13 chữ ‘lười nhác’ dành tặng những giới trẻ – bạn sẽ không hoang toàng thời kì của mình

27661 1949a7d3769c2595393c846d5fac8389 ohaytv 2

13 chữ ‘lười nhác’ dành tặng những giới trẻ – bạn sẽ không hoang toàng thời kì của mình

Lười biếng biếng là 1 thực trạng đa dạng trong cuộc sống và nó sẽ trở nên 1 gánh nặng cho xã hội. Khi bạn biết mình lười nhác, hãy dạn dĩ đổi thay, chọn 1 thái độ thích hợp, đúng đắn để làm chủ cuộc sống của mình. Bác Hồ từng viết: “Non nước Việt Nam sở hữu trở thành vinh quang hay không, dân tộc Việt Nam sở hữu được sánh vai những cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ 1 hồ hết ở công lao học tập của những cháu”. Mọi thứ trông chờ vào bạn trẻ chúng ta – các chủ sở hữu ngày mai của quốc gia!

Lười biếng học

27661 c3e06d749fc4961b67bb07ad06e85f51 ohaytv 1

Trong mọi thứ những căn bệnh “lười nhác”, thì lười nhác học được đề cập đến trước hết vì hiện tại sở hữu gần như giới trẻ sở hữu lối sống thư giãn, ích kỷ, họ quá mong đợi vào người nhà mà thiếu phận sự sở hữu ngày mai của bản thân. Lê-nin đã nói rằng: “Học, học nữa, học mãi”, điều đó sở hữu tức thị học không bao giờ là đủ, mỗi người cần phải thiết bị tri thức cho mình không chỉ trong nhà trường, ở nhà mà còn ngoài xã hội. Phổ biến bạn viện lí do là sở hữu gần như người thành đạt mà không sở hữu bằng cấp cao như: Bill Gate, Steve Jobs, Richard Branson hay Larry Ellison…nhưng những bạn hãy tỉnh ngủ lại và nên biết rằng tuy họ không học trong trường lớp phổ biến nhưng họ lại quyết tâm học tập trong trường đời và “họ” chỉ là số ít trong xã hội mà thôi.

Lười biếng vận động

27661 97b60a49a90d73cad3dcdccc8129cca7 ohaytv 1

Trong sự bề bộn của cuộc sống, chúng ta hình như quên thôi việc làm cách nào để nâng cao sức khỏe cho bản thân bởi không sở hữu gì quý hơn sức khỏe cả. Nhưng việc lười nhác vận động, lười nhác tập thể dục thể thao của gần như giới trẻ hiện tại dẫn đến phổ biến hệ lụy đáng nhớ tiếc. Các người sở hữu sức khỏe yếu thường làm mọi việc qua quýt, họ nhanh mỏi mệt, uể oải, chán nản, dẫn đến làm việc gì thất bại cũng phổ biến hơn thành công. Chưa kể đến việc lười nhác vận động cũng là nguyên do gây ra bệnh béo phì, mất ngủ, stress, tăng cân, tăng áp huyết dẫn đến những cơn đau tim và đột quỵ…Bởi thế, dù sở hữu bận rộn hay lười nhác biếng thì những bạn cũng hãy dành thời kì chí ít 30 phút mỗi ngày cho việc luyện tập sức khỏe nhé. 

Lười biếng chống chọi

27661 5b4a81831f6e9194a98b9ae993db2f84 ohaytv 2

Mỗi 1 người chúng ta, khi đi học hoặc đi làm, không ít hơn 1 lần bị chèn ép, bị đe doạ hoặc chúng ta là người chứng kiến điều đó. Nhưng mấy ai trong chúng ta biết chống chọi cho bản thân chứ đừng nói là chống chọi cho người khác. Khi xảy ra chuyện, sở hữu thể bạn sẽ buồn, sẽ bực tức, uất ức, căm phẫn…nhưng rồi cũng tắc lưỡi cho qua và hài lòng. Tại sao ư? Câu tư vấn là vì chúng ta lười nhác, lười nhác chống chọi vì cái đúng, vì lẽ phải, ai cũng muốn yên phận, nên họ sống lạnh lùng, vô cảm sở hữu mọi người xung lòng vòng và phổ biến khi còn lạnh lùng sở hữu các thương tổn trong lòng mình. Đây là căn bệnh lười nhác hết sức “nghiêm trọng” cho xã hội, vì thế mà những giới trẻ, hãy mạnh mẽ, tự tín lên, phấn đấu chống chọi tới cùng dù chỉ sở hữu 1% thời cơ thắng lợi.

Lười biếng nghĩ suy

27661 e73c997f7aec2d24d80f511d660285c7 ohaytv 2

Niels Boh nói rằng: “Mọi sự khó khăn sâu sắc đều sở hữu sẵn trong mình biện pháp. Nó buộc chúng ta phải đổi thay nghĩ suy để tìm ra.”  Tôi cũng tin là tương tự, khó khăn nào cũng sở hữu cách khắc phục, ánh sáng luôn nằm ở cuối đường, đừng đổ lỗi cho bất kì ai, bất kì lí do gì giả dụ chúng ta chưa 1 lần phấn đấu tìm biện pháp giải quyết khó khăn. Chúng ta chẳng thể lựa chọn vùng đất mình sinh ra, gia đình mà mình muốn hay ba má mà ta kì vọng, nhưng mỗi 1 người đều sở hữu quyền quyết định và làm chủ nghĩ suy của mình. Hãy nghĩ suy hăng hái và sáng tạo để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Lười biếng học hỏi

27661 9d3dc283f6e672c33d5acf1683d86a60 ohaytv 2

“Đi 1 ngày đàng, học 1 sàng khôn” hay “Muốn biết phải hỏi, muốn chuyên nghiệp phải học” là thông điệp của ông cha ta gởi gắm lại cho đời sau duyệt y các câu phương ngôn. Không ai sinh ra mà đã biết mọi thứ, họ phải trải qua thời kì luyện tập, học tập gian khổ và không ngừng nâng cao tri thức bản thân. Trong giai đoạn đó, họ phải chủ động tìm tòi, khám phá, học hỏi từ phổ biến nguồn khác nhau để làm chủ tri thức, vì tri thức là muôn nghìn, mông mênh. Đừng bao giờ ỷ lại vào tri thức của bản thân là điều cần sở hữu nhất là trong thời đại bùng nổ kiến thức như hiện tại!

Lười biếng làm việc

27661 aa17c4532bd92c9489d752035eccc922 ohaytv 2

Bạn hãy thừa nhận rằng, mỗi buổi sáng thức dậy điều bạn ước mong trước hết là hôm nay ko phải đi làm, khi ấy tiếng chuông đồng hồ báo thức trở nên…quân thù của bạn. Nhưng cuộc sống này không sở hữu gì thuận lợi, mọi việc đều sở hữu cái giá của nó, giả dụ bạn lười nhác làm điều gì đó, bạn đều phải trả giá cho sự lười nhác biếng của mình, đặc trưng là lười nhác làm việc. Đã từ lâu, dân chúng ta rút ra kết luận: “Sở hữu làm thì mới sở hữu ăn – Không dưng ai dễ đem phần đến cho.” Cha ông ta đã nói, chớ sở hữu sai! Hãy phấn đấu làm việc, dù lúc đầu sở hữu phổ biến khó khăn, sau đó hoa quả ngọt sẽ đến sở hữu bạn như câu của Bác Hồ “bĩ cực thái lai”.

Lười biếng thấu hiểu

27661 a78b4e3080069abb7072b8d358dde9ef ohaytv 2

Bạn đôi khi sở hữu thể sẽ nghe được rằng, thấu hiểu người khác cũng là 1 nghệ thuật. Thấu hiểu chính là phát hiện nhu cầu, mong muốn, mục đích, nỗi lo âu, niềm hi vọng, xúc cảm của người khác… Mà muốn làm được điều đó thì chúng ta phải dành thời kì để ý họ hơn nữa ta phải sở hữu “năng lực” nhận thức, cảm nhận và phải sở hữu đủ sự tận tình, thực bụng. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, thỉnh thoảng chúng ta còn không thấu hiểu được chính mình vì còn bận bịu sở hữu bao nghĩ suy về những vấn đề khác của bản thân thì làm gì sở hữu thời kì để thấu hiểu người khác. Cái khó là nằm ở chỗ đó, vì thế mà chúng ta thường “lười nhác” phải cảm nhận xem họ cảm thấy thế nào. Nhưng những bạn hãy nhớ rằng, cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao giả dụ nhân loại dành cho nhau ái tình thương và sự thấu hiểu.

Lười biếng để ý

27661 06ec8dc88a21da118fc189657b016fea ohaytv 2

Trong vòng xoáy của cuộc sống bận rộn, thật xuất sắc biết bao khi ta dành cho người nhà, bằng hữu, đồng nghiệp…hay thậm chí chỉ là 1 người qua con đường sự để ý, 1 lời nói an ủi. Tình yêu thương là thứ được thể hiện từ người này đến người kia bằng sự để ý và sự để ý ấy không cần phải quá mãnh liệt hay đong đếm bằng vật chất xa hoa mà thỉnh thoảng chỉ bằng một cái ấp ủ, một cái nắm tay, lắng tai tâm can hay đơn thuần chỉ cần ngồi bên nhau, đặt bàn tay vỗ nhè nhẹ lên vai, thế là đủ rồi. Nhưng cuộc sống này trôi qua quá nhanh, nên chúng ta thường hay bỏ qua các điều tưởng dường như vụn vặt, hãy dừng lại và dành cho người mình yêu thương 1 cử chỉ để ý nhé, ngay sau khi độc giả các dòng này, đừng để đến khi quá muộn…

Lười biếng phấn đấu

27661 0c56cadf2f460288d5c12e62ff1d2ffa ohaytv 2

Cứng cáp trong mỗi chúng ta – ai cũng đã từng sở hữu kế hoạch cho mình, dù đó là kế hoạch dài hạn hay ngắn hạn, khả thi hay rồ dại. Nhưng sở hữu mấy ai thực hành được và giữ vững phấn đấu đến cùng, vì chúng ta lười nhác, thuận lợi nản lòng và đầu hàng cuộc sống. Hay nói cách khác là chúng ta quá nuông chiều chiều bản thân, gặp một tí khó khăn nhỏ là thuận lợi bỏ cuộc. Sự khác biệt lớn nhất giữa 1 người thành công và 1 người thất bại nằm ở chỗ người thành công – họ sở hữu phấn đấu cao độ và 1 người hay nản lòng. Hãy lựa chọn thái độ sống đúng đắn để sở hữu được ngày mai tươi sáng và tốt đẹp.

Lười biếng xác định tiêu chí

27661 87968ffa620ef1a3ccf04d0a5b1c008f ohaytv 2

Xác định được tiêu chí là điều tối quan yếu mà mỗi người cần sở hữu để đi đến thành công. Nhưng tiêu chí đó phải như thế nào, thì ko phải ai cũng hiểu. Đừng quá tham lam mà đặt ra phổ biến tiêu chí xa vắng thực tiễn rồi không thực hành được. Bạn phải sở hữu ước mong, đúng, nhưng chưa đủ, khi đưa ra tiêu chí thì mỗi người cần phải nhắm đến tính khả thi của nó và dốc vô cùng mình để thực hành như câu nói của Les Brown: “Nếu như bạn đặt tiêu chí và đeo đuổi chúng sở hữu mọi thứ lòng phấn đấu, nhân kiệt sẽ đưa bạn tới các nơi khiến bạn phải bất ngờ.” Mong những giới trẻ hãy xác định đúng và làm chủ được tiêu chí của đời mình! 

Lười biếng đổi thay

27661 be72d937c1d20ea8e7429890754ad910 ohaytv 2

Chúng ta thường sở hữu khuynh hướng yên phận, hài lòng sự việc đã rồi chứ không muốn đổi thay bản thân mình. Đổi thay đúng lúc sẽ sở hữu đến cho chúng ta gần như thời cơ để lớn khôn, chín chắn và sở hữu phổ biến thời cơ đạt được điều mình mong muốn. Lùi 1 bước để tiến lên hai bước là điều cấp thiết trong mọi cảnh ngộ nhưng sở hữu tâm lý ngại sự đổi thay đã cản trở các bước tiến của những giới trẻ và dần dần bào mòn ý chí, phấn đấu của họ. Nếu như biết mình học sai lĩnh vực, làm sai nghề thì dù khó khăn thế nào, bạn cũng nên từ bỏ và phấn đấu đặt lại các viên gạch trước hết, bạn hiểu mà, bạn còn thời cơ quay đầu, cần sự trải nghiệm đừng ỷ lại, chờ đợi thời cơ người khác sở hữu đến vì không ai cho không ai cái gì, đây là điều bất biến trong cuộc sống vạn biến.

Lười biếng săn sóc bản thân

27661 01f0f51ef0de964e246464132aed209a ohaytv 2

Dù bạn là ai, làm lĩnh vực nghề gì, bận rộn ra sao thì vẫn cần dành thời kì để săn sóc tốt bản thân. Đừng nói rằng mình quá bận rộn mà ra con đường sở hữu bộ dạng đầu bù tóc rối, áo quần lấm lem… Bạn hãy trân trọng bản thân mình trước khi người khác làm điều đó, chỉ khi biết quý trọng bản thân thì mọi người mới quý trọng bạn. Hãy ghi nhớ điều này để bạn sở hữu cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn!

Lười biếng chịu chứa

27661 1949a7d3769c2595393c846d5fac8389 ohaytv 2

Trong ý nghĩa của từ chịu chứa, không sở hữu chỗ cho sự lười nhác biếng. Chịu chứa càng không sở hữu tức thị hài lòng, là đầu hàng, là bỏ cuộc mà chịu chứa chính là sức mạnh. Sức mạnh ấy giúp mỗi người chúng ta học được chữ “nhẫn” và 1 lúc nào đó, thời cơ sẽ đến và việc chúng ta cần làm lúc này là nắm bắt cơ hội và phấn đấu vô cùng mình để gặt hái được thành công. Đừng than vản, kêu la khi chỉ bị sếp mắng, anh trưởng phòng trách phạt hay kêu ca, vì bạn cần thời kì để lớn khôn, cần trải nghiệm để sở hữu kinh nghiệm, và “chịu chứa” cũng là điều thế tất, là quá trình “yêu cầu” phải trải qua trong đời người mà thôi!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like