dối hoặc không giữ lời thề”. Mỗi khi thần Zeus nổi cơn cuồng nộ thì cả trần gian phải rung rinh và muôn loài phải ám ảnh, hoảng hồn. Trong thần thoại Hy Lạp, hình tượng thần Zeus vừa cao thượng, oai quyền lại vừa tàn ác vẫn còn đó đồng thời trong 1 thời kì dài. Bên cạnh đó, thiếu sót lớn nhất của thần Zeus chính là tính nguyệt hoa và không chung thủy.

Các ai được sự bảo trợ của thần Zeus thường mang dáng vẻ đường bệ, mang sức mạnh, giàu bản lĩnh và tính cách khôn xiết cả quyết. Đặc trưng bạn mang khả năng chỉ huy, thuyết phục người khác và mang tư chất của người lãnh đạo. Bên cạnh đó cũng giống như thần Zeus, bạn rất nóng tính và thỉnh thoảng quá chấp nhất và hủ lậu, Bạn muốn mọi việc đều phải tuần theo ý mình. Cùng lúc, tính nguyệt hoa cũng là 1 điểm xấu mà bạn mang thể (chỉ mang thể thôi nhé) mắc phải.

Thần Poseidon (Thần Biển cả) – Song Ngư

13731 6cc81a5a79def9049a4c820de93287cd 2

Thần Poseidon, anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần cai trị biển cả, bao gồm những đại dương, hải đảo và những bờ biển.

Dù rằng ông là 1 trong các vị thần vô thượng của núi Olympia, nhưng đầy đủ thời kì ông ở trong bờ cõi của mình dưới sâu tận đáy biển. Mang vẻ đẹp rực rỡ của 1 vị thần hùng mạnh thống trị biển cả, Poseidon mang 1 cung điện hoa lệ hoa lệ dưới đáy biển sâu. Với trong tay chiếc đinh ba đáng sợ, thần Poseidon chỉ cần khua nhẹ tay là sóng biển nổi lên ầm ầm. Mỗi khi Thần Poseidon thâm trầm, oai nghi ngồi trên chiếc xe do các con hải sư dũng cảm kéo chạy trên mặt biển bát ngát, khi đó thì sóng biển dạt sang hai bên nhường nhịn con đường cho thần, xung nói quanh mang các con cá heo nhào lộn đón mừng và từng đàn cá thung thăng bám theo cỗ xe thần thánh. Khi Poseidon khua chiếc đinh ba xuống mặt nước thì biển cả dậy sóng, bão tố hoảng hồn, gây nên nhựng cơn động đất rung rinh mặt đất. Nhưng khi thần chĩa đinh ba lên đầu những ngọn sóng thì chúng ngoan ngoãn dịu đi. Bão tố ngừng thổi và mặt biển trở thành êm dịu hiền hoà như cũ.Chính tay Poseidon chặt ngang những đất liền tạo thành các eo biển, cửa sông. Thần cũng tự tay phát ra những mạch nước nguồn, làm nổi lên các hải đảo. Cũng chính Poseidon đã giữ giàng cho những đất liền khỏi sụp đổ.

Các ai được thần Poseidon bảo trợ thường rất nhạy cảm, dễ bị thương tổn, giàu tình cảm và đặc thù là mang khả năng dự báo các biến cố sắp xảy ra trong ngày mai.

Thần Hera (Nữ thần Hôn nhân và Gia đình) – Bảo Bình

13731 d6ffbcf1ca2bf21eab35562e7427735c 2

Nữ thần Hera là vợ của thần Zeus, là nữ vương của những vị thần, vì vậy bà mang toàn quyền cai trị của 1 vị nữ vương trên đỉnh Olympus. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và vững bền của nó. Bà kiểm soát an ninh cho hạnh phúc của các lứa đôi đã gắn bó có nhau bằng lễ thành hôn, săn sóc và trông nom đến việc sinh đẻ con cái của các đôi bạn đời để mang thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước, đời đời bất tử. Bà cũng là vị thần kiểm soát an ninh cho các bà mẹ vừa mới sinh đẻ và các trẻ lọt lòng mới đựng tiếng khóc chào đời sao cho, nói như người Việt Nam chúng ta là được mẹ tròn con vuông. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn Hera hộ trì cho gia đình được ấm cúng, phổ biến con đông cháu.

Nữ thần Hera mang vẻ đẹp lộng lẫy và dáng vẻ tôn nghiêm, phong độ bệ vệ, kiêu kỳ. Mang oai quyền to lớn trong tay, bà khiến toàn bộ phải cúi đầu nể phục. Bên cạnh đó nữ thần Hera cũng biểu trưng cho sự hách dịch, hay ghen tuông tị và hay đổi thay. Hera sẵn sàng chống lại các say mê của chồng và làm theo ý thích của mình.

Thành ra, các ai sinh ra trong tháng này thường mang vẻ đẹp nhãi nhép, trí não sắc sảo. Họ độc lập trong nghĩ suy, ý chí kiên cường. Họ táo tợn, và bền chí trong mọi việc. Phong cách, mạnh mẽ và mang khả năng lãnh đạo chính là các điểm tốt của họ. Bên cạnh đó họ cũng mang các nhược điểm như nóng tính, ngang bướng, chấp nhất và hay ghen tuông tỵ nữa.

Athena (Nữ thần Trí Tuệ) – Bạch Dương

13731 900c4021189159defcb41447fb5dfb63 2

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena – con gái của thần Zeus là 1 vị thần chiến tranh. Nhưng không giống như người anh em cùng cha khác mẹ của mình là thần chiến tranh Ares, bà chỉ bảo trợ cho những chiến binh dũng cảm và chính nghĩa, nên Athena còn được gọi là nữ thần chiến binh. Athena là vị thần bảo hộ của thủ đô Athen của Hy Lạp. Nguyên hình của vị nữ thần này lên đường từ hình dáng của loài chim có dấu hiệu đính là con cú.

Athena là 1 nữ thần khôn xiết thông minh, xinh đẹp, 1 nữ thần vừa máu chiến vừa chủ hoà, vì chỉ mang sau khi thắng lợi thì mới mang hoà bình. Thần khuyến khích ý thức đấu tranh của những dũng sĩ, cho họ sức mạnh, sự tâm huyết, lòng kiên định và lời khuyên lúc nguy kịch. Athena cũng dạy cho người dân những tri thức công nghệ, dạy họ nghệ thuật và những nghề thủ công. Thành ra Athena được phổ biến tình nhân mến và kính trọng. Bên cạnh đó Athena cũng mang vài điểm yếu vì cô khá tự phụ, khá chủ quan, nhưng biết nắm lấy thời cơ…

Athena là vị nữ thần của Trí óc, Kiến thức. Nàng là ánh sáng của công nghệ, công nghệ, văn hóa, nghệ thuật chiếu rọi xuống đời sống tăm tối của con người. Nàng là vị nữ thần chiến tranh và thắng lợi. Vì vậy, các ai sinh vào quãng thời kì này đều được nữ thần Athena ban cho các phẩm chất như : thông minh, tích cực, thích thú tri thức, mang năng khiếu nghệ thuật, am hiểu những loại kĩ năng và kĩ xảo nghề nghiệp.

Thần Aphrodite (Nữ thần Ái tình và Dung nhan) – Kim Ngưu

13731 9d5c0e6738c4b77e412cfd374b0ec4d2 2

Nữ thần Aphrodite – con gái của thần Zeus và ngọc nữ Dione – tục truyền là được xinh ra từ bọt biển. Mang 1 thần hình thanh mảnh cao, các con đường nét duyên dáng và các lọn tóc vàng óng bập bềnh như sóng lượn ấp ủ lấy khuôn mặt thiên thần, đầy vẻ tuyệt mỹ. Aphrodite là hiện thân của nhan sắc thánh thiện và tuổi xanh vĩnh hằng.

Nữ thần Ái tình và Dung nhan không được thần Zeus ban cho 1 đặc ân gì, chẳng mang khí giới gì đặc thù nhưng lại là 1 vị nữ thần mang sức mạnh dị kì. Cả toàn cầu đều phải qua đời phục trước quyền lực của nàng và tình nguyện quỳ gối nộp mình dưới chân nàng. Nữ thần Aphrodite khẳng định được địa vị của mình nhờ nhan sắc hoàn hảo và vẻ hấp dẫn, huyền hoặc của mình. Và cũng chỉ có khả năng ban phát Ái tình đó thôi nàng cũng mang thiết chế ngự được cả toàn cầu.

Toàn bộ các ai sinh ra vào thời kì này đều mang được vẻ đẹp hoàn hảo và sức hấp dẫn đầy huyền hoặc (giả dụ chẳng phải là vẻ đẹp bên ngoài thì sẽ là vẻ đẹp bên trong). Cuộc đời của họ chan chứa tình ái, họ dịu dàng và cuốn hút, họ khéo léo và tinh tế trong giao thiệp. Họ mang khả năng duyệt y nhan sắc và tình ái mà đạt được phổ biến thành công trong đời.

Thần Apollo (Thần Ánh sáng) – Song Tử

13731 5161fa6dce91b4603d91deddfa7d5358 2

Apollo – con trai của thần Zeus và ngọc nữ Leto, là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật, là Thần tiên tri, âm nhạc, chữa bệnh trong thần thoại Hy Lạp. Apollo thường được trình bày dưới hình dáng 1 trai trẻ tóc vàng, đeo cung bạc và có đàn lia. Cuộc đời vị thần này bao phủ bằng các chiến công chói lọi mà chúng ta không sao kể xiết được. Thần là hiện thân của khả năng xua đuổi và lánh né tai ách. Điều này mang can hệ đến quyền năng của thần trong việc xua tan bóng tối bằng Mặt Trời buổi sáng và quyền năng về nhận thức của lý trí và khả năng dự đoán giúp xua tan các hiềm nghi và sự ngu dốt.

Vì vậy toàn bộ các ai sinh ra trong khoảng thời kì này thường khá thiếu bền chí, nông nổi, dễ buông xuôi toàn bộ, mặc dầu mang nhân kiệt đặc thù và vẻ ngoài quyến rũ. Họ chỉ mang thể đạt được thành công trong cuộc đời nhờ may mắn, nhờ linh tính mách nước bảo, chứ chẳng phải nhờ bền chí và mê mải lao động.

Thần Demeter (Nữ thần Nông nghiệp) – Xử Nữ

13731 6688cdc258f6157380645d0edefe080a 2

Nữ thần Demeter là con gái của thần đồ sộ Cronus và Rhea, là em gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần đột nhiên Persephone -Vợ của Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Demeter là Nữ thần Nông Nghiệp, cai quản mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Demeter thường được diễn tả trong nghệ thuật có hình ảnh đang có 1 bó lúa. Nữ thần Demeter còn biểu trưng cho toàn bộ phần nữ tính trong con người – đó là các công việc thuộc về nhà cửa, gia đình, con cái.

Nàng thường đi đây đi đó để dạy cho loài người trồng trọt, chăm lo cho đất đai phì nhiêu, cây cối ra hoa kết trái. Không mang Demeter thì đất đá trở thành khô cằn và cây cối khô héo mà chết. Mang quyền năng này, nàng phát triển thành người bạn thân thiết của loài người và được trần sùng kính.

Vì vậy, giả dụ bạn thuộc cung Xử Nữ, bạn sẽ được nữ thần Demeter ban cho sự dịu dàng, nữ tính (chỉ có con gái thôi nhé), sự tháo vát, khéo léo. Bạn cầu toàn, tỷ mỉ, mang bản tính lương thiện, ý thức phận sự, mang năng lực và rất ham công việc gia đình.

Thần Hermes (Thần Thông báo) – Cự Giải

13731 f8b16130705fa2f32eab89139c2f1ee9 2

Hermes là con của Zeus và Maia. Trong số các vị thần Olympia thì Hermes là vị thần mà ngay khi mới có mặt trên thị trường tinh hoa đã phát tiết ra ngoài 1 cách dị kì. Với thể nói khôn ngoan, nhóc con mãnh, âm mưu, tinh ma là “tính trời vốn sẵn” của chú bé Hermes khi còn nằm trong nôi. Tuổi thơ của Hermes gắn liền có trí khôn lanh là những trò trộm cắp và những phát minh to lớn. Chính vậy Hermes cũng thường được gọi là Thần trộm cắp và công nghệ công nghệ. Hermes là vị thần của du hý, thương buôn, sự xảo tráo và các kẻ trộm, được biết đến bởi sự khôn ngoan và quỷ quyệt của mình. Quan yếu hơn cả, thần Hermes là sứ thần đưa tin của những vị thần và là người dẫn con đường cho những vong hồn sau khi chết xuống âm ti. Hermes còn là vị thần bảo trợ cho thơ văn, là vị thần biểu trưng cho sự phì nhiêu và vận may, song song cũng là thần bảo hộ cho các đường và biên thuỳ quốc gia.

Hermes thường được diễn tả có 1 chiếc mũ vành rộng mang biểu trưng đôi cánh, đôi dép, 1 tay cầm chiếc gậy vàng. Ngoài biểu trưng là đôi cánh, Hermes thường mang những ký hiệu khác như con gà trống, con rùa hoặc ví tiền. Tượng trưng nghề nghiệp của Hermes có nhân cách sứ thần chính là chiếc đũa caduceus.

Và các ai được thần Hermes bảo trợ cũng sẽ mang các tính cách đặc biệt như khôn ngoan, nhạy bén và song song cũng rất tài giỏi.

Thần Artemis (Nữ thần Thợ săn) – Nhân Mã

13731 8569820dd84f110f0a6808519e6b9544 2

Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto, có mặt trên thị trường trên hòn đảo Delox xinh đẹp. Nàng là anh em sinh đôi cùng có thần Apollo vì thế cũng như anh mình nàng được Zeus ban cho 1 cây cung bạc và 1 ống tên vàng. Thật khó mà tìm được 1 thiếu nữ nào trên trần gian này lại tươi tỉnh, linh động như Artemis. Nàng chạy băng băng qua các khu rừng rậm, săn thú đuổi chim. Đôi mắt tinh anh của nàng không bao giờ để con mồi chạy thoát. Và khi nàng đã giương cung thì ít khi mang chuyện phát tên tha chết cho con mồi.

Các người được bảo trợ của nữ thần Artemis thường là các người cương trực, chân thực, sống mang nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình và thường thì rất trong lành và mẫn cán. Họ căm ghét sự trói buộc và tù túng túng, ham sự tự do, các không gian thoáng đạt và cảnh quan đột nhiên có tính nguyên sơ. Xinh đẹp và kiêu kỳ là các đặc biệt của các cô gái thuộc cung Nhân Mã.

Thần Ares (Thần Chiến tranh) – Thiên Yết

13731 5bbc976afb6c73136d4b77e1e163cdb5 2

Trong thần thoại Hy Lạp, Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của chiến tranh, hay chuẩn xác hơn là vị thần của các kẻ cuồng loạn và máu chiến. Thần thường được diễn tả có hình tượng cầm 1 ngọn giáo dính máu đỏ tươi. Tục truyền chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus được bọc kín bằng da người. Ares lúc nào cũng đầu đội mũ trụ, mình mặc áo giáp, kiếm đeo bên sườn, khiên che trước ngực.

Thần chiến tranh Ares là 1 vị thần mang bản tính lại khôn xiết nóng tính, tàn ác, máu chiến và chưa bao giờ biết khiếp sợ. Mỗi khi vào trận chiến thì Ares chỉ mang 1 mục đích độc nhất là hủt diệt và chết chóc. Càng đánh càng hăng, Ares càng thêm phần thờ ơ, tàn ác, trái tim rắn như sắt, cứng như đồng, không hề mủi lòng xót thương trước cảnh bao sinh linh phải giã biệt cuộc đời. Tuy thế, có diện mạo tuấn tú và phong cách mạnh mẽ, Ares vẫn mang được tình ái của các nữ thần hấp dẫn nhất đỉnh Olympia. Ares mang thể yêu mãnh liệt các cũng mang thể căm hận đến mức đáng sợ.

Các người được thần Ares bảo trợ thường mang phong cách mạnh mẽ, cả quyết và ý chí phi thường. Bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình và không bao giờ biết đến từ bỏ cuộc. Sức mạnh và ý chí là điểm tốt của bạn nhưng song song sự nóng tính và thỉnh thoảng nghĩ suy thiếu chín chắn lại khiến bạn hỏng việc đấy ! 1 tình ái mãnh liệt và đầy tâm huyết cũng là 1 món quà mà thần Ares phú cho bạn.

Thần Hephaestus (Thần Thợ rèn) – Thiên Bình

13731 1f7fe91aff1d63b1fa248daec044984e 2

Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Thần có mặt trên thị trường trên đỉnh Olympia tràn ngập ánh nắng. Bên cạnh đó, do mang hình trạng xấu xí và bị thọt chân nên Hephaestus bị thần Zeus và nữ thần Hera ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Hephaestus lớn lên trong sự nuôi dưỡng của những nữ thần trong 1 hang sâu dưới đáy biển khơi. Dù xấu xí và thọt chân nhưng Hephaestus mang hai cánh tay khoẻ mạnh và 1 bộ ngực rắn chắc, lực lưỡng, mang khiếu đặc thù trong việc chế tác những đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Mang bàn tay tài giỏi của mình, Hephaestus đã tạo ra các tuyệt tác mà ngay cả thần Zeus và Hera nhận ra cũng phải ghen tuông tỵ. Sau này, Hephaestus trở về đỉnh Olympia và phát triển thành thần thợ rèn. Thần chuyên làm các việc chân tay vất vả, cuộc sống không phải đơn thuần, bởi vì bản chất Hephaestus chính là vị thần của các công việc lao động chân tay.

Cho nên, các ai sinh ra vào tháng này đều mang các phẩm chất cao quý như : lao động chuyên cần, chăm chỉ và rất tài giỏi. Họ mang thể đạt được mọi thành công nhờ vào sức lao động của mình. Họ xoành xoạch mang ý chí và nhã ý. Nhưng giả dụ các người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ có các người xung nói quanh. Bởi lẽ, họ cũng đồng nghĩa có sự hợi thô và “cục”.

Thần Hestia (Nữ thần Lửa) – Ma Kết

13731 697e9f63f52270f3604d8928192110df 2

Hestia – em gái của thần Zeus – là vị thần của bếp lửa, sự quây quần, đoàn viên của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ… Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện ý.

Bà là 1 nữ thần tài hoa, khéo léo, gần gũi lại thông minh và xinh đẹp nên đuợc những vị thần và dân chúng tin tưởng và yêu quý. Bà luôn biết cách viện trợ, cải thiện cũng như tu tạo thiếu sót của mọi người theo 1 cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn, có tính giáo dục nhưng không tỏ ra cuồng nộ, phản ứng hay quá nhân hóa vấn đề, khi được mọi người góp ý bà lắng tai, khi được cầu xin, bà cố giúp hết mình. Bà không cam chịu, không qua đời phục có nhũng điều không hay, mang hại cho cả ngượi dân và thần linh. Tượng trưng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh nắng, ánh sáng của đột nhiên.

Các người sinh vào tháng của thần Hestia sẽ được ban cho các phẩm chất như : lý trí, sự chuyên cần, chăm chỉ, tốt bụng, khả năng thuyết phục và lãnh đạo… Hestia mang khả năng kết đoàn, tập kết mọi người thành 1 khối hợp nhất. Họ mang khả năng đạt được mục đích của mình bằng ý chí và nhân kiệt, trong đó mang không ít là các nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài hoa.

Chủ đề chính: #olympia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like