13 cách để hiểu tâm lý trẻ tốt hơn

1 0de18e7ee56c41c692506e414277777a ohaytv 2

13 cách để hiểu tâm lý trẻ tốt hơn

Theo nhà tâm lý học Sigmund Freud, trẻ lọt lòng từ đầu được thôi thúc hành động bởi sự ích kỉ và bản năng của chúng, nhưng khi chạm vào dần mang môi trường bên ngoài cùng các trị giá xã hội mà bố mẹ dạy bảo thì thái độ và cách xử sự của chúng sẽ khác đi. Đây chính là yếu tố quan yếu góp phần hoàn thiện tư cách cho 1 đứa trẻ.

1 0de18e7ee56c41c692506e414277777a ohaytv 2

1 trong các điều quan yếu nhất mà các bậc bố mẹ nên làm đó là hãy quyết tâm hiểu tâm lý của con bạn. Bạn không cần phải quá cứng đề cập trong việc dạy bảo chúng. Các việc đơn thuần nhất bạn nên làm đó là hãy quyết tâm hiểu các gì chúng muốn, con bạn thích gì và ghét gì, điều gì làm chúng cười sảng khoái và điều gì khiến chúng rầu rĩ và lo sợ. Dưới đây là các lời khuyên có ích để bạn với thể hiểu được các gì đang xảy ra trong tâm tưởng của con bạn.

Tâm lý con nhỏ là gì?

Tâm lý con nhỏ là 1 phần quan yếu của tâm lý học tăng trưởng, nó rất rộng lớn và là chủ đề được phổ biến nhà tâm lý học để ý nghiên cứu. Lĩnh vực này tập kết vào việc nghiên cứu công đoạn tâm lý của các đứa trẻ kể từ sinh ra cho đến khi chúng thành niên. Nhưng trong đó, những nhà nghiên cứu đặc thù để ý đến các đổi thay tâm lý xảy ra trong thời ấu thơ của trẻ. 

Khuôn khổ nghiên cứu bao gồm những kĩ năng vận động, tăng trưởng nhận thức, kĩ năng tiếng nói, đổi thay về mặt xã hội, tăng trưởng tình cảm… 

Hiểu được tâm lý trẻ là điều nhu yếu.

Các bậc bố mẹ sẽ với cách giải thích về khả năng và các kĩ năng của con mình hoặc tại sao con mình lại với kĩ năng này cơ mà thiếu 1 kĩ năng khác. Nhưng khi bạn không hiểu về con mình, bạn với thể giải thích sai hoặc giám định sai vì các khả năng của chúng. Đôi gì điều này với thể vô hại nhưng phần đông chúng gây các tác hại rất lớn. Vai trò của bố mẹ là chìa khóa trong sự tăng trưởng tâm lý của trẻ. Ví như thiếu nhận thức về sự tăng trưởng của trẻ với thể dẫn đến sự suy đoán kém của trẻ và dẫn đến các người bố mẹ sẽ đưa ra các quyết định không đúng đắn. 

1 nghiên cứu của tiến sĩ Brenda Volling, giám đốc và là nhà nghiên cứu của Đại học Michigan cho biết con nhỏ sẽ bị tác động trực tiếp từ quá trình mà bố mẹ đang chăm lo cho sự tăng trưởng của chúng. Cho nên, những bậc phụ huynh cần tự học về các góc cạnh khác nhau trong tâm lý của 1 đứa trẻ, đó là các điều quan yếu với ý nghĩa to lớn trong việc tăng trưởng ý thức và tư cách của trẻ. 

Mẹo để hiểu tâm lý con bạn tốt hơn

Nhà tâm lý học trẻ lừng danh Jean Piaget nói ” Theo quan niệm đạo đức, 1 đứa trẻ sinh ra không tốt hay xấu nhưng chúng sẽ là bậc thầy trong vận mệnh của chính mình”. 

Việc làm bố mẹ không chỉ phân phối các điều nhu yếu về vật chất cho con cái của bạn mà còn cần phải cho chúng cảm thấy được các tình cảm, sự bao bọc, che chở và thấu hiểu của bạn. Dưới đây là 1 số mẹo căn bản giúp hiểu tâm lý trẻ thuận tiện hơn:

1. Nhìn vào chính là chìa khóa

1 trong các cách đơn thuần nhất nhưng lại hiệu quả nhất để hiểu về tâm lý trẻ đó chính là quan sát. Hãy miêu tả sự để ý của bạn đến các gì con bạn đang làm hoặc đang nói, quan sát hành động và bộc lộ, tính khí của chúng khi ăn, ngủ và chơi. Hãy nhớ rằng con của bạn là độc nhất vô nhị và với thể nó sẽ với 1 tính khí vượt trội nào đó ngay cả khi nó lớn lên. Cho nên hãy hạn chế so sánh con bạn mang các đứa trẻ khác, vì đó không chỉ làm tăng sức ép đối mang việc bạn dạy con mà còn làm đứa trẻ cảm thấy bản thân mình bị thấp kém hơn so mang các đứa trẻ khác. 

Hãy tự hỏi mình bằng một đôi thắc mắc để với thể giúp bạn hiểu được tâm lý của các đứa trẻ:

 • Con thích làm gì nhất? 
 • Con bạn bức xúc như thế nào khi chúng gặp phải điều chúng không ưa Ví dụ như phải ăn rau, ngủ sớm hay phải làm bài tập về nhà. 
 • Xã hội là như thế nào mang chúng? Liệu con bạn với muốn san sẻ hay thử làm các điều mới mẻ trong cuộc sống hay không?
 • Con bạn làm quen mang các môi trường xung nói quanh nói quẩn trong bao lâu? Liệu chúng với chóng vánh thích ứng mang các sự đổi thay mới trong môi trường nói quanh nói quẩn mình hay không?

Khi mà bạn tự giải đáp các thắc mắc này hãy nhớ chỉ quan sát thật chuyên chú và đừng so sánh con bạn mang bất kì đứa trẻ nào cả.

2. Dành thời kì thật “chất lượng” kế bên con mình

Các bậc bố mẹ hiện nay hầu như rất bận rộn mang công việc gia đình lẫn công việc xã hội, chúng ta gọi nó là đa nhiệm tức là cùng 1 lúc 1 người cha hay người mẹ phải lo tất cả công việc khác nhau cùng 1 lúc trong đó với cả việc trông nom con của mình. Ví như bạn vẫn thường dành thời kì cho con của mình theo cách này thì đã đến lúc phải đổi thay rồi đấy. Ví như bạn muốn hiểu tâm lý của con mình thì bạn cần phải dành thời kì cho chúng. 

 • Thời kì bạn dành cho lũ trẻ ở bàn ăn tối hoặc đưa chúng đến trường là vẫn chưa đủ. Bạn cần phải dành thời kì để chuyện trò và chơi đùa cùng mang chúng. Hãy dành cho bọn trẻ các khoảng thời kì thật ý nghĩa để với  thể hiểu được tâm lý của chúng rõ hơn.
 • Những cuộc chuyện trò giữa bạn và con mình sẽ cho bạn biết được các gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ở trường học và cả ở trong nhà. Hãy thử tìm hiểu âm nhạc say mê, chương trình say mê của con bạn là gì? Điều gì làm con bạn vui mừng và điều gì khiến chúng cảm thấy tức giận?
 • Khoảng thời kì thật chất lượng không hẳn lúc nào cũng với tức là trò chuyện hay làm việc cùng nhau. Thỉnh thoảng bạn chỉ cần ngồi cùng con mình và lặng thầm quan sát chúng, từ đó bạn với thể thu thập được phổ biến thứ ẩn chết thật trong tâm lý của con mình.

3. Trẻ con cần sự chú ý tuyệt đối từ bạn

Khi bạn với kế hoạch dành thời kì mang con cái của mình, hãy lên kế hoạch làm điều đó ngay đừng đắn đo. Con bạn xứng đáng nhận được sự chú ý toàn tâm của bạn. Ví như bạn quyết tâm chuyện trò mang 1 đứa trẻ khi mà bạn đang nấu bếp, tài xế hay làm 1 việc gì đó khác thì rất với thể bạn đã bỏ lỡ phổ biến thứ quan yếu mà con bạn với thể cho bạn biết về bản thân mình. 

Hãy lên kế hoạch chí ít cho 1 hoạt động mà cho phép bạn dành hoàn toàn thời kì riêng mang con mình. Khi bạn toàn tâm chú ý đến đứa trẻ, chúng sẽ cảm thấy an toàn và sẽ mở mang bản thân chúng hơn giúp bạn hiểu được phổ biến hơn về chúng.

4. Chú ý đến môi trường của con bạn

Nghiên cứu đã chứng minh rằng hành vi và thái độ của 1 đứa trẻ đượchình thành chính yếu do môi trường mà chúng đang sống và tăng trưởng. Để hiểu về 1 đứa trẻ tốt hơn,bạn nên chú ý đến môi trường chúng đang chạm vào. 

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng môi trường với thể tác động đến sự tăng trưởng trí óc của trẻ bởi thế chúng cũng tác động đến sự tăng trưởng tiếng nói và kĩ năng nhận thức của con bạn. Cụ thể điều này hãy so sánh môi trường nhà ở so mang các nơi khác. 

Hành vi của 1 đứa trẻ phụ thuộc phần đông vào các người xung nói quanh nói quẩn và cách họ giao du mang chúng. Vì dụ con của bạn phát triển thành hung hãn hay tự tách ly mình mang xã hội thì bạn với thể biết được điều gì đang xảy ra phê duyệt các người xung nói quanh nói quẩn và các người từng chạm vào mang đứa trẻ. 

5. Hiểu được những tính năng não bộ của 1 đứa trẻ

Ba má thường với thể biết được sinh lý của 1 đứa trẻ nhưng họ lại không biết não của 1 đứa trẻ hoạt động như thế nào. Bộ não được hình thành bởi các trải nghiệm mà đứa trẻ với, và điều này tuần tự tác động tới cách mà chúng bức xúc mang các cảnh huống khác nhau. 

Hiểu được những tính năng não bộ của trẻ với thể giúp bạn tìm hiểu rõ về hành vi của trẻ, khả năng quyết định, khả năng xã hội, khả năng logic hay khả năng nhận thức của trẻ.

Các kinh nghiệm sai trái với thể dẫn đến các bức xúc tiêu cực trong tâm tưởng của con bạn, điều này sẽ tác động lớn đến sự tăng trưởng khái quát của bé.

Biết não bộ hoạt động như thế nào sẽ giúp bạn với thể biến các trải nghiệm tiêu cực trở nên các trải nghiệm hay thời cơ tốt cho đứa trẻ.

Theo Daniel J. Siegel, tác giả của cuốn The Whole Brain Brain: 12 Chiến Lược Cách Internet để Nuôi Dạy Con BạnPhát Triển, bạn với thể giúp con mình vun đắp 1 nền móng vữngchắc cho cuộc sống lành mạnh trong xã hội và tình cảm, giúp chúng xử lý những tìnhhuống khó khăn 1 cách thuận tiện, bằng cách hiểu về những tính năng của não bộ. 

6. Tập lắng nghe- hãy để đứa trẻ của bạn tự kể bạn nghe về câu chuyện của chúng

Trò chuyện là 1 điều tốt nhưng nghe còn quan yếu hơn mỗi khi bạn chuyện trò cùng con mình. Hãy bắt đầu 1 cuộc chuyện trò mang con bạn và sau đó tập lắng tai chúng, nghe xem chúng đang quyết tâm kể cho bạn điều gì. Trẻ con thường chẳng thể biểu lộ rõ ràng, đó là lý do tại sao bạn nên chú ý đến các từ ngữ mà chúng sử dụng, các dấu hiệu không lời của chúng. 

Hãy tập kết vào:

 • Nhạc điệu: cách chúng nhấn mạnh 1 từ hoặc cụm từ
 • Bộc lộ: Nói mang bạn về cảm giác của chúng. Hãy quyết tâm giám định xúc cảm của con bạn khi chúng nói về 1 thứ gì đó, giả dụ chúng thích hoặc chúng sợ thì khi nói sẽ nhấn mạnh các điều đó.
 • Tiếng nói thân thể: Chú ý đến mắt, cách sử dụng tay và phong thái.

Bạn không chỉ nên lắng tai mà còn cho con bạn biết rằng họ đang được lắng tai và được nghe 1 cách nghiêm trang. Hãy cảm nhận các gì chúng nói và cho chúng thấy rằng bạn đang hiểu các gì con bạn nói. Ví như bạn không hiểu, hãy đặt thắc mắc rõ ràng. Nhưng hãy tỷ mỉ không nói quá phổ biến hoặc đặt ra quá phổ biến thắc mắc, điều này với thể khiến cho đứa trẻ của bạn bị mất hứng chuyện trò.

7. Mỗi đứa trẻ khác nhau sẽ với các cách miêu tả khác nhau

Con của bạn với thể biểu lộ theo phổ biến cách, kế bên việc trò chuyện chúng với thể miêu tả xúc cảm của mình phê duyệt những hoạt động:

 • Ví như con bạn thích vẽ, viết, hoặc hành động thì hãy khuyến khích chúng làm điều đó thường xuyên hơn. Hãy dẫn con bạn đến tham dự những lớp nghệ thuật hoặc vẽ tranh giúp chúng phát huy tốt hơn các khả năng của chúng. Bạn cũng với thể gợi ý cho chúng các đề tài khác nhau khi để khả năng của con bạn không bị hạn chế.
 • Như vậy tương tự bạn với thể đề nghị con bạn duy trì khả năng viết của mình thành 1 tờ báo chí, trong đó chúng với thể vẽ, viết các gì chúng đã làm trong 1 ngày và xem xem chúng cảm thấy như thế nào qua 1 ngày đó. Khi con nhỏ càng dành phổ biến thời kì viết hay vẽ thì các khả năng tiềm tàng của chúng sẽ phát huy phổ biến hơn.
 • Dành thời kì để trải qua công việc nghệ thuật của đứa bé để với thể hiểu được các gì đang xảy ra trong tâm tưởng chúng. Đừng đọc quá kĩ các tác phẩm của chúng, rất với thể bạn sẽ áp đặt các nghĩ suy và ý tưởng của bạn vào tâm tưởng con mình.
 • Hãy để con bạn giải thích cho bạn về các gì chúng đang vẽ , viết và để chúng nói xem chúng đang cảm thấy như thế nào về công việc này.

8. Hỏi những thắc mắc đúng

Ví như bạn muốn con mình nói, điều quan yếu là phải hỏi đúng thắc mắc. Hãy bắt đầu câu chuyện bằng cách đặt những thắc mắc mở, điều này sẽ khuyến khích đứa trẻ san sẻ các thông báo của chúng.

 • Thay vì hỏi “ con với thích bài hát này không?” với tức là phải giải đáp với hoặc không thì hãy hỏi ” con nghĩ sao về bài hát này? “, nó sẽ cho phép đứa trẻ được nói phổ biến hơn.
 • Thay vì hỏi chúng chơi mang ai thì hãy hỏi chúng đang chơi trò gì? Hãy để bé giải thích cho bạn và đừng cố cắt ngang lời chúng.
 • Tuy nhiên đừng bao giờ tránh né các thắc mắc mà con bạn câu hỏi. Ví như bạn không với câu giải đáp cho chúng thì hãy ghi chép thắc mắc và kiếm tìm câu giải đáp cho con bạn sau. 1 đứa trẻ đưa ra 1 thắc mắc với thể ngớ ngẩn và khó hiểu nhưng giả dụ bạn tránh né thì với thể trong mai sau bạn sẽ không nhận được bất kì thắc mắc nào từ chúng nữa.

9. Giáo dục bản thân về sự tăng trưởng của trẻ

Hãy chủ động tìm hiểu những quá trình tăng trưởng khác nhau của 1 đứa trẻ để biết con bạn liệu với đang được trông nom tốt và đúng cách hay không? Hãy dành thời kì để đọc sách, báo chí trên Internet và trò chuyện cùng những chuyên gia để phân phối cho bạn 1 cái nhìn sâu hơn về tâm lý và sự tăng trưởng của trẻ. Khi bạn không biết điều gì sẽ xảy ra thì đừng tự mình đoán mò 1 cách thiếu căn cứ vì bạn với thể làm tất cả ổn hay trái lại tất cả sẽ đi xa hơn so mang bạn nghĩ.

10. Nhìn vào các đứa trẻ khác

Thỉnh thoảng quan sát các đứa trẻ khác cùng độ tuổi mang con bạn cũng với thể giúp bạn hiểu được con mình tốt hơn. Điều này với thể giúp bạn hiểu cách mà đứa trẻ của bạn cư xử như thế nào trong môi trường xã hội và xác định các ưu thế, điểm yếu của chúng để xác định được phong cách của trẻ. Điều này không với tức là bạn so sánh con mình mang các đứa trẻ khác mà là dùng sữ quan sát đó để trở nên dụng cụ suy đoán về cách hoàn thiện 1 đứa trẻ tốt hơn.

Những bố mẹ thường với xu thế xác định khả năng hành động của trẻ bằng cách so sánh trẻ mang các đứa bé khác. Bên cạnh đó điều này với thể ảnh hưởng tiêu cực đến con bạn về trong khoảng thời gian dài. So sánh không hẳn lúc nào cũng xấu nhưng nó với thể nghiêm trọng giả dụ bạn lạm dụng nó.

11. Thấu cảm mang con bạn

Thỉnh thoảng bạn phải nghĩ suy giống như 1 đứa trẻ và thậm chí hành động như là 1 đứa trẻ để tiếp cận mang con bạn. Sự đồng cảm là 1 phẩm chất quan yếu mà bố mẹ nên tăng trưởng giả dụ họ muốn hiểu con mình tốt hơn. Bạn với thể nhận thức được các gì con bạn trải qua khi chúng kể mang bạn nghe về điều đó. Nhưng bạn sẽ chẳng thể thân thiện mang con bạn hơn giả dụ bạn chẳng thể đồng cảm mang chúng. Dưới đây là một đôi cách đơn thuần để thấu hiểu trẻ:

 • Hãy lắng tai xúc cảm của con bạn và quyết tâm hiểu các gì chúng đang trải qua.
 • Sử dụng tiếng nói của các đứa trẻ để giúp bạn hiểu về con mình tốt hơn. Hãy tự hỏi điều này, giả dụ bạn là 1 đứa trẻ liệu bạn với thể hiểu được cuộc chuyện trò giữa các người lớn khôn hay không? 
 • Khi bạn không hiểu được các hành vi của con mình, hãy tự hỏi bản thân mình rằng bạn sẽ cư xử và bức xúc ra sao giả dụ bạn gặp cảnh huống đó.

12. Quan niệm tình cảm của con bạn là gì?

Thật là 1 sự tương phản đáng lo ngại giữa trí thông minhrực rỡ của đứa trẻ và tâm lý yếu ớt của người lớn đứng tuổi” – SigmundFreud

Trong 1 thời kì dài, con nhỏ không được xem là quan yếu như các người lớn, các tâm can xúc cảm của chúng thường không được ưng ý vì mọi người cho rằng rồi các đứa trẻ sẽ quên sạch khi chúng lớn lên.

Nhưng ngày nay, điều đó không còn đúng nữa, các gì các đứa trẻ trải qua trong thời ấu thơ của mình sẽ ảnh hưởng to lớn đến tư cách của chúng khi đứa trẻ đó lớn lên. Là bố mẹ, bạn không nên giám định thấp các xúc cảm của con bạn mà hãy quyết tâm hiểu hết chúng.

Trí thông minh, tình cảm hay EQ là khả năng nhận dạng, biểu lộ và kiểm soát xúc cảm của 1 người. Trẻ con được sinh ra mang các tính khí độc đáo, 1 số với thể cương trực và chủ động khi mà đó 1 số đứa trẻ khác thì lại nhút nhát và chậm chạp hơn.

Là phụ huynh, bạn với nghĩa vụ hiểu được những tham số EQ của con mình và làm các gì nhu yếu để chúng với thể lớn và trở nên các người lớn khôn và thông minh.


13. Không giả vờ

Đừng tự cho rằng bạn biết con mình muốn gì và cảm thấy như thế nào tại bất kì thời khắc nào. Ví như bạn không nghe thấy chúng kêu ca không đồng nghĩa mang việc chúng đang hạnh phúc. Bạn cho rằngbạn là 1 bậc bố mẹ lý tưởng vì con của bạn cư xử tốt ở nơi công cộng vàkhông gây ra sự phá phách nào.

Khi bạn nghĩ tương tự với tức là bạn đang tự đóng mình để với thể hiểu được chuẩn xác các gì con cái của bạn đang cần, bởi thế sẽ dẫn đến các cách hành xử không đúng đối mang con mình. Hãy đề nghị con bạn làm sạch bầu không khí nghi ngờ và bạn sẽ với thể biết được điều gì đang xảy ra.

Rối loạn thần kinh ở con nhỏ

Trẻ con với các hành vi nhất mực, chịu tác động từ bố mẹ, những thành viên trong gia đình và từ xã hội. Rất nhiều con nhỏ với những vấn đề về hành vi như lì lợm, thông tục và bất cẩn. Ví như các vấn đề này phát triển thành phức tạp thì ta gọi đó là rối loạn. Dưới đây là một đôi rối loạn tâm lý ở con nhỏ:

 1. Bệnh thiếu hụt sự chú ý dẫn đến chứng rối loạn thái quá (ADHD):Trẻ con bị ADHD với bađặc điểm chính: thiếu chú ý, bốc đồng và hiếu động thái quá. Chúng cũng với thể lạnh nhạt, hăng hái và bị kích thích.
 2. Trầm cảm và rối loạn lưỡng cực: Trẻ bị rối loạn lưỡng cực với xu thế độtngột đổi thay tình trạng tâm cảnh, quá trình hiếu động kéo dài, theo sau là lơmơ, phản ứng, thất vọng và những hành vi thách thức.
 3.  Rối loạn lo lắng: Trẻ với rối loạn lo lắng đại quát thường lo âu quá phổ biến về tất cả. Ngay cả các vấn đề tầm thường nhất cũng với xu thế khiến cho chúng không ngủ được.
 4. Hội chứng Asperger’s: Đây là 1 dạng bệnh tự kỷ. Những triệuchứng bao gồm thiếu kỹ năng xã hội, không ưa đổi thay lề thói và môitrường thân thuộc, không giao du bằng mắt, cử chỉ thất thường và bộc lộ trênkhuôn mặt, thiếu kỹ năng vận động đồng cảm và hãy bị lúng túng.
 5. Học tập khuyết tật: Đây là rối loạn tâm lý khiến cho việc học tập trở nên thách thức. Những triệu chứng bao gồm không với khả năng chú ý, trí tưởng kém, kết hợp kém, không với khả năng làm theo chỉ dẫn và thiếu tính đơn vị.
 6. Rối loạn hành vi phá hoại: Trẻem với rối loạn này với xu thế ăn hiếp người khác, cô lập mình khỏi những cảnh huống ngoài xã hội, phá hủy của cải hoặc làm thương tổn động vật 1 cách cố ý, nói dốihoặc thậm chí ăn trộm vặt.
 7. Rốiloạn ăn uống: Trẻ con bị rối loạn ăn uống như biếng ăn hoặc thường với lề thói ăn uống thất thường. Các rối loạn thường làkết quả của nghĩ suy sợ hãi về tăng cân và thể chất. Triệu chứng bao gồmkhông với khả năng ăn bất cứ thứ gì, nôn mửa khi ăn uống.
 8. Tâmthần phân liệt: Bệnh tâm thầnphân liệt không rộng rãi ở trẻ như ở người lớn. Những triệu chứng của rốiloạn tâm lý này bao gồm sự tháo lui khỏi xã hội, mất ngủ, thiếu động lực, giảm hiệusuất ở trường học, trầm cảm, lãng quên và xuất hiện các hành vi kỳ lạ.

Ví như bạn cho rằng concủa bạn với những triệu chứng của bất kỳ rối loạn nào đã nhắc ở trên, hãy thamvấn ngay mang chuyên gia y tế.

Những nhà tâm lý con nhỏ làm việc trên hai lý thuyết chính:      

 • Vững mạnh ở con nhỏ lànội bộ, đổi thay là bẩm sinh (trùng hợp) 
 • Sự tăng trưởng của trẻem phụ thuộc vào môi trường bên ngoài (nuôi dưỡng)

Những chuyên gia nghiên cứu tăng trưởng ở con nhỏ dưới những bối cảnh khác nhau bao gồm: 

 • Bối cảnh xã hội: mối quan hệ mang bố mẹ, anh chị em, bạn hữu, nhà giáo, và các người khác tác động đáng kể  đến sự tăng trưởng của 1 đứa trẻ như thế nào.·    
 • Bối cảnh văn hoá: những nhân tố văn hoá như truyền thống, những trị giá được đặt trước, và những nguyên tắc trong cuộc sống tác động đến sự tăng trưởng và lớn mạnh của trẻ như thế nào.     
 • Bối cảnh kinh tế xã hội: làm thế nào hiện trạng xã hội của  1 đứa trẻ, lớp, lối sống và sự sẵn với (hoặc thiếu) nguồn nguồn vốn với thể tác động đến sự tăng trưởng của trẻ.

Thách thức

Hiểu được tâm lý của con nhỏ với thể là 1 thách thức. Ví như bạn với phổ biến hơn 1 đứa trẻ, tâm lý của đứa trẻ trước nhất với thể khác mang trẻ giữa và cũng với thể khác mang các đứa nhỏ nhất.Hãy tin rằng toàn bộ con nhỏ là như nhau và sử dụng 1 bí quyết thích hợp mang toàn bộ những cá tính làm bố mẹ cho con của bạn với thể không bị “hòa tan”. Nó với thể tẻ nhạt và tốn thời kì, nhưng hiểu được  tâm lý của 1 đứa trẻ  là điều quan yếu nhất mà bạn với thể làm để nuôi dưỡng đứa trẻ của bạn trở nên 1 người lớn khỏe mạnh.

Chủ đề chính: #tâm_lý_trẻ_con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like